Thứ trưởng Bộ Y tế tặng quà trung thu cho trẻ mồ côi vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cảm thông sâu sắc trước những đau thương mất mát khi cha mẹ qua đời vì COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến thăm, động viên, tặng quà trung thu cho nhiều trẻ mồ côi tại Quận 8, TPHCM.

Thống kê sơ bộ trên địa bàn TPHCM có khoảng 1.500 trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19. Đây là những em nhỏ đang rơi vào cảnh khó khăn, cha hoặc mẹ hoặc người thân đã mất trong đại dịch. Chiều 20/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến thăm, động viên và tặng quà cho nhóm trẻ bất hạnh nêu trên tại địa bàn Quận 8 nhân dịp Tết Trung thu.

Thứ trưởng Bộ Y tế tặng quà trung thu cho trẻ mồ côi vì COVID-19 ảnh 1

Thứ trưởng Trường Sơn tặng quà trung thu cho trẻ không may rơi vào cảnh mồ côi tại Quận 8, TPHCM

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn gửi lời chia buồn sâu sắc đến các em nhỏ và gia đình có thân nhân qua đời. Đồng thời động viên các em cùng người nhà sớm vượt qua đau thương để ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị chính quyền đoàn thể cần quan tâm, giúp cho các cháu được trở về với cuộc sống bình thường, hỗ trợ chu cấp và tạo điều kiện ổn định tâm lý để các cháu có được cuộc sống bình yên, an lành và phát triển theo đúng mong muốn của xã hội.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã đến thăm và tặng quà Trung tâm H.O.P.E tại Trường Mầm non Sao Mai, Quận 5, nơi chăm sóc gần 50 bé sơ sinh có mẹ bị mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương.

Thứ trưởng Bộ Y tế tặng quà trung thu cho trẻ mồ côi vì COVID-19 ảnh 2

50 trẻ chào đời từ mẹ mắc COVID-19 đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm H.O.P.E

Liên quan đến các hoạt động mừng Tết Trung thu, ngày 20/9, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TPHCM đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà trung thu các y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ đang trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người mắc COVID-19 là thai phụ, trẻ sơ sinh là F1. Chiều cùng ngày, đoàn cán bộ, lãnh đạo TPHCM cũng đã đến thăm nhóm trẻ em mất cha hoặc mẹ vì COVID-19 ở Quận 4.

Thứ trưởng Bộ Y tế tặng quà trung thu cho trẻ mồ côi vì COVID-19 ảnh 3

Bà Tô Thị Bích Châu tặng quà cho trẻ mồ côi vì dịch COVID-19 tại Quận 4, TPHCM

Bà Tô Thị Bích Châu cho biết: “Do dịch bệnh diễn biến nhanh, cuộc chiến chống COVID-19 ở Thành phố rất ác liệt, số người tử vong nhiều. Có nhiều trẻ đã mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ, có những hoàn cảnh rất thương tâm. Chúng tôi đang tập hợp danh sách để lên phương án chăm lo cụ thể về vật chất, tinh thần cho các bé”.

MỚI - NÓNG