Trẻ mồ côi do COVID-19: Chở che bằng tình yêu thương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dịch COVID-19 đã đẩy hơn 2.000 trẻ em tại TPHCM mất người thân, mồ côi cha mẹ. Từ nay trên hành trình mới của mình, các em đã không còn đơn độc, những vòng tay nhân ái sẽ chở che, nâng đỡ để các em viết tiếp những giấc mơ.

Là một trong 700 trẻ em mồ côi do COVID-19 được nhận hỗ trợ từ chương trình Vòng tay yêu thương, em Nguyễn Quốc Bảo Hân, học sinh lớp 9 trường THCS Trí Đức (quận Tân Phú) xúc động tâm sự, không có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất người thân, nỗi đau mất cha mất mẹ. Đợt dịch vừa qua, cả nhà Hân đều bị mắc COVID-19. Mẹ em đã không qua khỏi.

Trẻ mồ côi do COVID-19: Chở che bằng tình yêu thương ảnh 1

Vượt qua nỗi đau mất mẹ, em Nguyễn Quốc Bảo Hân cảm thấy ấm lòng khi được nhiều Mạnh thường quân quan tâm, nâng đỡ giúp em bước tiếp trên đường đời.

Bên cạnh nỗi đau không còn mẹ, Hân phải đối diện rất nhiều khó khăn trong cuộc sống khi sức khỏe của ba chịu di chứng sau khi mắc COVID-19 như tổn thương phổi, mất ngủ, sức khoẻ yếu không thể làm việc. Anh trai Hân đã phải nghỉ làm ở nhà chăm sóc ba, trở thành trụ cột chính trong gia đình.

“Trước cuộc sống bấp bênh và phải đón nhận quá nhiều thử thách, mất mát, chúng con may mắn được đón nhận những vòng tay yêu thương, ấm áp từ các cô chú hôm nay. Món quà các cô chú, anh chị gửi đến gia đình con hôm nay không chỉ giúp có thêm phương tiện vật chất, xoa dịu phần nào nỗi đau mất mát mà còn là bài học lớn về lòng nhân ái, đùm bọc nhau trong khó khăn để chúng con noi theo, trở thành người tử tế và sống có ích cho gia đình, xã hội” – Bảo Hân nghẹn ngào nói.

Trẻ mồ côi do COVID-19: Chở che bằng tình yêu thương ảnh 2

Bà Phan Thị Thắng - Phó chủ tịch UBND TPHCM trao phần hỗ trợ cho trẻ mồ côi do dịch bệnh

Chiều ngày 21/12, tại TPHCM, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội LHPN TPHCM và các đơn vị đồng hành đã tổ chức Lễ ký kết và bàn giao bảo trợ gần 700 trẻ em mồ côi tại TPHCM do dịch bệnh COVID-19. Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Thị Thắng - Phó chủ tịch UBND TPHCM đánh giá cao lực lượng doanh nhân trẻ đã có nhiều thành tích kinh doanh giỏi, đồng thời giàu tinh thần thiện nguyện. Cụ thể như ATM gạo, ATM Oxy, ATM F0; chuyến xe nghĩa tình vận chuyển bệnh nhân cấp cứu…

“Trong thời điểm thành phố vô cùng khó khăn, tấm lòng của các Mạnh thường quân khiến chúng tôi vô cùng cảm động, thể hiện tinh thần xung kích trong việc phòng, chống dịch bệnh. Các doanh nhân trẻ không chỉ là tuyến đầu trong việc phát triển kinh tế mà còn ở các lĩnh vực chăm lo, bảo đảm an sinh xã hội. Lãnh đạo TP mong muốn các doanh nhân, doanh nghiệp phát huy tinh thần này trong thời gian tới” – bà Phan Thị Thắng nói.

Trẻ mồ côi do COVID-19: Chở che bằng tình yêu thương ảnh 3

Các em mồ côi tại TPHCM do dịch COVID-19 sẽ được chăm lo ăn học, việc làm đến năm 18 tuổi

Anh Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết: “Hội Doanh nhân trẻ sẽ phấn đấu bảo trợ cho các cháu đến năm 18 tuổi thông qua các hình thức như: Chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần, tạo điều kiện cho các cháu học hành và có việc làm tại các doanh nghiệp hội viên sau khi trưởng thành… Chúng tôi mong muốn chung tay với cộng đồng chia sẻ một phần mất mát với những em nhỏ mồ côi vì dịch bệnh COVID-19, đồng hành cùng các em trên con đường vượt qua nghịch cảnh”.

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM cho biết, số trẻ lúc đầu Hội khảo sát để báo cáo với Hội Doanh nhân trẻ chỉ khoảng hơn 1.000 bé, nhưng hiện nay đã lên 2.000 bé. “Các em cần một bàn tay ấm, một tấm lòng ấm, một môi trường sống tốt để trở thành người có ích cho xã hội" - bà Trân bộc bạch.

Tháng 10 vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã kết hợp với các đơn vị đồng hành ra mắt chương trình “Vòng tay yêu thương”, chăm lo trẻ mồ côi do dịch COVID-19. Đến nay đã có gần 700 trẻ mồ côi do Hội LHPN TPHCM cung cấp được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận đỡ đầu. Theo đó, các em sẽ được chăm lo ăn học đến 18 tuổi. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 100 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG