Thêm các địa phương cho học sinh trở lại học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca F0 là học sinh và giáo viên tăng cao, tỉnh Cà Mau, Bà Rịa - Vũng Tàu cho cấp mầm non nghỉ học, học sinh cấp tiểu học trở lại học trực tuyến.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành công văn về việc tổ chức dạy và học trên địa bàn. Theo đó, trên cơ sở khảo sát nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh học sinh, cấp học mầm non cho trẻ dừng đến trường từ ngày 17/3 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, căn cứ tình hình thực tế có thể chọn 1-2 điểm trường trung tâm trên địa bàn đảm bảo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, công tác phòng, chống dịch COVID-19 để nuôi dạy trẻ theo nhu cầu của phụ huynh.

Đối với học sinh lớp 1 đến lớp 7, chuyển sang học trực tuyến theo chương trình chính khoá. Giáo viên vẫn đến lớp dạy và tạo đường link để học sinh học tại nhà. Trường hợp những em học sinh có nhu cầu học trực tiếp và được sự thống nhất của phụ huynh thì vẫn đến lớp học.

Đối với những trường học trên địa bàn chưa có ca nhiễm COVID-19 hoặc có ca nhiễm nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch, trên cơ sở tham khảo và được sự đồng thuận của đa số phụ huynh học sinh thì có thể tổ chức dạy học trực tiếp. Những trường chưa đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị truyền dẫn, thì trước mắt tiếp tục duy trì các lớp học trực tuyến như trước đây qua các phần mềm ứng dụng và dạy học qua truyền hình.

Riêng đối với các khối lớp từ 8 đến lớp 12 (kể cả Giáo dục thường xuyên) tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp theo quy định.

Tương tự, UBND huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, từ hôm 15/3 học sinh THCS, THPT trên địa bàn sẽ đi học trực tiếp trở lại. Cấp mầm non và tiểu học tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Theo UBND huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sau 21 ngày chuyển đổi từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến tại các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn huyện (từ ngày 22/2), số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong học sinh, giáo viên đã giảm mạnh, số ca F0 khỏi bệnh tăng, không có ca chuyển biến nặng phải can thiệp y tế.

Các trường chưa được tổ chức các hoạt động ăn, uống tại căn-tin trong tuần đầu tiên học trực tiếp trở lại, sắp xếp thời khóa biểu hợp lý, trong đó buổi sáng bắt đầu từ 7h30, buổi chiều bắt đầu từ 14h, buổi sáng dạy và học không quá 4 tiết, buổi chiều không quá 3 tiết, riêng khối lớp 12 không quá 8 tiết/ngày.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).