Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D và phụ huynh đón nhận những món quà yêu thương từ chương trình "Đêm hội trăng rằm" và "Sữa 0 đồng".
Các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D và phụ huynh đón nhận những món quà yêu thương từ chương trình "Đêm hội trăng rằm" và "Sữa 0 đồng".
TPO - Ngày 19/9, hàng nghìn bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh phía Nam đã đón nhận những phần quà, tình cảm yêu thương do các đơn vị trong và ngoài Quân đội trao gửi.

Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội (TNQĐ) cho biết, nhằm thiết thực chung tay cùng cả nước đẩy lui dịch bệnh, san sẻ khó khăn với các lực lượng tuyến đầu và người dân trong tâm dịch, đặc biệt là tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, Ban TNQĐ đã có nhiều sáng kiến tổ chức hoạt động tiếp sức các vùng dịch một cách kịp thời, hiệu quả.

Theo Thượng tá Cương, dịp Tết trung thu 2021, tiếp tục hưởng ứng Phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng phát động, Ban TNQĐ phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 7, Trung tâm PT-TH Quân đội và các đơn vị (Công ty Cổ phần thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood, Công ty Venus Corp, Hội Thiện nguyện Bình An) tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” và “Sữa 0 đồng”.

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tiếp nhận và sắp xếp các phần quà để trao tặng cho các em thiếu nhi đang điều trị COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 7 ở thành phố Thủ Đức, TPHCM

Trong chương trình, các đơn vị sẽ trao tặng quà cho gần 10.000 bệnh nhân là người cao tuổi, trẻ em dưới 16 tuổi đang điều trị COVID-19 tại 11 bệnh viện dã chiến do Quân đội quản lý, 52 bệnh viện điều trị COVID-19 và người dân, học sinh tại một số địa phương bị phong tỏa trên địa bàn TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Theo đó, 14.500 phần quà ý nghĩa gồm sản phẩm dinh dưỡng pha sữa, lồng đèn ông sao, sữa, bánh trung thu, thực phẩm ăn liền… với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng đã và đang được các đơn vị thực hiện chương trình trao tặng cho các bệnh nhân, người dân và các em học sinh trong ngày 19 và 20/9.

“Đây là một trong những việc làm thiết thực của tuổi trẻ Quân đội và các đơn vị đồng hành, nhằm kịp thời động viên các bệnh nhân tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 và một số khu vực phong tỏa. Chúng tôi mong muốn lan tỏa sự sẻ chia, tình yêu thương nhân dịp Tết trung thu để tiếp thêm động lực tinh thần và niềm tin, để mỗi bệnh nhân chiến thắng dịch bệnh, sớm trở về với gia đình”, Thượng tá Nguyễn Đức Cương nói.

Video: Thiếu úy QNCN Trần Thị Giao Linh (biên tập viên của Trung tâm PT-TH Quân đội) - một trong những cá nhân tích cực tham gia kêu gọi các nguồn lực và tham gia thực hiện chương trình chia sẻ về hành trình kết nối yêu thương này.

Theo Ban TNQĐ, thời gian qua, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tuổi trẻ toàn quân đã và đang có nhiều hoạt động ý nghĩa chung tay trong phòng, chống, kiểm soát đại dịch COVID-19.

Đặc biệt, cán bộ Đoàn, ĐVTN áo lính trực tiếp làm nhiệm vụ tại các địa phương thực hiện biện pháp giãn cách xã hội, nhất là tại TPHCM, các tỉnh phía Nam… đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng xung phong lên tuyến đầu vào tâm dịch.

Nhiều cán bộ Đoàn, ĐVTN ngành Quân y đã nêu gương sáng, tận tụy làm việc, tham gia vận chuyển, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin, trực tiếp điều trị bệnh nhân nặng, phối hợp nghiên cứu chế tạo thành công bộ sinh phẩm phát hiện SARS-CoV-2 chủng mới.

Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Lực lượng Quân đội đưa các phần quà tới các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19

“Chia lửa” với hậu phương, tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng, các Quân khu, Quân đoàn cùng các đơn vị trong toàn quân đã ngày đêm tuần tra, chốt chặn đường mòn, lối mở, kiểm soát chặt chẽ trên tuyến biên giới đất liền và trên biển ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào nội địa; đi từng ngõ, gõ từng nhà vận chuyển lương thực, thực phẩm, túi thuốc điều trị cho người dân trong các khu phong tỏa.

Tuổi trẻ Quân đội còn làm tốt công tác tuyên truyền, tham gia khử khuẩn, khoanh vùng, dập dịch; hỗ trợ người dân thu hoạch nông sản, tổ chức trao tặng 38.000 gói quà an sinh thông qua các hoạt động “Gian hàng 0 đồng”, hiến máu tình nguyện... Những việc làm trên đã góp phần cùng với tuổi trẻ cả nước nêu cao nét đẹp truyền thống của dân tộc; tô thắm, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19 ảnh 2

Ảnh: CTV

Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19 ảnh 3

Ảnh: CTV

Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19 ảnh 4

Ảnh: CTV

Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19 ảnh 5

Bàn giao các phần quà cho Trung tâm Điều trị COVID-19 thuộc Bệnh viện Quân y 175 để gửi tặng các bệnh nhân cao tuổi

Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19 ảnh 6

Ảnh: CTV

MỚI - NÓNG