Lái xuồng trao quà cho người nghèo ven sông Hồng và trẻ em khuyết tật

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm qua 17/9, hàng trăm túi quà an sinh đã được Đoàn viên thanh niên Thủ đô trao tận tay những người dân nghèo làng chài ven sông Hồng và các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật, mồ côi tại 9 Trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Lái xuồng trao quà cho người nghèo ven sông Hồng và trẻ em khuyết tật ảnh 1

Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban điều hành Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT Đường thủy tổ chức đến thăm, động viên, tặng quà hỗ trợ người dân làng chài ven sông Hồng có hoàn cảnh khó khăn.

Lái xuồng trao quà cho người nghèo ven sông Hồng và trẻ em khuyết tật ảnh 2

20 xuồng hơi xuất phát từ Bến đò Khuyến Lương, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai đi tới các địa điểm trao quà cho người dân khó khăn.

Lái xuồng trao quà cho người nghèo ven sông Hồng và trẻ em khuyết tật ảnh 3

Làng chài ven sông Hồng là nơi nhiều hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người lao động ngoại tỉnh sinh sống. Đợt dịch kéo dài khiến nhiều gia đình tại đây càng trở nên khó khăn, chật vật.

Lái xuồng trao quà cho người nghèo ven sông Hồng và trẻ em khuyết tật ảnh 4

150 suất quà với tổng giá trị lên tới gần 100 triệu đồng gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột nêm... đã được gửi tới những người dân nghèo nơi đây.

Lái xuồng trao quà cho người nghèo ven sông Hồng và trẻ em khuyết tật ảnh 5

Các hộ gia đình trên xóm chài đều rất phấn khởi khi nhận được những món qua an sinh ý nghĩa.

Lái xuồng trao quà cho người nghèo ven sông Hồng và trẻ em khuyết tật ảnh 6

Những ngày giãn cách, nhiều gia đình, người lao động tự do gặp không ít khó khăn, thiếu thốn về nguồn lương thực, thực phẩm hằng ngày. Những món quà ý nghĩa này là sự động viên kip thời với người dân nghèo xóm chài ven sông.

Lái xuồng trao quà cho người nghèo ven sông Hồng và trẻ em khuyết tật ảnh 7

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Cụm Thi đua số 4 - Đoàn Khối các Cơ quan thành phố Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện “Trung thu mùa COVID 2021” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khuyết tật, mồ côi tại 9 Trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Lái xuồng trao quà cho người nghèo ven sông Hồng và trẻ em khuyết tật ảnh 8

Chương trình với mong muốn chung tay chia sẻ những mất mát, thiệt thòi cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khuyết tật, mồ côi trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Lái xuồng trao quà cho người nghèo ven sông Hồng và trẻ em khuyết tật ảnh 9

Nụ cười rạng rỡ hạnh phúc của các em nhỏ khi được nhận quà tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội.

Lái xuồng trao quà cho người nghèo ven sông Hồng và trẻ em khuyết tật ảnh 10

Các em nhỏ rất háo hức nhận những món quà Trung thu sớm.

Lái xuồng trao quà cho người nghèo ven sông Hồng và trẻ em khuyết tật ảnh 11

Chương trình đã trao tặng tổng số 562 suất quà gồm bánh kẹo, đèn ông sao, hàng tiêu dùng thiết yếu, sách vở, đồ dùng học tập với tổng giá trị gần 110 triệu đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khuyết tật, mồ côi tại 09 Trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

MỚI - NÓNG