Có 69 kết quả :

Hỗ trợ chăm sóc trẻ có cha mẹ mắc dịch COVID-19 tại TPHCM.

Đề xuất hỗ trợ thêm 5 - 20 triệu đồng với trẻ mồ côi do dịch COVID-19

TPO - Trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 được đề xuất hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/em, trẻ mồ côi cả cha và mẹ hỗ trợ 20 triệu đồng/em, ngoài ra còn hỗ trợ thêm phụ nữ bị ảnh hưởng, nữ y bác sĩ tham gia phòng chống dịch… Các đề xuất hỗ trợ đang được Bộ LĐ-TB&XH gửi lấy ý kiến bộ ngành liên quan.
Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương ưu tiên để trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19 được nuôi dưỡng tại gia đình người thân. Ảnh minh họa.

Bộ Lao động: Đưa trẻ mồ côi do COVID-19 vào trường nuôi dưỡng là giải pháp sau cùng

TPO - Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), với trẻ mồ côi do dịch COVID-19 cần ưu tiên bố trí, hỗ trợ, nuôi dưỡng bởi người thân, người nhận chăm nuôi để các em được lớn lên trong môi trường gia đình; biện pháp sau cùng mới đưa trẻ vào chăm sóc thay thế tại cơ sở trợ giúp xã hội.
Từ tình cờ đến tình yêu của cô giáo dạy trẻ khuyết tật

Từ tình cờ đến tình yêu của cô giáo dạy trẻ khuyết tật

TPO - Ở tuổi 21, cô sinh viên vừa tốt nghiệp Đinh Thị Phú Hiền làm quen với những bài học "nói" bằng tay đầu tiên và tham gia các hoạt động ở trường, khu nội trú để có thể gần gũi, hiểu được đời sống, tình cảm của những học sinh khuyết tật. Sự gắn bó và tình yêu dành cho những mảnh đời thiếu may mắn này được bắt đầu một cách thật tình cờ.
Em Trần Thị Kim Yến (16 tuổi) mồ côi cả cha lẫn mẹ vẫn nhận được thông báo nộp các khoản thuế, phí vận động.

Oái ăm, thu phí cả trẻ mồ côi lẫn người già

TP - Mồ côi cả cha và mẹ, lại chưa đến tuổi lao động nhưng hai chị em Trần Thị Kim Yến (16 tuổi, ở thôn Phước Ninh, xã Quế Thuận, huyện quế Sơn, Quảng Nam) lại nhận được thông báo của xã về việc giao nộp thuế, các khoản nghĩa vụ và các khoản đóng góp năm 2018.
Sư cô Khánh Đức xem các cháu như con của mình.

Sư cô 'làm mẹ'

TP - Sư cô Khánh Đức, trụ trì chùa Phước Điền (xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã cưu mang, chăm sóc các cháu nhỏ mồ côi, bị bỏ rơi bằng tình yêu thương của một từ mẫu.
Ông Mơ đang ôm cháu Hồ Dừa (4 tuổi, mồ côi cha mẹ) vào lòng nâng niu, vỗ về. Ảnh: H.T.

Tình rừng và người của 'lão gàn' Hồ Mơ

TP - Không gàn thế nào được, nếu không nói là dở hơi. Ba chục năm nay đồng bào miệt bản Prin C, xã rẻo cao A Dơi, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị bảo ông là gàn dở bởi những việc làm khác người. Vâng, ông là Hồ Mơ, thương binh 3/4, người Pa Kô, sống trên đỉnh Trường Sơn hùng vĩ.
Hằng ngày, bà Phát tranh thủ kiểm tra bài vở của các em sau giờ học.

20 năm nuôi trẻ mồ côi

TP - Thấy những đứa trẻ không cha mẹ bơ vơ sống dọc các đường phố, bà Phát nhận chúng về rồi mở mái ấm nuôi dưỡng. 20 năm qua, bà miệt mài dạy dỗ những đứa trẻ mồ côi, yêu thương chúng hết mực.
Chị Vũ Thị Dung (thứ 3, từ trái qua phải), sáng lập Quỹ Khát Vọng trong chuyến đi thăm hỏi gia đình em Trần Thị Huệ (ngồi xe, sinh viên ĐHQG Hà Nội).

Tiếp lửa khát vọng cho trẻ mồ côi

TP - Bỏ lại sau lưng vị trí quản lý mà nhiều người mơ ước, chị Vũ Thị Dung, SN 1976 (quê Nam Định) quyết định dừng lại, tập trung cho Quỹ Khát Vọng, nhằm tiếp lửa ước mơ cho những em nhỏ có nguy cơ bỏ học.