Từng rụt rè trước đám đông, nữ sinh năng nổ hoạt động Đoàn, 18 tuổi được kết nạp Đảng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nguyễn Thị Hương Giang (sinh năm 2003, sinh viên Đại học Dược Hà Nội) là một trong số các trường hợp xuất sắc được kết nạp Đảng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè vừa qua với thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn. 

Từ nhút nhát, rụt rè đến cô gái năng động, nhiệt huyết

Nguyễn Thị Hương Giang là một trong những nữ sinh tiêu biểu vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn tại Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 diễn ra hôm qua 29/9.

Thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa:

- 3 năm tại THPT Chuyên ĐHSP đều đạt học sinh giỏi

- Là 1 trong 2 đoàn viên xuất sắc của trường THPT Chuyên ĐHSP được kết nạp Đảng

- Được nhận bằng khen “Học sinh 3 tốt cấp thành phố”

- 3 năm liền là ủy viên BCH Đoàn trường, Bí thư chi Đoàn K52 Hóa

- 3 năm liền tham gia hoạt động “Mùa hè thanh niên tình nguyện” do Đoàn trường tổ chức, giữ cương vị đội trưởng vào năm 2020.

Nhìn lại hành trình vừa học vừa hoạt động năng nổ trong các phong trào Đoàn, Hương Giang cho biết: "Bản thân em thực sự từng là một cô bé khá nhút nhát và rụt rè, ngại tiếp xúc với người lạ, bạn bè, thầy cô. Đôi khi còn tự ti về ngoại hình khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, qua 3 năm hoạt động trong Đoàn trường, làm bí thư chi Đoàn, đội trưởng "Mùa hè thanh niên tình nguyện năm 2020"... em đã trở nên tự tin, thân thiện hơn và xác định được rõ những mục tiêu mà mình cần đạt được. Đó có lẽ là những thay đổi rất rõ rệt mà bản thân em tự nhận ra.

Hơn nữa, vì muốn đóng góp cho trường THPT Chuyên ĐHSP nên việc tham gia các hoạt động Đoàn trường là cách trực tiếp để em thực hiện mong muốn của mình".

Từng rụt rè trước đám đông, nữ sinh năng nổ hoạt động Đoàn, 18 tuổi được kết nạp Đảng ảnh 1
Nguyễn Thị Hương Giang nhận bằng khen của Trung ương Đoàn tại Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Vừa đảm nhận vai trò bí thư lớp, vừa là ủy viên BCH Đoàn trường, đôi khi Giang cũng cảm thấy áp lực với khối lượng công việc lớn. Tuy nhiên, các hoạt động ngoại khóa nữ sinh tham gia đều liên quan đến Đoàn trường nên luôn sắp xếp để đặt việc học lên hàng đầu.

Đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người nhưng kỷ niệm Hương Giang nhớ mãi cùng màu áo xanh tình nguyện đó là "Mùa hè thanh niên tình nguyện năm 2020" - khi đó em giữ vai trò là đội trưởng.

"Có nhiều bạn đã biết đến em từ trước và cho rằng em là người khó gần, nghiêm khắc. Tuy nhiên, qua 2 ngày làm việc cùng nhau các bạn ấy đã thay đổi suy nghĩ và trở nên cởi mở, gần gũi hơn với em. Em cảm thấy điều đó khá thú vị", cô bạn chia sẻ.

Được kết nạp Đảng năm 18 tuổi

Nguồn cảm hứng lớn nhất khiến nữ sinh trường Dược cố gắng để được đứng vào hàng ngũ của Đảng là từ ông ngoại của em. Hương Giang cho biết, ông ngoại em là sĩ quan quân đội cũng được kết nạp Đảng vào năm 18 tuổi và vinh dự nhận huy hiệu 55 tuổi Đảng. Chính vì thế, Hương Giang luôn ao ước được tiếp tục phát huy truyền thống quý báu ấy của gia đình và đóng góp một phần nhỏ bé cho quê hương, đất nước.

"Được đọc lời tuyên thệ tại lễ kết nạp Đảng, mong muốn cao nhất của em là mãi mãi được cống hiến cho Đảng. Mỗi bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận đều là minh chứng cho sự nỗ lực của bản thân. Hơn thế, em cảm thấy tự hào bởi có thể đóng góp cho mái trường mà mình đã theo học. Bằng khen “Học sinh 3 tốt cấp thành phố” cũng như một sự thúc đẩy với em rằng: “Hãy cố gắng nhiều hơn nữa, bạn sẽ gặt hái được thành quả của mình”, Giang bày tỏ cảm xúc sau khi trở thành Đảng viên.

Từng rụt rè trước đám đông, nữ sinh năng nổ hoạt động Đoàn, 18 tuổi được kết nạp Đảng ảnh 2

Nữ sinh trường Dược Nguyễn Thị Hương Giang

"Điểm đến" tiếp theo Giang lựa chọn trên con đường học tập và rèn luyện của mình là Đại học Dược Hà Nội. Ở môi trường mới, nữ sinh hy vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công, thể hiện được sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết để làm được những điều có ích cho xã hội.

Từng rụt rè trước đám đông, nữ sinh năng nổ hoạt động Đoàn, 18 tuổi được kết nạp Đảng ảnh 3
Hương Giang tại lễ kết nạp Đảng.
MỚI - NÓNG
Bảo hiểm đứng dậy từ 'bài học lớn'
Bảo hiểm đứng dậy từ 'bài học lớn'
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết thời gian tới sẽ ưu tiên số một cho việc nâng cao chất lượng bảo hiểm nhân thọ. Ông Nguyễn Xuân Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho rằng, “từ bài học của cuộc khủng hoảng này, ngành cần phục vụ khách hàng tốt hơn”.