Bạn trẻ Lâm Đồng tình nguyện lên đường hỗ trợ TPHCM chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đợt này, hàng trăm thanh niên Lâm Đồng sẽ tham gia lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở TPHCM. Các bạn trẻ lên đường với phương châm hết lòng hết sức hỗ trợ TPHCM chống dịch, hiện chưa xác định ngày về.

Sáng 25/9, Tỉnh đoàn Lâm Đồng tổ chức Lễ xuất quân đội hình “Thanh niên tình nguyện hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch COVID-19”. Đội hình gồm 218 sinh viên của các trường đại học, cao đẳng và thanh niên tình nguyện của các huyện, thành phố trong tỉnh.

Bạn trẻ Lâm Đồng tình nguyện lên đường hỗ trợ TPHCM chống dịch ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh và các ban ngành tiễn các thanh niên tình nguyện lên đường đến TP.HCM

Ông Đặng Trí Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng hoan nghênh sự linh hoạt, chủ động của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trong việc huy động, thành lập đội hình “Thanh niên tình nguyện hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch COVID-19”; đồng thời, biểu dương tinh thần xung kích của 218 tình nguyện viên toàn tỉnh đã tự nguyện, hăng hái lên đường hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các tình nguyện viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cần tự chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho bản thân; tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch; phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, năng lực chuyên môn để hỗ trợ địa phương bạn chống dịch.

218 thanh niên tình nguyện viên này đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và bảo đảm điều kiện về sức khỏe; mặt khác, được tập huấn công tác chuyên môn để có thể đảm trách việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Bạn trẻ Lâm Đồng tình nguyện lên đường hỗ trợ TPHCM chống dịch ảnh 2

Nhiều sinh viên tình nguyện đi chống dịch

Cán bộ và nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng mỗi tình nguyện viên 5 triệu đồng. Hội Chữ Thập đỏ tỉnh trao tặng đội hình tình nguyện 200 bộ đồ bảo hộ, 500 kính chắn giọt bắn và 10.000 khẩu trang y tế.

Bạn trẻ Lâm Đồng tình nguyện lên đường hỗ trợ TPHCM chống dịch ảnh 3

Dịp này, Mặt trận và các đoàn thể tỉnh Lâm Đồng tiếp tục hỗ trợ 10 tấn rau cho quận Tân Phú và Tân Bình (TPHCM), trị giá 100 triệu đồng.

Trước đó, hàng trăm sinh viên và thanh niên tình nguyện ở các huyện thành trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tình nguyện lên đường hỗ trợ chống dịch COVID-19 ở TPHCM và tỉnh Bình Dương.

Bạn trẻ Lâm Đồng tình nguyện lên đường hỗ trợ TPHCM chống dịch ảnh 4

Thanh niên tình nguyện vững niềm tin chiến thắng dịch bệnh

Đồng Tháp chi viện hơn 200 nhân viên y tế hỗ trợ TP.HCM chống dịch

Ngày 25/9, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ xuất quân tiễn đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn trẻ Lâm Đồng tình nguyện lên đường hỗ trợ TPHCM chống dịch ảnh 5

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp động viên cán bộ y tế trước khi lên đường hỗ trợ TPHCM.- Ảnh: V.K

Đoàn công tác của tỉnh Đồng Tháp có 202 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên thuộc các đơn vị sự nghiệp y tế; giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế, do ông Nguyễn Quang Vinh - Trưởng Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Việc làm, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp làm Trưởng Đoàn.

Bạn trẻ Lâm Đồng tình nguyện lên đường hỗ trợ TPHCM chống dịch ảnh 6

Thời gian đoàn tham gia thực hiện nhiệm vụ từ ngày 25/9 đến khi Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có quyết định kết thúc nhiệm vụ (tối đa 30 ngày).

Trước khi lên đường, tất cả các cán bộ y tế, sinh viên được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm COVID-19, đồng thời đã được tiêm vắc xin và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Bạn trẻ Lâm Đồng tình nguyện lên đường hỗ trợ TPHCM chống dịch ảnh 7

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tiễn đoàn lên đường làm nhiệm vụ

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh: Với tinh thần “giúp bạn là giúp ta”, việc chung tay hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh vượt qua giai đoạn khó khăn có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Đây còn là cơ hội để nhân viên, sinh viên y tế học tập, rèn luyện từ thực tiễn; đồng thời còn là sứ giả hình ảnh người dân đất Sen hồng mà lãnh đạo tỉnh và người dân đặt niềm tin, kỳ vọng.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc, Nam Bộ sắp đón mưa dông
Miền Bắc, Nam Bộ sắp đón mưa dông
TPO - Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa lớn vào chiều và đêm nay (22/6). Nam Trung Bộ cũng có mưa rải rác vào chiều tối. Miền Bắc sáng nay có mưa rào rải rác. Bắc Trung Bộ nắng nóng hạ nhiệt.
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
TP - Học sinh lớp 12 cùng lúc dự kỳ thi đánh giá năng lực, luyện IETLS, luyện thi tốt nghiệp THPT nên lắm lúc căng thẳng nhưng những ngày tháng 6 “đỏ lửa” vẫn miệt mài đèn sách chuẩn bị cho “trận chiến lớn” trong đời học trò.