Có 292 kết quả :

Israel tấn công ở Dải Gaza. Ảnh: Getty Images

10 sự kiện định hình thế giới năm 2023

TP - 2023 là một năm đầy biến cố với những trận động đất thảm khốc và hai cuộc xung đột gây tác động toàn cầu, trong khi nền kinh tế thế giới phục hồi yếu sau đại dịch, thử thách khả năng xoay xở của các quốc gia.
Hồi sinh

Hồi sinh

TP - Đầu tháng 7, một loạt tín hiệu đổ về cho thấy nền kinh tế Việt Nam dường như đang bắt đầu “cựa quậy” khởi sắc!
Virus SARS-CoV-2 lây từ hươu sang người: Nguy cơ đại dịch trở lại?

Virus SARS-CoV-2 lây từ hươu sang người: Nguy cơ đại dịch trở lại?

TPO - Theo một nghiên cứu từ Cục Kiểm tra Sức khỏe Thú y và Thực vật của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, người đã lây nhiễm virus gây Covid-19 cho hươu đuôi trắng hoang dã hơn 100 lần vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Sự nhiễm tràn đã lan rộng trong loài hươu này và ít nhất có ba trường hợp nghi ngờ người bị lây ngược virus từ hươu.
Đo chức năng hô hấp cho bệnh nhân bị Phổi tắc nghẽn mãn tính tại BV Bạch Mai

Việt Nam đối mặt với đại dịch các bệnh nguy hiểm khác sau COVID-19

TPO - Ngày 27/6, tại hội thảo khoa học quốc tế Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 2 về phòng, chống các bệnh không lây nhiễm do Bệnh viện Bạch Mai tổ chức, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh cho biết, Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo sau đại dịch COVID-19, chúng ta sẽ đối mặt với đại dịch các bệnh không lây nhiễm.
TPHCM tưởng nhớ hơn 23.000 người qua đời vì COVID-19 sau một năm bình thường mới

TPHCM tưởng nhớ hơn 23.000 người qua đời vì COVID-19 sau một năm bình thường mới

TPO - Thông qua buổi họp mặt tưởng niệm, lãnh đạo TPHCM mong các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, biến đau thương thành hành động: chung sức, đồng lòng cùng thành phố, chính quyền, địa phương tiếp tục tham gia các hoạt động phòng chống, kiểm soát dịch COVID-19 và các loại bệnh khác...
Dân số đông, quản lý kém… dẫn tới tình trạng tài nguyên thiên nhiên bị khai thác cạn kiệt. Ảnh: WB Blogs.

Dân số thế giới đạt mốc 8 tỷ, chuyên gia lo giới nhà giàu ngốn tài nguyên

TPO - Bé gái Vinice Mabansag sinh ra ở Manila rạng sáng 15/11 trở thành biểu tượng cho cột mốc 8 tỷ của dân số thế giới. Một số người lo 8 tỷ người là quá nhiều đối với Trái đất, nhưng hầu hết chuyên gia cho rằng, vấn đề lớn hơn là việc những người giàu có nhất hành tinh tiêu thụ quá nhiều tài nguyên.
Vụ dân chưa nhận tiền hỗ trợ COVID-19: Yêu cầu kiểm điểm, xử lý lãnh đạo, cán bộ liên quan

Vụ dân chưa nhận tiền hỗ trợ COVID-19: Yêu cầu kiểm điểm, xử lý lãnh đạo, cán bộ liên quan

TPO - Liên quan đến các bài viết: “Cà Mau: Dân phản ánh chưa nhận tiền hỗ trợ COVID-19” mà Báo Tiền Phong phản ánh, UBND TP. Cà Mau đã chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý đối với lãnh đạo, công chức phụ trách liên quan đến việc để sót lọt danh sách đối tượng được nhận tiền hỗ trợ.
Chân dung 'người đi ngược' trong cuộc chiến chống dịch COVID-19

Chân dung 'người đi ngược' trong cuộc chiến chống dịch COVID-19

TP - Trong cuộc chiến chưa từng có tiền lệ chống lại đại dịch COVID-19 bác sĩ Trương Hữu Khanh không chỉ là chỗ dựa của người dân mà còn là một chuyên gia với tư duy ngược mang tính phản biện. Ông đã góp phần định hướng chiến lược phòng chống dịch đúng đắn, đẩy lùi dịch bệnh mang lại sự bình an cho cộng đồng.
Vì sao Staycation đang trở thành xu hướng hot sau đại dịch?

Vì sao Staycation đang trở thành xu hướng hot sau đại dịch?

Tại phiên họp báo cáo tình hình kinh tế-xã hội quý 1 và nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2022 do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 5/4 , Bà Lê Thị Huỳnh Mai, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố (GRDP) quý 1/2022 ước tính tăng 1,88% so với cùng kỳ. 
Quy định bắt buộc đeo khẩu trang được dỡ bỏ ở nhiều nước. (Ảnh: aa.com)

Hàng loạt quốc gia chuyển sang sống chung với COVID-19

TPO - Hầu hết các nước châu Âu đều đã dỡ bỏ hoàn toàn hoặc hầu hết các biện pháp hạn chế COVID-19, sau khi đạt tỷ lệ tiêm vắc xin cao và biến chủng Omicron được đánh giá là chỉ gây triệu chứng nhẹ. Hộ chiếu COVID-19, khẩu trang và hạn chế tham gia hoạt động xã hội đều đã được bãi bỏ.