TPHCM: Thực hư chuyện trường đã bế giảng học sinh mới được nhận thưởng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khi đã nghỉ hè được vài ngày, học sinh trường Tiểu học Hanh Thông (quận Gò Vấp, TPHCM) đoạt giải trong các cuộc thi như Đấu trường Toán học VioEdu, Trạng Nguyên Tiếng Việt, Trạng Nguyên Toàn Tài mới được nhà trường mời lên thư viện để nhận thưởng khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Ngày 3/6, trên một diễn đàn dành cho phụ huynh với hơn 150.000 tài khoản, một tài khoản cho biết con mình cũng làm lễ tổng kết năm học nhưng không được nhận phần thưởng.

TPHCM: Thực hư chuyện trường đã bế giảng học sinh mới được nhận thưởng ảnh 1

Trường Tiểu học Hanh Thông (quận Gò Vấp, TPHCM)

"Đến hôm nay (3/6), nhà trường mới thông báo các em đạt giải các các cuộc thi Đấu trường Vioedu, Trạng Nguyên tiếng Việt, Trạng Nguyên toàn tài cấp quận, thành phố lên nhận phần thưởng", tài khoản nói trên thông tin.

Cùng thời điểm, phản ánh đến PV, một số phụ huynh xác nhận thông tin trên. “Phụ huynh đến trường gặp cô thư viện lấy phần thưởng rồi về. Kiểu khen thưởng lạ đời nhất mà tôi từng được biết”, một phụ huynh chia sẻ.

Theo phụ huynh này, khi thấy con mình được giải nhưng không được vinh danh trong các hội thi, bà đã gửi ý kiến đến giáo viên chủ nhiệm. Sau khi giáo viên truyền đạt ý kiến phụ huynh đến ban giám hiệu, phụ huynh nhận được thông báo mời lên thư viện nhận thưởng.

“Việc này giống như phụ huynh đòi thì đưa vậy, khác với ý nghĩa của từ khen thưởng. Con học tốt được nhà trường khen thưởng mà như thế này thấy không hay lắm. Đầu năm ngoái con tôi vào năm học mới thì mới được nhận giấy khen và phần thưởng đem về nhà", phụ huynh này bày tỏ.

Trong khi đó, một vài phụ huynh khác từ chối nhận thưởng theo cách này vì cho rằng học sinh cần khích lệ, động viên hơn là cần tờ giấy khen.

Chiều 3/6, trả lời PV Báo Tiền Phong, bà Lê Thị Minh Hòa - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hanh Thông cho biết, vào ngày 29/5, tại lễ tổng kết năm học, nhà trường đã tổ chức khen thưởng cho các học sinh hoàn thành xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện. Những sân chơi phụ huynh kể trên không nằm trong các phong trào do Sở GD&ĐT TPHCM và Phòng GD&ĐT quận tổ chức (do các công ty tư nhân tổ chức).

TPHCM: Thực hư chuyện trường đã bế giảng học sinh mới được nhận thưởng ảnh 2

Trường Tiểu học Hanh Thông tổng kết và phát thưởng ngày 29/5

"Chiều 28/5, nhà trường mới nhận được giấy chứng nhận học sinh đạt thành tích xuất sắc trong vòng chung kết sân chơi Đấu trường Toán học VioEdu. Sáng 29/5, trường tổng kết năm học nên chưa chuẩn bị để thưởng tập cho học sinh và đến sáng cùng ngày, Trường mới nhận được phôi khen của học sinh đạt giải từ các đơn vị. Sau đó, Nhà trường phải tải phôi về, in ra rồi mua thêm tập vở thưởng cho các em”, bà Hòa giải thích.

Theo bà Hòa, các cuộc thi trên đều do các đơn vị bên ngoài tổ chức, chủ yếu là thi trực tuyến trên mạng. Học sinh tự nguyện tham gia và được nhà trường tạo điều kiện.

“Cuối năm, trường thấy thành tích của các em tốt và học sinh tham gia các vòng của các sân chơi đạt nhiều giải cao nên tặng thêm chứ không bắt buộc phải khen thưởng. Đây không phải những hội thi của Sở hay Quận tổ chức”, bà Hòa giải thích thêm và cho hay, kinh phí khen thưởng, in ấn đều do trường tự chi trả trong khi trường không hề tổ chức, việc này trường hoàn toàn bị động và có ý tốt nhưng lại bị phụ huynh hiểu nhầm theo ý tiêu cực nên bản thân bà rất buồn.

Được biết, các cuộc thi như Đấu trường Toán học VioEdu, Trạng nguyên toàn tài, Trạng nguyên tiếng Việt... được triển khai về các trường tiểu học ở TPHCM. Học sinh đăng ký tài khoản, tham gia theo đơn vị lớp, trường các em đang học theo tinh thần tự nguyện.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.