Trường đại học đầu tiên cho sinh viên học trực tuyến sau lễ để phòng dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước tình trạng liên tục xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 trong những ngày gần đây,  Trường ĐH Gia Định quyết định sẽ chuyển sang học trực tuyến ít nhất một tuần ngay sau kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5. 

Ngày 26/7, trao đổi với PV, ông Trịnh Hữu Chung - Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Gia Định xác nhận thông tin trên.

Theo ông Chung, kỳ nghỉ lễ này, sinh viên các khóa được nghỉ 7 ngày, bắt đầu từ ngày 27/4 đến hết ngày 3/5.

Trường đại học đầu tiên cho sinh viên học trực tuyến sau lễ để phòng dịch COVID-19 ảnh 1

Trường ĐH Gia Định bắt đầu phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong nhà trường

Các lớp sẽ thực hiện học trực tuyến một tuần tiếp theo và học bù hai ngày tương ứng của tuần sau lễ. Cụ thể như sau:

Sinh viên năm hai, năm ba: Học trực tuyến từ ngày 8 đến 13/5. Các lớp có lịch học trong hai ngày nghỉ (27 và 28/4) sẽ học bù vào hai ngày tương ứng của tuần sau lễ (ngày 4 và 5/5) theo hình thức trực tuyến.

Sinh viên năm nhất: Học trực tuyến từ ngày 4 đến 6/5. Các lớp có lịch học trong hai ngày nghỉ (27 và 28/4) sẽ học bù vào hai ngày tương ứng của tuần sau lễ (ngày 11 và 12/5) theo hình thức trực tuyến.

“Quyết định trên được nhà trường đưa ra căn cứ công văn về việc kích hoạt trở lại chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 của UBND TPHCM; Công văn tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ GD&ĐT và diễn biến của dịch bệnh. Đồng thời, việc này cũng giúp sinh viên thuận lợi, tiết kiệm trong việc di chuyển dịp lễ”, ông Chung nói.

Cũng theo ông Chung, căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh thực tế, nhà trường sẽ có thông báo cụ thể cho các tuần học tiếp theo. Nhà trường đã lên kế hoạch cho công tác phòng chống dịch bệnh. Theo đó, từ ngày 20/4, nhà trường đã yêu cầu toàn thể giảng viên, cán bộ, nhân viên và sinh viên chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang nơi công cộng; rửa tay thường xuyên với xà phòng; vệ sinh sạch sẽ nơi cư trú; theo dõi sát sức khỏe khi xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh và thông báo cho nhà trường.

Trường đại học đầu tiên cho sinh viên học trực tuyến sau lễ để phòng dịch COVID-19 ảnh 2

Sinh viên vào trường được các tình nguyện viên phát khẩu trang và yêu cầu rửa tay sát khuẩn

“Chúng tôi xác định không chủ quan lơ là, mất cảnh giác, đặc biệt là trong và sau dịp nghỉ lễ kéo dài tới đây. Hệ thống học online cũng đã được áp dụng”, ông Chung nói và thông tin thêm, nhà trường đã thực hiện phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí cho sinh viên để chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, theo ghi nhận, Trường ĐH Gia Định đã có khoảng 4 ca mắc COVID-19 là sinh viên.

MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.