Chạy xuồng hơi tặng máy tính giúp trẻ em làng chài học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 25 bộ máy tính, máy tính bảng kèm gói thiết bị sim số, phát sóng, tổng trị giá 130 triệu đồng được chở trên những chiếc xuồng hơi mang đến trao tận tay các em thiếu nhi làng chài sông Hồng (xã Văn Đức, Gia Lâm, Hà Nội) giúp các em học trực tuyến.

Ngày 21/9, Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội phối hợp với Ban điều hành Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC club, Đội xuồng hơi phản ứng nhanh PVC, cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT Đường thủy tổ chức đến thăm, động viên, tặng máy tính và máy tính bảng cho thiếu nhi tại làng chài xã Văn Đức (làng chài ven sông Hồng). Tham gia chương trình có Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm.

Chạy xuồng hơi tặng máy tính giúp trẻ em làng chài học trực tuyến ảnh 1

25 bộ máy tính, máy tính bảng kèm gói thiết bị, các phần quà được Đội xuồng hơi phản ứng nhanh PVC chở đến làng chài sông Hồng

Chạy xuồng hơi tặng máy tính giúp trẻ em làng chài học trực tuyến ảnh 2

Những chiếc xuồng hơi rẽ sóng chở quà đến cho các em thiếu nhi làng chài sông Hồng

25 bộ máy tính, máy tính bảng kèm gói thiết bị sim số, thiết bị phát sóng với tổng trị giá 130 triệu đồng được Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội cùng các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp trao tặng cho các em thiếu nhi đang sinh sống ở làng chài ven sông Hồng.

Chạy xuồng hơi tặng máy tính giúp trẻ em làng chài học trực tuyến ảnh 3

Phụ huynh, các em thiếu nhi làng chài sông Hồng mong ngóng được nhận quà từ chương trình

Chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội chia sẻ, đây là món quà Trung thu đặc biệt dành cho trẻ em làng chài sông Hồng. Ngoài bánh Trung thu hay những chiếc đèn lồng, đèn ông sao, các em còn có những thiết bị điện tử để được học trực tuyến cùng bạn bè khi chưa thể đến trường, do dịch bệnh COVID-19.

Được biết, trong một tuần qua, Đoàn Thanh niên cấp Thành phố trao tặng 73 máy tính/máy tính bảng, các cơ sở trực thuộc trao tặng 598 máy tính/máy tính bảng hỗ trợ các em học sinh khó khăn học online.

Chạy xuồng hơi tặng máy tính giúp trẻ em làng chài học trực tuyến ảnh 4

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm (thứ 2, từ phải sang) thăm, tặng quà cho trẻ em làng chài sông Hồng

Chiều cùng ngày, 20 xuồng hơi thuộc Đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC xuất phát từ bến đò Khuyến Lương, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai (Hà Nội), chở 50 “Túi an sinh - Hà Nội nghĩa tình” trị giá 15 triệu đồng (mỗi suất gồm thực phẩm, quà Trung thu) trao tận tay các hộ gia đình có con nhỏ đang sinh sống tại làng chài ven sông Hồng, người dân nghèo làm nghề chài lưới trên sông.

Chạy xuồng hơi tặng máy tính giúp trẻ em làng chài học trực tuyến ảnh 5

Thông tin từ Thành Đoàn Hà Nội cho biết, những ngày cận Tết Trung thu, tổ chức Đoàn - Hội - Đội trong toàn địa bàn Thành phố đã tích cực triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho đời sống các em thiếu nhi trên khắp địa bàn.

Trong tuần cận kề Tết Trung thu, hơn 2.900 suất quà “Trung thu trao em” được Thành Đoàn - Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội trao tặng cho các em nhỏ.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn - Hội - Đội trong toàn Thành phố cũng đã trao tặng 13.500 suất quà trung thu nghĩa tình, ấm áp yêu thương đến các em thiếu nhi ở những nơi khó khăn nhất như các em thiếu nhi trong các khu cách ly, khu phong toả, con công nhân, con em lao động tự do bị mất việc làm, con của các y, bác sỹ, điều dưỡng tại các bệnh viện Hà Nội đang tham gia chống dịch tại các tỉnh miền Nam…

Tổng trị giá quà tặng “Trung thu trao em” trong các cấp bộ Đoàn toàn Thành phố là hơn 1,7 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
TPO - Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được Bộ Chính trị phân công về TP. Cần Thơ công tác. Đồng thời khẳng định sẽ chung sức, chung lòng, phát huy các truyền thống vẻ vang của Cần Thơ, góp phần nâng cao các giá trị truyền thống, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của người dân...