Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia. 

MC Nguyễn Diệp Chi (sinh năm 1986, quê Nghệ An) được đông đảo khán giả biết đến khi đảm nhận dẫn chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" từ năm thứ 17. Biết tin cô sẽ không còn giữ vai trò dẫn dắt chương trình năm thứ 22, nhiều bạn trẻ, thí sinh đã bày tỏ sự tiếc nuối.

Nữ MC 8x từng viết trên trang cá nhân khi bắt đầu đảm nhiệm vai trò là người dẫn chương trình "Đường lên đỉnh Olympia": "Kể từ sau Rung chuông vàng, 5 năm rồi mới lại vào trường quay, làm công việc này... sau một lần lỡ hẹn với Olympia cách đây nhiều năm. Vừa thân thuộc vừa lạ lẫm, vừa lo lắng... vì một lần nữa, lại đảm nhiệm công việc từ một người đi trước đã tạo quá nhiều dấu ấn. Mọi người sẽ ủng hộ chứ?"

Được biết trước đó, Diệp Chi bén duyên với truyền hình khi làm MC cho chương trình "Rung chuông vàng", "Điều ước thứ 7" và từng góp mặt trong vai trò người dẫn của một đầu cầu truyền hình trực tiếp trận chung kết Olympia năm 2007.

Thành tích học tập của MC Diệp Chi thời còn đi học khá nổi bật. Cô từng đạt giải Ba môn Văn cấp tỉnh năm lớp 9, giải khuyến khích môn Văn cấp tỉnh năm lớp 12, giành giải Nhất chương trình "Nữ sinh tương lai" ở khu vực miền Trung, đỗ thủ khoa Học viện Báo chí Tuyên truyền với 26,5 điểm (khối D).

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1

Ngoài trang phục duyên dáng, trẻ trung trên sóng truyền hình, phong cách của MC Diệp Chi ngoài đời cũng rất năng động, cá tính.

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2

MC Diệp Chi - gương mặt quen thuộc trong mỗi cuộc "đấu trí" căng thẳng của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia". Cô từng chia sẻ: "Đối với riêng Olympia, đó là chương trình rất quen nhưng không hiểu tại sao khi đứng ở cánh gà của sân khấu, nghe hình hiệu của chương trình, tim tôi đập "loạn xạ" và mỗi lần nhìn lại trên sóng, bao giờ tôi cũng có cảm giác khi chào khán giả xong, vẻ mặt không thực sự thoải mái tự nhiên lắm. Chỉ đến khi bắt đầu vào cuộc, mấy phút đầu của chương trình đã trôi qua, tôi mới thực sự thấy tự nhiên".

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia ảnh 3

Không chỉ được yêu thích trên truyền hình, ngoài đời, Diệp Chi cũng được đông đảo netizen theo dõi trên trang Facebook cá nhân.

Khép lại cuộc thi Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm 2021, MC Diệp Chi đã có bài chia sẻ:

"Một trận thi quý quá nhiều cảm xúc! Hình ảnh đẹp nhất là lúc những chàng trai chia nhau mấy phong kẹo trong phút căng thẳng của phần thi Vượt chướng ngại vật. Và những chiếc ôm thật chặt dành cho nhau khi công bố người chiến thắng.

Cảm ơn Trần Công Minh, Trương Công Minh, Bùi Đức Đăng vì những nỗ lực hết mình trên một hành trình dài đáng nhớ và chúc mừng chàng trai xứ Nghệ Nguyễn Đình Duy Anh. Đọc tên mỗi em và nhớ luôn cả cách cười, điệu bộ riêng từng người luôn đó.

Chương trình chung kết “Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21” sẽ được tường thuật trực tiếp vào ngày 14/11/2021 trên VTV3, một thời điểm phù hợp hơn để trận đấu quan trọng nhất năm trở thành một ngày hội lớn".

Nhiều bình luận của bạn trẻ bày tỏ sự tiếc nuối khi MC Diệp Chi sẽ không đồng hành cùng Olympia trong những năm tiếp theo: "Em là fan cứng của Olympia và chị"; "Mấy năm nay em xem Olympia là vì có chị, mà nay nghe tin chị nghỉ rồi, buồn quá. Hy vọng chị vẫn sẽ dẫn trận chung kết sắp tới đây"...

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia ảnh 4

Khép lại một chặng đường đồng hành cùng Olympia, MC Diệp Chi đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng khán giả.

MỚI - NÓNG