Có 84 kết quả :

Tác giả trong lần tác nghiệp mưa lũ tại Hà Tĩnh

Đi qua những mùa lũ

TP - Không sinh ra ở vùng “rốn lũ” nhưng hầu như năm nào tôi cũng chứng kiến những trận “hồng thuỷ” mà người dân Hà Tĩnh gánh chịu. Sau mỗi trận lũ, những câu chuyện đau thương, người chồng mất vợ, mẹ mất con, những đứa trẻ mồ côi trong ngôi nhà trống trải… được chúng tôi nhắc đến.
Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em mồ côi

Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em mồ côi

TPO - Dịp này, các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh Nghệ An đồng loạt tổ chức chương trình "Trung thu yêu thương". Hoạt động nhằm nâng cao trách nhiệm của cán bộ đoàn đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là với trẻ em mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn,...
Những gia sư tiếng Anh cho trẻ mồ côi

Những gia sư tiếng Anh cho trẻ mồ côi

TPO - Trong khuôn khổ chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ năm 2022, CLB tiếng Anh English Club VNUF2 trực thuộc trường ĐH Lâm nghiệp (Phân hiệu tại Đồng Nai) đã mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ mồ côi tại hai mái ấm Trinh Vương và Hiến Dâng thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.
Thêm 67 thiếu nhi mồ côi ở Bình Dương được hỗ trợ từ chương trình của Trung ương Đoàn

Thêm 67 thiếu nhi mồ côi ở Bình Dương được hỗ trợ từ chương trình của Trung ương Đoàn

TPO - Ngày 6/4 tại trường Tiểu học Nhị Đồng (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” cấp Trung ương. Tại đây, thêm 67 thiếu nhi mồ côi cha mẹ do đại dịch COVID-19 được hỗ trợ.
Hỗ trợ chăm sóc trẻ có cha mẹ mắc dịch COVID-19 tại TPHCM.

Đề xuất hỗ trợ thêm 5 - 20 triệu đồng với trẻ mồ côi do dịch COVID-19

TPO - Trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 được đề xuất hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/em, trẻ mồ côi cả cha và mẹ hỗ trợ 20 triệu đồng/em, ngoài ra còn hỗ trợ thêm phụ nữ bị ảnh hưởng, nữ y bác sĩ tham gia phòng chống dịch… Các đề xuất hỗ trợ đang được Bộ LĐ-TB&XH gửi lấy ý kiến bộ ngành liên quan.
Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương ưu tiên để trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19 được nuôi dưỡng tại gia đình người thân. Ảnh minh họa.

Bộ Lao động: Đưa trẻ mồ côi do COVID-19 vào trường nuôi dưỡng là giải pháp sau cùng

TPO - Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), với trẻ mồ côi do dịch COVID-19 cần ưu tiên bố trí, hỗ trợ, nuôi dưỡng bởi người thân, người nhận chăm nuôi để các em được lớn lên trong môi trường gia đình; biện pháp sau cùng mới đưa trẻ vào chăm sóc thay thế tại cơ sở trợ giúp xã hội.