Hà Nội: UBND quận, huyện quyết định việc tổ chức bán trú cho học sinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước nhiều ý kiến của phụ huynh về việc đưa đón con đi học 1 buổi vất vả, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các quận, huyện, thị xã xem xét, quyết định cho các trường tổ chức hoạt động bán trú cho học sinh từ lớp 7 đến 12 khi các khối lớp này đã đi học trực tiếp.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã quyết định việc cho các cơ sở giáo dục tổ chức bán trú căn cứ tình hình dịch COVID-19 tại địa phương và nhu cầu hoạt động của các nhà trường.

Hà Nội: UBND quận, huyện quyết định việc tổ chức bán trú cho học sinh ảnh 1

Các trường, các cơ sở giáo dục căn cứ vào tình hình và điều kiện của từng đơn vị để xây dựng phương án tổ chức hoạt động bán trú khi học sinh đi học trực tiếp, đáp ứng nhu cầu tổ chức các hoạt động giáo dục của đơn vị và nguyện vọng của phụ huynh học sinh, chủ động báo cáo và xin ý kiến phê duyệt của UBND các quận, huyện, thị xã.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị các cơ sở giáo dục khi tổ chức hoạt động bán trú phải thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, có sự đồng thuận của cha mẹ học sinh. Nhà trường thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế và ngành Giáo dục, trong đó bảo đảm theo nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp.

Các trường ưu tiên tổ chức ăn, ngủ, nghỉ ngay tại lớp học và giãn cách tối đa giữa các học sinh với nhau theo điều kiện của từng lớp. Học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước và sau khi ăn. Nhà trường phải vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn sau mỗi lượt tổ chức cho học sinh ăn cũng như phải bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

Trước đó, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội cho biết, phụ huynh bày tỏ mong muốn nhà trường tổ chức ăn bán trú khi trường học hoạt động trở lại, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh trong việc đưa đón con. Nhiều phụ huynh có con học xa nhà nhưng chỉ học một buổi phải canh giờ con tan trường để đón về lo cơm nước rất vất vả. Một số trường đã có kế hoạch sẽ tổ chức bán trú trở lại từ đầu tháng 4.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.