TPO - Ngày 4/5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.088 ca nhiễm mới (tăng 379 ca so với ngày trước đó) tại 48 tỉnh, thành phố, có 2.105 ca trong cộng đồng.
TPO - Ngày 24/4, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 8.813 ca nhiễm mới với 1 ca nhập cảnh và 8.812 ca ghi nhận trong nước (giảm 1.553 ca so với ngày trước đó) tại 60 tỉnh, thành phố, có 6.245 ca cộng đồng.
TPO - Ngày 20/4, có 140 trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi tuổi đang học tại Trường Tiểu học Kim Sơn và THCS Kim Sơn (huyện Quế Phong, Nghệ An) được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Quế Phong cũng là huyện đầu tiên của tỉnh Nghệ An triển khai tiêm vắc xin cho lứa tuổi này.
TPO - Sau thời gian gián đoạn để phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Nghệ An đã cho phép nối lại hoạt động xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế và các cửa khẩu phụ trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp giáp với các tỉnh nước bạn Lào.
TPO - UBND các huyện Hàm Tân, Hàm Thuận Nam, Tuy Phong, Tánh Linh, Hàm Thuận Bắc và TP.Phan Thiết có nhiều thiếu sót, không minh bạch trong việc đấu thầu vật tư, mua sắm sinh phẩm, kit xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19.
TP - Cuối tuần qua, trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, quy định 5K trong phòng chống dịch COVID-19 (khẩu trang – khoảng cách – khử khuẩn – khai báo y tế - không tụ tập) đã không còn phù hợp. “Bối cảnh hiện nay đã khác hẳn với một năm trước, chúng tôi đang chờ Bộ Y tế điều chỉnh”, ông Thượng nói.
Trẻ em mắc COVID-19 được chăm sóc tại nhà khi không có triệu chứng hoặc có triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ, không có bệnh nền hoặc có bệnh nền nhưng đang được điều trị ổn định.
TPO - Chương trình đã khắc họa những hình ảnh, câu chuyện xúc động của một thành phố dìu nhau đi qua thương đau, đồng thời toát lên vẻ đẹp về tình người, về lòng nhân ái trong những tháng ngày đùm bọc, cưu mang lẫn nhau giữa cơn đại dịch.
TPO - Trước đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 trong năm 2021, cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị biên phòng TPHCM đã thể hiện tinh thần quyết tâm cao, khắc phục khó khăn, trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ người dân, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố vượt qua đại dịch COVID-19.
TPO - Sau khi cơ quan điều tra áp dụng các biện pháp tố tụng đối với giám đốc CDC tỉnh TT-Huế, lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương có giải pháp duy trì hoạt động ổn định của trung tâm trong giai đoạn chống dịch hiện nay và thời gian tới, đồng thời, cử người tạm thời phụ trách quản lý, điều hành công việc của đơn vị.
TPO - Kết thúc kỳ nghỉ Tết, chỉ trong 4 ngày (từ 7-11/2) tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 4.540 ca mắc COVID-19. Tối 11/2, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Chỉ thị về việc siết chặt các biện pháp phòng chống dịch tại cộng đồng, trường học, nhà máy, xí nghiệp sản xuất...
TPO - Do diễn biến dịch bệnh phức tạp, tỉnh Nam Định đã quyết định dừng, không tổ chức Lễ hội khai ấn xuân Nhâm Dần 2022. Việc phát ấn đền Trần sẽ diễn ra từ sau ngày Rằm tháng Riêng với các điều kiện bảo đảm phòng chống dịch nghiêm ngặt.
TPO - Các dịch vụ tại Bắc Giang sẽ được mở cửa trở lại từ ngày 16/2 tới, trừ game online và karaoke. Để phòng dịch, việc tiêm vắc xin mũi 3 sẽ tiếp tục được đẩy mạnh và thực hiện 5K.
TPO - Ông Lê Tiến Cương, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang (CDC Bắc Giang) được giao điều hành công việc của Trung tâm sau khi ông Lâm Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm này bị bắt liên quan đến kit test Việt Á.
TPO - Càng gần Tết, ban quản lý (BQL) chợ hoa Xuân trên các đường Âu Cơ, Lạc Long Quân... (quận Tây Hồ, Hà Nội) càng tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch: tiểu thương được xét nghiệm test nhanh COVID-19 tầm soát 3 ngày/1 lần, khách mua hàng yêu cầu tuân thủ 5K.
TPO - Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 tại Đà Nẵng thu hút sự tham gia của khoảng 1.000 bạn trẻ. Để đảm bảo quy định phòng chống dịch, BTC bố trí thời gian hiến máu theo từng khung giờ.
TPO - Từ đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM các cơ quan chức năng đã kiểm tra, xử lý 10 cán bộ, đảng viên vi phạm trong công tác phòng, chống dịch; khởi tố vụ án, bắt tạm giam 5 trường hợp “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” gây bức xúc trong nhân dân.
TPO - “Dịch bệnh đã xảy ra suốt hai năm nay, và năm nay các đơn vị vẫn cố gắng thực hiện cho được đường hoa của mình. Thực tại đã quá nhiều đau buồn rồi, thì sự có mặt của đường hoa cũng là yếu tố mang lại niềm vui cho người dân”, nghệ nhân Văn Tòng - người chủ trì thực hiện ở xưởng chế tác linh vật và tiểu cảnh đường hoa - bày tỏ.
Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 đang cận kề, nhiều người làm ăn xa bối rối với những quy định, thủ tục, giấy tờ để về quê. Có địa phương khuyến khích người dân không về quê ăn Tết, yêu cầu test PCR, cách ly y tế…
TPO - Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022, cho biết, với công tác tổ chức năm nay thì yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 trong sự kiện phải được đặt lên hàng đầu
TPO - Theo Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên, trong thời gian tới, ngành tuyên giáo có thể đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn hơn nên cần phải kịp thời nắm bắt thông tin, dư luận xã hội và cần phải đổi mới tư duy trong quá trình hoạt động, biết lắng nghe và phân tích nhiều hơn.
TPO - Theo Bộ Tài chính, có những doanh nghiệp, tổ chức lợi dụng việc ủng hộ, tài trợ bằng hiện vật và tranh thủ hạch toán giá trị vượt thực tế để tính vào chi phí được trừ thuế, gây ảnh hưởng tới hoạt động ủng hộ, tài trợ mang tính nhân văn của cộng đồng doanh nghiệp và trốn thuế Nhà nước.
TPO - Bà Rịa-Vũng Tàu nâng cao năng lực hệ thống y tế, bảo đảm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế theo phương châm 4 tại chỗ và có phương án huy động, điều động, bổ sung nhân lực y tế; tiếp tục phát huy vai trò của Tổ COVID cộng đồng, trạm y tế lưu động để phòng chống dịch.
TPO - Sáng 27/12, sau 4 tháng học trực tuyến, học sinh cấp Tiểu học và học sinh các khối 6,7,8 trên địa bàn thành phố Vinh chính thức trở lại trường. Phần lớn các em đều vui mừng, háo hức khi được đến trường học tập, gặp lại bạn bè, thầy cô.
TPO - Trưa 26/12, nhiều hàng ăn, quán cà phê ở các quận trung tâm của thành phố Hà Nội đã chuyển sang trạng thái kinh doanh “chỉ bán hàng mang về”, để phòng chống dịch COVID-19.
TPO - Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, trong năm qua, nhiều bạn trẻ đã hăng hái lên đường tham gia chống dịch ở những điểm nóng, tiếp sức tuyến đầu, vận chuyển nhu yếu phẩm, trực chốt kiểm soát dịch...