Cô gái nhỏ nhắn năng nổ với các hoạt động phòng chống dịch, giúp đỡ bà con khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 'Em muốn cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương trong công tác phòng chống dịch để mọi thứ sớm trở lại bình thường. Hơn nữa, khi tận tay trao các phần quà cho người dân trong lúc giãn cách, em đón nhận niềm vui từ ánh mắt, nụ cười và cả những lời cảm ơn từ họ. Đó là động lực cho bản thân và em cảm thấy tự hào vì màu áo xanh tình nguyện đã được xã hội đón nhận một cách thân thương và quý mến', bạn Nguyễn Thị Bé Thơ chia sẻ.
Cô gái nhỏ nhắn năng nổ với các hoạt động phòng chống dịch, giúp đỡ bà con khó khăn ảnh 1

Bạn Nguyễn Thị Bé Thơ chuẩn bị các phần nhu yếu phẩm để trao tặng người nghèo.- Ảnh: NVCC

Suốt hơn 2 tháng giãn cách do dịch bệnh, bạn Nguyễn Thị Bé Thơ (21 tuổi), Phó Bí thư Đoàn phường Ngã Bảy (Ngã Bảy, Hậu Giang) tham gia cùng địa phương chống dịch COVID-19. Đồng thời, cô còn tham gia hỗ trợ gian hàng 0 đồng tại đơn vị; tham gia đội hình shipper 0 đồng vận chuyển rau củ trao tặng đến tận nhà cho bà con gặp khó khăn; tham gia bếp ăn 0 đồng trao cho các cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ trực các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thành phố. Đặc biệt cùng với thành đoàn tổ chức vận động vận chuyển nhiều tấn rau củ gửi về TP HCM, Bình Dương hỗ trợ bà con.

Cô gái nhỏ nhắn năng nổ với các hoạt động phòng chống dịch, giúp đỡ bà con khó khăn ảnh 2

Bé Thơ xếp rau củ gửi tặng bà con TPHCM, Bình Dương

Cô gái nhỏ nhắn năng nổ với các hoạt động phòng chống dịch, giúp đỡ bà con khó khăn ảnh 3

Công việc của Thơ bắt đầu từ sáng sớm đến tối muộn, đó là trực chốt từ 6 giờ đến 12 giờ trưa, sau đó xoay ca sáng hoặc chiều, buổi còn lại cô dành cho các công việc khác như tham gia vận chuyển rau củ cho mọi người, phụ nấu cơm, đem cơm cho các chốt trực và thực hiện các công việc đột xuất khác.

Cô gái nhỏ nhắn năng nổ với các hoạt động phòng chống dịch, giúp đỡ bà con khó khăn ảnh 4
Cô gái nhỏ nhắn năng nổ với các hoạt động phòng chống dịch, giúp đỡ bà con khó khăn ảnh 5

Tình hình dịch ở các nơi đang diễn biến phức tạp, bản thân Thơ và gia đình cũng vô cùng lo lắng. Tuy nhiên với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ cũng như trách nhiệm của một công dân trẻ tại địa phương nên Thơ đã chủ động tham gia công tác phòng chống dịch. "Lúc đầu khi xin ý kiến cha mẹ hơi băn khoăn và lo lắng nhưng khi được em thuyết phục cũng như nhận được sự quan tâm từ các cấp lãnh đạo và đặc biệt là sự quan tâm của thành đoàn Ngã Bảy nên gia đình ủng hộ em" - Thơ nói.

Cô bạn kể, tuy vất vả phải di chuyển nhiều và ít có thời gian nghỉ ngơi. Hơn nữa, không ít lần đi trao quà cho những hộ khó khăn ở xa gặp trời mưa to, lội bùn, đường sá trơn trượt. Một hôm, đi hỗ trợ rau củ và gạo cho bà cụ, lúc chưa dịch bà đi bán vé số để nuôi chồng nhưng dịch đến bà không đi bán được cũng không có nguồn thu nhập. "Bà đã ngoài sáu mươi dáng người nhỏ nhắn việc đi lại sinh hoạt hàng ngày đã là một trở ngại huống chi mỗi ngày dáng người lom khom ấy lại len lỏi vào khắp các nẻo đường trong thành phố Ngã Bảy với trên tay là những tấm vé số mưu sinh. Tuy nhiên trong mùa dịch bà cũng không thể tự lao động như trước đây, khi Thành phố thực hiện chỉ thị 16 "ai ở đâu ở yên đó" bà mất đi nguồn thu nhập chính, khó khăn lại chồng chất khó khăn, chính hình ảnh ấy của bà làm em nhớ mãi đến tận bây giờ', Bé Thơ tâm sự.

Cô gái nhỏ nhắn năng nổ với các hoạt động phòng chống dịch, giúp đỡ bà con khó khăn ảnh 6
Cô gái nhỏ nhắn năng nổ với các hoạt động phòng chống dịch, giúp đỡ bà con khó khăn ảnh 7

Bé Thơ (ngồi sau) cùng đồng đội đi trao tặng quà cho người nghèo

Với phó Bí thư Đoàn phường Ngã Bảy, một cô gái trẻ, dáng người nhỏ nhắn nhưng sức trẻ, lòng nhiệt huyết vì cộng đồng luôn sôi nổi. Những ngày tham gia chống dịch, cô cảm thấy tự hào vì màu áo xanh tình nguyện mà mình khoác trên người đã được xã hội đón nhận một cách thân thương và quý mến. "Em muốn cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, hy vọng những đóng góp của em tuy nhỏ bé nhưng sẽ góp phần giúp cho địa phương sớm đẩy lùi đại dịch để mọi thứ được trở lại bình thường như trước", Bé Thơ chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.