Có 55 kết quả :

Từ tình cờ đến tình yêu của cô giáo dạy trẻ khuyết tật

Từ tình cờ đến tình yêu của cô giáo dạy trẻ khuyết tật

TPO - Ở tuổi 21, cô sinh viên vừa tốt nghiệp Đinh Thị Phú Hiền làm quen với những bài học "nói" bằng tay đầu tiên và tham gia các hoạt động ở trường, khu nội trú để có thể gần gũi, hiểu được đời sống, tình cảm của những học sinh khuyết tật. Sự gắn bó và tình yêu dành cho những mảnh đời thiếu may mắn này được bắt đầu một cách thật tình cờ.
Em Trần Thị Kim Yến (16 tuổi) mồ côi cả cha lẫn mẹ vẫn nhận được thông báo nộp các khoản thuế, phí vận động.

Oái ăm, thu phí cả trẻ mồ côi lẫn người già

TP - Mồ côi cả cha và mẹ, lại chưa đến tuổi lao động nhưng hai chị em Trần Thị Kim Yến (16 tuổi, ở thôn Phước Ninh, xã Quế Thuận, huyện quế Sơn, Quảng Nam) lại nhận được thông báo của xã về việc giao nộp thuế, các khoản nghĩa vụ và các khoản đóng góp năm 2018.
Sư cô Khánh Đức xem các cháu như con của mình.

Sư cô 'làm mẹ'

TP - Sư cô Khánh Đức, trụ trì chùa Phước Điền (xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã cưu mang, chăm sóc các cháu nhỏ mồ côi, bị bỏ rơi bằng tình yêu thương của một từ mẫu.
Ông Mơ đang ôm cháu Hồ Dừa (4 tuổi, mồ côi cha mẹ) vào lòng nâng niu, vỗ về. Ảnh: H.T.

Tình rừng và người của 'lão gàn' Hồ Mơ

TP - Không gàn thế nào được, nếu không nói là dở hơi. Ba chục năm nay đồng bào miệt bản Prin C, xã rẻo cao A Dơi, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị bảo ông là gàn dở bởi những việc làm khác người. Vâng, ông là Hồ Mơ, thương binh 3/4, người Pa Kô, sống trên đỉnh Trường Sơn hùng vĩ.
Hằng ngày, bà Phát tranh thủ kiểm tra bài vở của các em sau giờ học.

20 năm nuôi trẻ mồ côi

TP - Thấy những đứa trẻ không cha mẹ bơ vơ sống dọc các đường phố, bà Phát nhận chúng về rồi mở mái ấm nuôi dưỡng. 20 năm qua, bà miệt mài dạy dỗ những đứa trẻ mồ côi, yêu thương chúng hết mực.
Chị Vũ Thị Dung (thứ 3, từ trái qua phải), sáng lập Quỹ Khát Vọng trong chuyến đi thăm hỏi gia đình em Trần Thị Huệ (ngồi xe, sinh viên ĐHQG Hà Nội).

Tiếp lửa khát vọng cho trẻ mồ côi

TP - Bỏ lại sau lưng vị trí quản lý mà nhiều người mơ ước, chị Vũ Thị Dung, SN 1976 (quê Nam Định) quyết định dừng lại, tập trung cho Quỹ Khát Vọng, nhằm tiếp lửa ước mơ cho những em nhỏ có nguy cơ bỏ học.
Những đứa trẻ bị bỏ rơi được ông Phúc cưu mang

Chồng chôn 11 nghìn hài nhi, vợ nuôi cả trăm trẻ mồ côi

Đó là đôi vợ chồng đặc biệt khi tự mình bỏ tiền ra làm những việc chẳng ai dám làm hơn 10 năm qua. Cho đến tận bây giờ đôi vợ chồng nghèo tiền nhưng giàu lòng nhân ái ấy đã cưu mang hàng trăm đứa trẻ mồ côi, tự tay chôn cất và xây mộ cho hơn 11 nghìn hài nhi xấu số.
Ngày cuối bé Bình được nâng niu trong vòng tay của các mẹ trước khi phải vào trại trẻ mồ côi. Ảnh: Thanh Trần

Chăm con khỏe để gửi vào… trại mồ côi

TP - Là những câu chuyện buồn nối tiếp trong bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. Không một bác sĩ, y tá nào muốn dốc lòng nâng “con” như trứng, để khi con cứng cáp rồi lại phải bất lực gửi vào những trại trẻ mồ côi. Đó là những em bé vừa chào đời khi bị chính mẹ cha ruồng bỏ…
Hai em nhỏ tự đút cơm cho nhau ăn rất ngon lành. Ảnh: Minh Đức

Về Ba Vì thăm trẻ chùa Bồ Đề

TP - Sau hai ngày được chuyển từ chùa Bồ Đề đến Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật (xã Thụy An, Ba Vì, Hà Nội), các em nhỏ tỏ ra khá thích thú với môi trường mới khang trang, rộng rãi, được các cô chăm sóc chu đáo. 
Yêu cầu chùa Bồ Đề dừng tiếp nhận trẻ bị bỏ rơi

Yêu cầu chùa Bồ Đề dừng tiếp nhận trẻ bị bỏ rơi

TP - Cục Bảo trợ Xã hội đã yêu cầu chùa Bồ Đề tạm dừng tiếp nhận những em bị bỏ rơi, trẻ mồ côi. Cục cũng chỉ đạo UBND quận Long Biên phối hợp Sở LĐ-TB&XH Hà Nội lập kế hoạch đưa các em về gia đình hoặc gửi tới các cơ sở bảo trợ xã hội của Hà Nội.