Có 1425 kết quả :

8h tối học sinh vẫn tất bật vác ba lô tới điểm học thêm. Ảnh: Quỳnh Anh

Vấn nạn dạy thêm, học thêm: Kiệt sức học thêm

TP - Học cả ngày ở trường chưa đủ, học sinh đang phải chạy “sô” học thêm ở các trung tâm buổi tối cũng như các ngày nghỉ. Cả xã hội chạy đua, phụ huynh cũng bước vào đường đua và điều thấy rõ nhất chính là tốn kém cả tiền bạc lẫn sức khỏe, thời gian của chính mình và con cái.
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh

Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh

TPO - Ngày 28/9, ông Nguyễn Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) đã gửi thư cảm ơn, đồng thời xin lỗi và xin dừng các khoản thu đầu năm học đến toàn bộ phụ huynh của trường sau khi bị thắc mắc về những khoản thu quỹ lớp, quỹ trường, thu gộp tiền học cả năm… lên đến hơn 6 triệu đồng/học sinh.
Bên cạnh sách bản giấy, học sinh có thể tham khảo và luyện tập thêm với sách giáo khoa điện tử

Sách giáo khoa điện tử: 'Gái đẹp' vẫn ế

TP - Trước thực trạng sách giáo khoa bản giấy đang bị thiếu tạm thời như hiện nay, nhiều người chợt nhớ đến sách giáo khoa điện tử. Được thiết kế nội dung giống như sách giáo khoa bản giấy, lại kèm thêm nhiều tính năng thuận tiện khác, nhưng tại sao sách giáo khoa điện tử vẫn như cô gái đẹp bị lãng quên?
Chạy theo thành tích, điểm số là căn bệnh của giáo dục (ảnh minh họa)Ảnh: PV

Nhìn thẳng vào sự thật ngành giáo dục

TP - “Giáo dục vẫn chạy theo điểm số, thành tích. Học sinh áp lực vì học chính khóa, học thêm trong khi phụ huynh còng lưng gánh các khoản chi cho học thêm. Yếu tố quyết định đến thành bại chương trình giáo dục phổ thông mới là giáo viên hiện nay lại thiếu và yếu ”, TS Nguyễn Tùng Lâm, Phó Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam, trao đổi với phóng viên Tiền Phong.
TPHCM: Phụ huynh than phiền nhà vệ sinh dơ bẩn, các loại phí đầu năm học quá lớn

TPHCM: Phụ huynh than phiền nhà vệ sinh dơ bẩn, các loại phí đầu năm học quá lớn

TPO - Theo khảo sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB MTTQ VN) TPHCM, có 14,4% ý kiến phụ huynh phản ánh tình trạng nhà vệ sinh dơ bẩn, căng tin chưa đáp ứng yêu cầu; 6,6% ý kiến cho rằng các khoản đóng góp, mua sắm dụng cụ học tập đầu năm học ngoài học phí là quá lớn; 8,2% ý kiến cho rằng việc học vẫn còn áp lực trong thi cử, chương trình học còn nặng nề…
Thực hư SGK tiếng Anh dỏm tràn vào nhà sách?

Thực hư SGK tiếng Anh dỏm tràn vào nhà sách?

TPO - Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, giáo viên ở TPHCM, một số loại sách giáo khoa (SGK) tiếng Anh vừa được thành phố phê duyệt, đưa vào giảng dạy trong các cơ sở giáo dục từ năm học mới này bị trùng mã kích hoạt nội dung số hoặc không sử dụng được bản mềm trên online khi mua tại các nhà sách.
Sau hơn 2 tháng nghỉ hè, học sinh quay lại trường ôn tập là cần thiết. ảnh: Quỳnh Anh

Hà Nội: Học sinh quay lại trường để ôn tập hè

TP - Ngày 1/8, nhiều trường tại Hà Nội đón học sinh đi học trở lại sau hơn 2 tháng nghỉ hè. Các em sẽ có những giờ sinh hoạt câu lạc bộ (CLB), hoạt động trải nghiệm cũng như ôn tập, củng cố kiến thức năm học cũ trước khi bước vào khai giảng năm học mới.