Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những cán bộ Đoàn của cơ quan Thành Đoàn Hà Nội vào bếp, trực tiếp làm bánh Trung thu gửi tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ đón Tết Trung thu đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19.

Toàn bộ công đoạn làm bánh Trung thu được đoàn viên cơ quan Thành Đoàn Hà Nội thực hiện tại nhà riêng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng và các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Những chiếc bánh sau khi hoàn thành được đóng túi, đóng hộp. Đặc biệt, các anh chị đoàn viên còn trực tiếp viết lời chúc, lời nhắn nhủ, động viên đáng yêu gửi tới các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu.

Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 1
Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 2

Những chiếc bánh sau khi hoàn thành được đóng gói vào hộp đẹp mắt

Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 3

Các anh chị đoàn viên trực tiếp viết những tấm thiệp đính kèm vào từng túi bánh gửi tặng các em

Ngày 18/9, 60 chiếc bánh Trung thu cùng đèn ông sao, 30 suất quà (mỗi suất trị giá 800.000đ gồm balo, vở mới, bút màu, bút viết, dụng cụ học tập, kẹo bông, sữa, bánh, bột dinh dưỡng, siro ăn ngon vitamin,…) được Chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành Đoàn Hà Nội gửi tới tận tay các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ với mong muốn cùng các em “Vui Tết Trung thu - Mừng năm học mới”.

Trong những em thiếu nhi xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ nhận quà Trung thu dịp này, có 3 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (là trẻ em khuyết tật, không thể đi học vì mắc bệnh hiểm nghèo). Cùng chính quyền địa phương san sẻ với các em, Chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành đoàn Hà Nội đã gửi tặng các em suất quà gồm sữa, bánh, bột dinh dưỡng, siro ăn ngon vitamin,… cùng 1 triệu đồng tiền mặt.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự đồng hành của tổ chức Đoàn trong chăm lo cho thiếu nhi - những mầm non của nước nhà. Những món quà thay cho lời chúc được gửi đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, chúc các em có một mùa Trung thu đầm ấm và hạnh phúc.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho các em thiếu nhi trong dịp Trung thu năm nay, Chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành Đoàn Hà Nội sẽ thực hiện, trao tặng và khánh thành Công trình thanh niên “Sân chơi thiếu nhi” tại huyện Thanh Oai sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 4

Những tấm thiệp, kèm lời chúc siêu dễ thương được anh chị cán bộ Đoàn viết gửi đến các em nhỏ

Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 5

Chuẩn bị các món quà

Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 6

Những túi quà kèm đèn ông sao

Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 7

Cán bộ Đoàn trao các món quà ý nghĩa đến các em nhỏ xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội

Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 8

Cán bộ Đoàn trao các món quà ý nghĩa đến các em nhỏ xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội

Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 9

Niềm vui các em nhỏ khi được nhận quà Trung thu trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp

Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 10

Hồi hộp bóc bánh

Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 11

Những chiếc bánh trung thu, cùng quà mang tặng cho các em nhỏ khuyết tật, kém may mắn

Ảnh: Viết Niệm

Mang trung thu đến với trẻ em ở bệnh viện dã chiến và vùng ven Sài Gòn

Chiều 18/9, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM cùng các nhà tài trợ tổ chức trao 500 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè (TPHCM).

Tại thị trấn Phú Xuân, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM cùng các bạn đoàn thanh niên đã trao đại diện 500 phần quà cho trẻ em nghèo để đảm bảo an toàn theo quy định phòng chống dịch. Sau đó, ban tổ chức tỏa về các khu nhà trọ để trao quà Trung thu tận tay các em nhỏ và người nhà.

Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 12

Ban tổ chức gửi tặng tận tay các em thiếu nhi món quà ấm lòng dịp Tết Trung thu.

Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 13

Đại diện tổ chức Đoàn gửi tặng các em nhỏ những phần quà động viên các em nhỏ trong dịp lễ Trung thu đặc biệt.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Huyện Đoàn Nhà Bè, cho biết: “Khu vực thực hiện hoạt động trao quà là nơi sinh sống của nhiều thanh niên công nhân rất khó khăn, các em thiếu nhi còn thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần. Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn lây lan mạnh, việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em gặp nhiều trở ngại nên chương trình hôm nay đã mang đến cho các em niềm vui nho nhỏ với chiếc bánh Trung thu, lồng đèn", chị Thanh Hằng cho biết điều này thể hiện sự quan tâm rất lớn của cả cộng đồng, giúp các em vẫn cảm nhận được không khí Trung thu trong bối cảnh giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, trong các ngày 16 và 17/9, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM đã trao 500 phần quà Trung thu cho trẻ em nghèo tại quận Phú Nhuận. Đặc biệt, Trung tâm đã trao 1.500 phần quà Trung thu cho trẻ em đang điều trị COVID-19 tại các Bệnh viện dã chiến số 4, 6, 7, 8.

Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 14

Giám đốc Trung tâm CTXH Thanh niên TPHCM Dương Ngọc Tuấn trao món quà thiết thực đến các em trước thềm Tết Trung thu.

Anh Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM cho biết, dù các phần quà nhỏ bé nhưng mong giúp các em có thêm động lực vượt qua khó khăn dịch bệnh. Anh Ngọc Tuấn cũng gửi lời cám ơn đến các Mạnh thường quân đã ủng hộ hiện vật, kinh phí để tổ chức chương trình ý nghĩa cho các em.

Trong những ngày tới, Trung tâm sẽ tiếp tục trao thêm những phần quà Trung Thu cho trẻ em nghèo trên địa bàn TPHCM và một số địa phương khác.


Mang Trung thu đến với trẻ em khu xóm trọ

Sáng 19/9, Đoàn Thanh niên Công an TPHCM đã trao 300 phần quà cho Bệnh viện dã chiến Củ Chi (huyện Củ Chi, TPHCM) cùng 200 phần quà cho các em nhỏ đang ở trong các khu cách ly, khu phong tỏa trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 15

Đoàn Thanh niên Công an TPHCM gửi tặng các phần quà cho đội ngũ y tế để chia sẻ lại cho các em thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (Ảnh: Đoàn CATP)

Cũng với tinh thần chia sẻ với các em thiếu nhi trong khoảng thời gian đặc biệt này, cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an TPHCM đã tổ chức nhiều chuyến trao tặng các món quà thiết thực đến các bạn nhỏ tại các khu nhà trọ thanh niên công nhân, các mái ấm nuôi dạy trẻ mồ côi, cơ nhỡ.

Tối 18/9, Đoàn Công an TPHCM và đoàn viên thanh niên địa phương với sự đồng hành của Hoa hậu Hương Giang đã trực tiếp gửi các phần quà trung thu đến tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại quận 7 và huyện Nhà Bè.

Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 16
Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 17

Hoa hậu Hương Giang tặng phần quà cho em nhỏ tại một khu nhà trọ công nhân ở huyện Nhà Bè.

Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 18

Cán bộ chiến sỹ Công an TPHCM và đoàn viên thanh niên địa phương gửi tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 19

Đại úy Đặng Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Công an TPHCM gửi tặng phần quà cho một em nhỏ tại khu vực có nhiều người lao động khó khăn ở phường Tân Phong, quận 7 (Ảnh: Đoàn CATP)

Ngoài ra, trước đó, chiều 17/9, Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị và Đoàn Thanh niên Công an TPHCM cũng đã đến thăm và trao tặng quà cho các em nhỏ tại mái ấm Ga Sài Gòn và mái ấm Ánh Sáng trên địa bàn quận 3 (TPHCM).

Chia sẻ với các em nhỏ, thượng tá Lê Viết Tiệp, Chánh Văn phòng Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an TPHCM cho biết, Tết Trung thu là dịp để lại nhiều kỷ niệm, là hành trang hình thành nhân cách cho trẻ. Do đó, hơn lúc nào hết đây là dịp xã hội đặc biệt dành nhiều sự quan tâm, chăm lo cho các em.

Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 20

Thượng tá Lê Viết Tiệp tặng quà cho các bạn nhỏ tại mái ấm Ánh Sáng...

Vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi vùng khó khăn ảnh 21

... và mái ấm Ga Sài Gòn, quận 3 (Ảnh: Ngô Tùng)

Tuy nhiên, năm nay dịp lễ này diễn ra trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn còn phức tạp khiến cho các cháu không thể có điều kiện vui chơi thoải mái. "Nhân dịp này, Công an TPHCM gửi đến các cháu những phần quà để mang lại niềm vui, động lực. Mong các cháu nỗ lực học tập, chăm ngoan, làm nhiều việc tốt cho xã hội", thượng tá Lê Viết Tiệp gửi lời nhắn nhủ các bạn nhỏ tại mái ấm.

Anh Đặng Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Công an TPHCM cho biết, trong dịp Trung thu năm nay, nhằm chia sẻ với các bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, Công an thành phố tập trung chăm lo cho trẻ em đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, trẻ đang ở trong các khu phong tỏa, cách ly, khu nhà trọ thanh niên công nhân, đồng thời cũng quan tâm động viên các cháu thiếu nhi là con của cán bộ chiến sỹ đang tham gia công tác phòng chống dịch.

“Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng Công an nói riêng đã và đang gác lại niềm riêng của gia đình để tham gia thực hiện nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch. Trong đó, việc chia sẻ, động viên của đơn vị là cần thiết, kịp thời. Công an thành phố đã đặc biệt chăm lo đối với các trẻ em ở các khu trọ công nhân, bởi lực lượng công nhân đã chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua. Cùng với đó, chúng tôi cũng tạo nên một mùa Trung thu ấm áp cho các em nhỏ đang điều trị COVID tại các bệnh viện dã chiến, qua đó phần nào tiếp thêm sức mạnh tinh thần, động viên các cháu điều trị tốt và sớm hồi phục sức khoẻ”, anh Đặng Văn Thắng bày tỏ.

MỚI - NÓNG