Chàng trai 10x Việt làm thời trang từ mây tre đan

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đăng Hoàng cho biết, được gặp gỡ quý bà quyền lực làng mốt Anna Wintour là ước mơ của biết bao sinh viên thời trang và chàng trai Việt đã làm được điều này ở tuổi 21.

Phan Đăng Hoàng vừa giới thiệu những mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ mây tre đan, ươm tơ dệt lụa tại Milan. Chàng trai được người phụ nữ quyền lực của làng thời trang – bà Anna Wintour dành nhiều lời khen và đánh giá rất cao bộ sưu tập (BST).

Chàng trai 10x Việt làm thời trang từ mây tre đan ảnh 1

Phan Đăng Hoàng gặp gỡ quý bà quyền lực của tạp chí Vogue Anna Wintour

Chàng trai 10x Việt làm thời trang từ mây tre đan ảnh 2

Ngay sau khi show diễn kết thúc, Phan Đăng Hoàng đã có những chia sẻ: “Rất vui và hạnh phúc vì thành quả của mình được nhiều người đón nhận. Sau BST, rất nhiều người liên hệ để kết nối, đánh giá cao. Bạn bè đến xem show cũng rất thích, đó là minh chứng rõ nét cho thành quả của mình. Vui hơn nữa khi được giới thiệu các nét đẹp của Việt Nam gần hơn với bạn bè quốc tế, đó là điều mình ấp ủ và đã làm được, là một trong những điều quan trọng nhất trong show lần này.”

Chàng trai 10x Việt làm thời trang từ mây tre đan ảnh 3

Đăng Hoàng sinh năm 2000 (quê Nghệ An), là nhà thiết kế Việt được tham gia mở màn cho Afro Fashion Week là hoạt động thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang Milan - 1 trong 4 Tuần lễ thời trang lớn nhất thế giới.

Bộ sưu tập được Phan Đăng Hoàng giới thiệu mang tên Quintessence (Tinh hoa), lấy cảm hứng từ làng nghề thủ công Việt. Các thiết kế gửi gắm thông điệp về gìn giữ và bảo vệ những nét đẹp truyền thống. Hoàng lựa chọn mây tre đan lát, tìm hiểu quá trình ươm tơ dệt vải lụa Việt để làm đề tài sáng tác. Không thể về nước do dịch COVID-19, chàng sinh viên trẻ phải tìm kiếm các chất liệu phù hợp ở châu Âu và việc này khá khó khăn, rất may mắn, Hoàng đã tìm được các giải pháp để xử lý chất liệu và đưa vào phù hợp với BST lần này. “Tinh hoa” được Hoàng “thai nghén” trong vòng 8 tháng để cho ra mắt một cách trọn vẹn nhất. Cậu bạn tự thiết kế mũ, giỏ xách, khuyên tai... cho phù hợp với từng bộ trang phục, vừa làm thủ công bằng tay, vừa tận dụng công nghệ in 2D, 3D để có thể cho ra những thành phẩm ưng ý nhất. Vật liệu mây tre đan, những chất liệu tự nhiên vừa đậm bản sắc Việt, vừa thể hiện sự trân trọng những giá trị truyền thống, tôn vinh hình ảnh nghệ nhân khéo léo, vừa bắt kịp xu thế hiện đại là thời trang bền vững thân thiện với môi trường.

Chàng trai 10x Việt làm thời trang từ mây tre đan ảnh 4

“Mình tin vào bản thân và những nỗ lực của mình để hoàn thiện sản phẩm bằng tâm huyết và đam mê. Mình hy vọng qua BST lần này sẽ gửi gắm một điều, đó là những giá trị truyền thống cần phải được lưu giữ và luôn luôn được phát huy, bảo tồn. Vì là người trẻ - 10x, Gen Z, mình mong muốn đưa đến thông điệp chúng ta là người trẻ, phải luôn cố gắng gìn giữ những nét đẹp văn hóa của dân tộc.” – Hoàng chia sẻ.

Chàng trai 10x Việt làm thời trang từ mây tre đan ảnh 5

Một trong những thiết kế của Đăng Hoàng với chất liệu mây tre đan

Được sự cổ vũ của gia đình, Hoàng ấp ủ và quyết tâm thực hiện ước mơ, tốt nghiệp cấp III, cậu bạn sang Ý du học. Năm 2018, Phan Đăng Hoàng là người Việt Nam đầu tiên nhận học bổng, trở thành sinh viên ngành thiết kế thời trang của một trong những học viện thời trang danh giá nhất toàn cầu - Đại học Naba, đóng trụ sở chính tại Milano, Ý. Trước đó, anh chàng từng gây ấn tượng với các bức vẽ truyền thần sống động, y như thật.

Chàng trai 10x Việt làm thời trang từ mây tre đan ảnh 6

Quá trình học tập, sinh sống một mình ở nước ngoài quả thực rất vất vả bởi ngoài tập trung học thiết kế, Hoàng còn phải làm quen với văn hóa mới và trau dồi thêm ngoại ngữ, tối làm bài tập đến khuya. “Những lúc như vậy, mình chỉ biết nghĩ đến ước mơ, nghĩ đến gia đình để tiếp tục cố gắng, tự dặn lòng là không lý gì phải bỏ cuộc khi đã đi đến được đây.”

Hiện tại, nhà thiết kế trẻ chưa kết thúc quãng thời gian đại học, có thể cuối năm nay hoặc đầu năm sau, Hoàng sẽ ra mắt BST tiếp theo mang tên “La Peinture” cũng lấy cảm hứng từ quê hương, nằm trong dự án tốt nghiệp “Inside Vietnam”.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.