Hà Nội: Gần 100% học sinh đi học, nhiều trường sẽ tổ chức ăn bán trú

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều trường THCS- THPT tại Hà Nội cho biết, tỉ lệ học sinh đi học trực tiếp đạt gần 100%. Sắp tới, các trường dự kiến sẽ cho học sinh ăn bán trú, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh.

Chị Trần Thu Hà, có 2 con theo học ở 2 trường THCS, THPT cách xa nhau chừng 6 km. Chị cho biết, trường chỉ dạy học 1 buổi, hai vợ chồng rất khổ sở để sắp xếp công việc, đưa đón con. “Buổi sáng, 11 giờ con tan học, mẹ vội vàng đón đưa về nhà lo cơm nước. Buổi chiều lại lội ngược đường đi làm một lượt nữa do đó chỉ mong trường cho ăn bán trú để đỡ vất vả”, chị Hà nói.

Hà Nội: Gần 100% học sinh đi học, nhiều trường sẽ tổ chức ăn bán trú ảnh 1

Bà Đỗ Việt Hiền, Hiệu trưởng Trường THCS Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, sau ít ngày mở cửa trường học, tỉ lệ học sinh đi học trực tiếp đạt gần 100%. Trường chia học sinh học 2 ca sáng và chiều nên không tập trung cùng lúc đông người. Trước đó, chỉ tổ chức ăn bán trú cho khối 6-7 nhưng hiện nay khối 6 vẫn học trực tuyến nên trường sẽ có kế hoạch khi các em đi học trở lại.

Cũng theo hiệu trưởng này, đến nay, học sinh lớp 7-9 có khoảng 50% đã mắc COVID-19 khỏi bệnh, riêng học sinh lớp 6 ở nhà cũng có khoảng 35% em F0 khỏi bệnh. “Sau khi học sinh đi học, nhà trường chia đôi lớp để kiểm tra thực chất lượng cho thấy, kết quả không khả quan. Từ nay đến hết năm học không còn nhiều thời gian do đó, các cơ quan quản lí nên cho học sinh lớp 6 đến trường để được học tập trực tiếp, củng cố chất lượng, rèn luyện nề nếp”, bà Hiền nói.

Tỉ lệ học sinh đến trường cao

Sau một thời gian tạm dừng đến trường vì gia tăng số F0 trong cộng đồng, trường học, Hà Nội đã yêu cầu các trường dạy học trực tiếp từ 21/3. Nhiều trường THCS- THPT cũng cho biết, tỉ lệ học sinh đến trường rất cao.

Ví dụ như, trong ngày đầu tiên mở cửa trường học đã có tới 94% học sinh Trường Marie Curie đến lớp. Chỉ có 6% học sinh là F0, F1 nghỉ ở nhà. Con số này tăng gấp đôi so với lần mở cửa trước đó (26/2).

Ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường dự kiến đầu tháng 4 sẽ tổ chức bán trú cho học sinh lớp 7,8,9 vì nhiều phụ huynh tha thiết có nguyện vọng. Đơn vị đã xin ý kiến Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm và chờ được phê duyệt tuỳ vào tình hình dịch bệnh.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường THCS chất lượng cao Chu Văn An (quận Long Biên) cho biết, đến nay có khoảng 95% học sinh đi học trên lớp. Toàn trường cũng chỉ có 14 học sinh, giáo viên F0. Con số này so với đợt dạy học trực tiếp trước đó giảm rất nhiều.

"Nhà trường dự tính sẽ tổ chức ăn bán trú cho học sinh khoảng đầu tháng 4 vì nhiều gia đình có nguyện vọng. Hiện nay, tuy dạy học trực tiếp nhưng không ăn bán trú nhiều phụ huynh đưa đón con rất vất vả", ông Tuấn Anh nói.

Trước đó, theo Hướng dẫn liên ngành của Sở GD&ĐT và Sở Y tế Hà Nội đã cho phép các cơ sở giáo dục tổ chức ăn bán trú với điều kiện các nhà trường phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn, bảo đảm theo nguyên tắc tự nguyện, hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp. Các nhà trường cũng phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Học sinh sẽ ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước và sau khi ăn.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.