Trường học ở Hà Nội tăng cường phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TP - Trưởng phòng GD&ĐT Hà Đông (Hà Nội) bà Phạm Thị Lệ Hằng cho biết, trong ít ngày trở lại đây, các trường học trên địa bàn quận ghi nhận 16 học sinh mắc COVID-19.

Học sinh nhiễm bệnh chủ yếu ở cấp tiểu học và THCS, có biểu hiện ho, sốt nhẹ. Khi học sinh mắc COVID-19, phụ huynh thông báo với giáo viên chủ nhiệm và các em được nghỉ ngơi tại nhà cho đến khi khoẻ lại mới tiếp tục đến trường. Còn các lớp có học sinh nhiễm bệnh vẫn tổ chức dạy học bình thường.

Trường học ở Hà Nội tăng cường phòng chống dịch ảnh 1

Học sinh được khuyến khích đeo khẩu trang nơi công cộng, mang bình nước cá nhân tới trường

Theo bà Hằng, Phòng GD&ĐT đã yêu cầu các nhà trường tăng cường phòng, chống dịch bệnh, nhắc nhở học sinh dùng bình nước riêng, sử dụng đúng cốc nước của mình. Khi có biểu hiện ho, sốt hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, cha mẹ chủ động test COVID-19 và cho con nghỉ ngơi.

Bà Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) thông tin, từ tháng 3 đến nay, trường ghi nhận 7 học sinh mắc COVID-19. “Thời điểm này, học sinh đang trong giai đoạn ôn tập nước rút chuẩn bị cho kiểm tra cuối học kỳ II và thi tốt nghiệp THPT, do đó nhà trường cũng khuyến cáo học sinh đeo khẩu trang nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ”, bà Quỳnh nói.

Thời điểm này, các trường đang chuẩn bị kiểm tra cuối học kỳ II.

Các trường chưa ghi nhận trường hợp học sinh nhiễm bệnh cũng đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mê Linh Nguyễn Văn Hậu nói: “Giáo viên mới chỉ khuyến khích các em đeo khẩu trang nơi công cộng và mang bình nước cá nhân tới trường. Các giải pháp khác chỉ thực hiện khi có chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch. Cha mẹ không nên hoang mang, lo lắng”.

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình, nói rằng, các trường đang ở giai đoạn thi cuối học kỳ II nên Phòng GD&ĐT yêu cầu chuẩn bị kỹ việc ôn tập, kiểm tra, hỗ trợ học sinh học bù, không để các em bị gián đoạn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, công tác phòng chống dịch bệnh được toàn ngành duy trì từ đầu năm học đến nay. Sở GD&ĐT không có chủ trương cho các trường chuyển sang dạy học trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19.

MỚI - NÓNG
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
TPO - Trong 24 giờ qua, khu vực Thủ đô Hà Nội rải rác có mưa dông dù nền nhiệt có biến động tăng nhẹ. Các chuyên gia Khí tượng dự báo, trong những ngày đầu tuần tới (22 - 24/7) hình thái mưa dông tiếp tục duy trì xen kẽ hửng nắng, tạnh ráo.  Nhiều thời điểm trong ngày trời mát mẻ cho cảm nhận thực tế tương đối dễ chịu.