Có 313 kết quả :

Học sinh trung học ở Chicago biểu tình hôm 14/1 để phản đối học trực tiếp. (Ảnh: Reuters)

Học sinh Mỹ biểu tình đòi học trực tuyến

TPO - Ngày 14/1, vài trăm học sinh ở Boston và Chicago bỏ lớp để xuống đường biểu tình đòi chuyển sang hình thức học trực tuyến, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 do biến chủng Omicron đang làm gián đoạn nỗ lực mở cửa lại các trường học trên khắp nước Mỹ.
Học sinh Hà Nội chào cờ qua tivi trong lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Quỳnh Anh

Cần tổng kiểm tra chất lượng giáo dục

TP - Năm 2021, ngành giáo dục chịu nhiều “tổn thương” bởi dịch COVID-19 khi có hàng triệu trẻ em, sinh viên không được đến trường. Học trực tuyến, học sinh gắn liền với máy tính, điện thoại dẫn đến nghiện game, chất lượng học tập đi xuống.
Có thể linh hoạt bài kiểm tra học kỳ I

Có thể linh hoạt bài kiểm tra học kỳ I

TPO - Hiện nay, nhiều địa phương vẫn chưa cho học sinh tới trường học trực tiếp. Nhiều phụ huynh lo lắng về tính chính xác, khách quan của chất lượng bài kiểm tra học kỳ I năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến đối với học sinh phổ thông.
Việc cho học sinh lớp 1, 2 tới trường kiểm tra trực tiếp vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau.

Học online, tại sao phải đến trường kiểm tra trực tiếp?

TPO - Vụ trưởng Vụ giáo dục tiểu học (Bộ GD&ĐT) ông Thái Văn Tài khẳng định, kiểm tra cuối kỳ cần được kiểm soát và tăng trách nhiệm quản lý các cấp, nếu không sẽ phổ biến hiện tượng học sinh ngồi nhầm lớp. Trong khi đó, phụ huynh tại Hà Nội vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau.
Hơn 70.000 sinh viên chậm tốt nghiệp

Hơn 70.000 sinh viên chậm tốt nghiệp

TPO - Cần phải hỗ trợ kịp thời cho hơn 70.000 sinh viên chậm tốt nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh và tăng cường năng lực đào tạo, đưa các trường đại học trở lại được bình thường để có thể giải quyết được nguồn nhân lực trước mắt cho năm 2022, 2023.
TPHCM tổ chức kiểm tra cuối kỳ học sinh theo cấp độ dịch

TPHCM công bố kế hoạch kiểm tra cuối kỳ cho học sinh

TPO - Vào thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ, đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp. Nếu trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 thì nhà trường tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến.