Kê thùng mì tôm trong bệnh viện để bảo vệ tốt nghiệp, chàng trai F0 trở thành thủ khoa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Võ Chí Thông mắc COVID-19 và phải điều trị khi đang ở giai đoạn nước rút hoàn thành dự án tốt nghiệp. Ngày bảo vệ luận án, cậu dùng thùng mì tôm làm bàn đặt laptop, "hứng" sóng wifi gần những túi rác...

Võ Chí Thông (SN 1998) theo học ngành Kinh tế của CĐ FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Bước vào giai đoạn nước rút hoàn thành tốt nghiệp, cậu và mẹ mắc COVID-19 trong những ngày chăm sóc ông ngoại dương tính, điều trị tại nhà. Sau thời gian chữa trị, sức khỏe của Thông đã ổn định hơn, mẹ cậu cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng ông không qua khỏi vì COVID-19.

Thông làm luận án tốt nghiệp trong thời gian điều trị ở bệnh viện. Nam sinh trải qua khoảng thời gian sức khỏe không ổn định, áp lực tinh thần và những suy nghĩ tiêu cực, mà còn phải khắc phục những hạn chế về không gian học tập, làm việc. Ngay mạng internet cũng hạn chế khiến cậu luôn "đau đầu".

Thông kể, trong ngày bảo vệ dự án tốt nghiệp, cậu bạn đã dùng hai thùng mì tôm từ thiện để làm bàn đặt laptop, rồi dùng thêm một thùng nữa để kê điện thoại làm camera thứ hai. Lúc đang bảo vệ, wifi điện thoại bỗng trục trặc.

"Tôi đã ôm laptop chạy về phía cầu thang thoát hiểm, nơi để nhiều túi rác lâu ngày và gần chỗ có wifi nhưng vẫn khá yếu. Tôi cố gắng hoàn thành buổi bảo vệ dự án trong tầm 40 phút nữa. May mắn mọi việc đã diễn ra thuận lợi", cậu nói.

Kê thùng mì tôm trong bệnh viện để bảo vệ tốt nghiệp, chàng trai F0 trở thành thủ khoa ảnh 1
"Những ngày ở bệnh viện chứng kiến nhiều sinh mạng kết thúc với những nỗi đau khó tả khiến mình thêm trân trọng những thứ bản thân đang may mắn có được", Thông nói. Ảnh: NVCC

Thông chia sẻ, không có bí quyết đặc biệt nào để vừa chiến thắng bệnh tật, vừa có thành tích tốt trong học tập, mà đến từ quá trình nỗ lực không ngừng.

Về kết quả thủ khoa đầu ra của trường, Thông bộc bạch: "Tôi rất bất ngờ khi nhận được kết quả. Vì tôi vốn không có thành tích học tập tốt toàn diện và còn phải học hỏi rất nhiều mọi người xung quanh".

Trước khi theo học cao đẳng FPT Polytechnic TPHCM, cậu từng là sinh viên ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM. Chí Thông quyết định ngừng đại học trong sự ngỡ ngàng của mọi người trong gia đình. Theo cậu, đó là cách để gia đình bớt nặng gánh về tài chính.

"Tôi không muốn trở thành gánh nặng khi gia đình mình đông anh em và chỉ có mẹ cùng ông ngoại bên cạnh", cậu cũng chia sẻ thêm: "Lúc đó, tôi tìm hiểu nhiều về ngành Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số), phần lớn xuất phát từ đam mê với công nghệ của bản thân và một phần vì ngành học mới nhiều cơ hội việc làm. Tôi nghĩ cứ mạnh dạn học tập và trải nghiệm nhiều công việc trước xem sao. Khi đó tôi vừa có thu nhập vừa có những kinh nghiệm cho bản thân".

Theo Thông, đến nay chưa từng hối tiếc về quyết định bỏ ngang đại học sang cao đẳng. Thời gian hơn hai năm học cao đẳng, cậu vẫn có những sự thay đổi tích cực, ngoài kiến thức, còn có những mối quan hệ đáng trân trọng trong quá trình học tập và làm việc.

MỚI - NÓNG
Thương binh Nguyễn Thanh Hùng (bìa trái) nói chuyện cùng Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Minh Toản (giữa) trong lần báo Tiền Phong về trao quà dịp 27/7 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang Ảnh: K.N-Đ.A
Mạch nguồn tri ân và những câu chuyện - Bài 2: Người thương binh nặng đoạt huy chương Paragames
TP - Là thương binh nặng, nhưng cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hùng quyết vượt lên số phận, tích cực rèn luyện sức khỏe để tham gia các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật. Năm 2003, tại Paragames lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam, thương binh Nguyễn Thanh Hùng là thành viên đội tuyển quốc gia, và xuất sắc giành huy chương bạc môn đẩy tạ, hai huy chương đồng môn ném lao và ném đĩa.