Có 212 kết quả :

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo khi virus H5N8 đã lây từ gà sang người: Nguy hiểm thế nào?

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo khi virus H5N8 đã lây từ gà sang người: Nguy hiểm thế nào?

TPO - Do đã có báo cáo về những ca đầu tiên nhiễm cúm gia cầm H5N8 ở người, nên Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyến cáo các nước cần cảnh giác với loại virus này. Vậy H5N8 là gì vậy, nó nguy hiểm thế nào, có khả năng gây đại dịch nữa không? Và chúng ta ăn thịt gia cầm thì có nguy hiểm không?
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng 2/2 Ảnh: Nhật Minh

Đưa vắc - xin phòng đến người dân trong quý I

TP - Sáng 2/2, kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tiếp tục quyết liệt phòng chống, dập dịch COVID-19, thực hiện mục tiêu kép. Bộ Y tế xem xét sớm đưa vắc-xin tới người dân ngay trong quý I này.
Tối 24/12, nhiều người đi chơi Giáng sinh chủ quan không đeo khẩu trang nơi công cộng tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Phòng đại dịch COVID-19: Thêm 6 ca mắc mới, Y tế tư nhân còn lơ là

TP - Mùa đông đã đến, hơn một tháng nữa là Tết Nguyên đán, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới và khu vực, xuất hiện biến thể mới của SARS-CoV-2, do đó, tất cả các biện pháp phòng chống dịch phải được nâng lên một mức, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam phát biểu ngày 25/1
Việc cân đối ngân sách Nhà nước năm 2020 của Bộ Tài chính gặp muôn vàn khó khăn vì COVID-19

Bộ Tài chính giải bài toán cân đối ngân sách trong đại dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 khiến tăng trưởng kinh tế thấp hơn mục tiêu; thu từ hoạt động xuất - nhập khẩu giảm mạnh; giá dầu thô giảm sâu; tiến độ sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp chậm và các chính sách tài khóa tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh là những áp lực chính đang “bào mòn” túi tiền ngân sách Nhà nước.
Trụ sở Sở KH-ĐT Đắk Nông

Thu hút đầu tư trong bối cảnh đại dịch

TP - Trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, Sở KH và ĐT Đắk Nông đã tham mưu cho UBND tỉnh này bằng những chính sách ưu đãi, nhằm tháo gỡ khó khăn, thu hút đầu tư để phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Nhờ đó, đến tháng 9/2020, Đắk Nông đã thu hút được 16 dự án, với số vốn đăng ký mới hơn 3.500 tỷ đồng.
Agribank tích cực gỡ khó cho khách hàng vượt qua đại dịch

Agribank tích cực gỡ khó cho khách hàng vượt qua đại dịch

Từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và bùng phát tại một số địa phương trong nước đã ảnh hưởng sâu rộng đến tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đời sống nhân dân trong cả nước; đặc biêt sản xuất kinh doanh tiếp tục gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa.