Có 109 kết quả :

Bộ GTVT chỉ thị cấm phương tiện chở khách dừng đón/trả khách tại các vùng, địa phương có dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Vận tải khách không được dừng đón, trả khách khi qua vùng có dịch

TPO - Các phương tiện vận tải khách liên tỉnh không được dừng đón/trả khách khi đi qua vùng có dịch COVID-19. Lãnh đạo các địa phương được phép quyết định dừng hoạt động với vận tải khách. Các doanh nghiệp vận tải đường sắt, hãng không cũng thông báo tạo điều kiện đổi/hoàn vé cho khách đi trong tháng 5 do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Người dân tại Công viên Thủ lệ ngày 30/4

Người về Thủ đô sau nghỉ lễ phải khai báo y tế, truy tìm người đi lễ ở cụm đền Tiên La

TPO - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương cần quán triệt đến các phường, tổ dân phố để sẵn sàng nắm bắt tình hình người dân quay trở về thành phố sau kì nghỉ. “Thành phố yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với tất cả mọi người quay về thành phố sau kỳ nghỉ lễ”, ông Dũng nói.
Bình Dương nâng mức cảnh báo, lên kịch bản xấu nhất để không ‘vỡ trận’ vì dịch COVID-19

Bình Dương nâng mức cảnh báo, lên kịch bản xấu nhất để không ‘vỡ trận’ vì dịch COVID-19

TPO - Những ngày qua, các nước láng giềng tình hình dịch bệnh trở nên phức tạp, diễn biến xấu. Trong khi đó, Việt Nam có kỳ nghỉ dài 4 ngày, nguy cơ cao dịch bệnh xảy ra. Trước tình hình này, Bình Dương đã nâng mức cảnh báo, lên kịch bản xấu nhất để đối phó dịch bệnh, không để “vỡ trận”.
Đeo khẩu trang tại nơi có không gian kín

Đeo khẩu trang tại nơi có không gian kín

Để phòng, chống dịch COVID-19, mọi người cần nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang tại các nơi có không gian kín như: phòng tập thể dục-thể hình, quán bar, karaoke, nhà máy, xí nghiệp... nhằm hạn chế nguy cơ lây truyền COVID-19 trực tiếp từ người sang người theo đường hô hấp qua giọt bắn.
Hà Nội cảnh báo nguy cơ lây lan dịch COVID-19 rất cao trong cộng đồng. Ảnh: Duy Phạm

Nguy cơ lây lan dịch ở Hà Nội rất cao

TP - Chiều 26/4, kết luận phiên họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho rằng, thời gian nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài, dự tính, lưu lượng người Hà Nội đi du lịch các địa phương, về thăm quê rất đông, nguy cơ bùng phát dịch rất cao.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Nguy cơ hiện hữu xuất hiện đợt dịch COVID-19 thứ 4

TP - Ngày 24/4, trả lời báo chí Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: “Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế liên tục có những cảnh báo với việc có thể xuất hiện đợt dịch thứ 4 ở Việt Nam. Đây là nguy cơ hiện hữu”.
Sau hiện tượng "biển người" diễn ra ngày Chủ Nhật (14/3), từ sáng nay (15/3), chùa Tam Chúc đã yên tĩnh trở lại - Ảnh: Hoàng Long

Hà Nam kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID -19 ở chùa Tam Chúc

TPO - Trao đổi với Tiền Phong sáng nay (15/3), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng cho biết tình trạng biển người chen chúc đổ về chùa Tam Chúc (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà nam) trong ngày hôm qua chỉ là bột phát. Từ chiều qua đến sáng nay, tỉnh này đã chỉ đạo các sở, ngành xuống chùa kiểm tra, chấn chỉnh, đảm bảo an toàn dịch.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng

Hà Nội: Học sinh tiểu học, mầm non đến trường trước, sau đó đến sinh viên đại học, cao đẳng

TPO - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, việc đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên, chứ không phải cùng lúc. “Ưu tiên trước là cấp học mà học sinh chủ yếu trên địa bàn thành phố như mầm non, tiểu học... sau đó mới đến học sinh trường nghề, sinh viên đại học, cao đẳng…”, ông Dũng nói.
Đền Trần Nam Định rất vắng trong ngày khai ấn 14 tháng Giêng năm nay - Ảnh: Hoàng Long

Lần đầu tiên đền Trần vắng nhất trong hơn 30 năm qua, phát ấn theo cách đặc biệt

TPO - Do quyết định dừng tổ chức lễ hội và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, người dân đã tự ý thức và hạn chế đến đền Trần Nam Định trong ngày khai ấn 14 tháng Giêng. Dù vậy, những người muốn có lá ấn đền Trần lấy may vẫn sẽ có ấn vì nhà đền vẫn phát ấn theo cách riêng, đảm bảo không ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng

Hà Nội: Bệnh nhân COVID-19 khai báo không trung thực có thể bị xử lý hình sự

TPO - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng giao công an thành phố chỉ đạo công an các địa phương tham gia vào các tổ truy vết cộng đồng. Có công an người bệnh sẽ khai báo nhanh hơn để phòng chống dịch bệnh. “Nếu không khai báo, để lây lan dịch bệnh, gây thiệt hại thì căn cứ theo quy định của pháp luật để xử lý, có thể truy cứu trách nhiệm hình sự”, ông Dũng nói.