UBND TPHCM chỉ đạo khẩn rà soát, lập danh sách trẻ mồ côi vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND TPHCM yêu cầu TP Thủ Đức và các quận, huyện khẩn trương rà soát, lập danh sách trẻ mồ côi vì COVID-19, nắm bắt nguyện vọng của các em để báo cáo UBND TPHCM.

Ngày 18/9, Văn phòng UBND TP HCM đã có công văn khẩn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan.

Theo đó, do tình hình dịch COVID-19 phức tạp, nhiều ca bệnh nặng không qua khỏi. Hệ lụy là để lại hàng ngàn trẻ em mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa trong khi các em phải được chăm sóc chu đáo không chỉ cho hôm nay mà còn cho tương lai sau này. Vì vậy, TPHCM cần xây dựng chính sách chăm lo chu đáo cho các em.

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan yêu cầu UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức rà soát, lập danh sách trẻ mồ côi vì COVID-19.

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan yêu cầu UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức thăm hỏi, động viên và nắm bắt nguyện vọng của người thân đang nuôi dưỡng các em để tham mưu xây dựng chính sách trước mắt và lâu dài cho từng nhóm.

Cụ thể các nhóm gồm: gia đình tự nuôi dưỡng; gửi Trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em, mái ấm tình thương quận, huyện và TP Thủ Đức; gửi đến các tổ chức có tâm nguyện nuôi dưỡng; nguyện vọng khác.

UBND TPHCM chỉ đạo khẩn rà soát, lập danh sách trẻ mồ côi vì COVID-19 ảnh 1

Những đứa trẻ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa Long Hoa (TPHCM)

Lãnh đạo UBND TPHCM yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức phải làm xong những đầu việc trên gửi tham mưu trình UBND TPHCM trước ngày 25/9.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan giao Ban Tôn giáo TPHCM, Hiệp hội Doanh nghiệp chủ trì làm việc với các tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp có tâm nguyện chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi để lắng nghe các kiến nghị và báo cáo UBND TPHCM trước ngày 25/9.

Ông Hoan giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn các địa phương, đơn vị thăm hỏi, nắm nguyện vọng, tổng hợp báo cáo, tham mưu đề xuất hệ thống các chính sách để chăm lo cho trẻ mồ côi từ nhỏ cho đến trưởng thành, trình UBND TP HCM trước ngày 30/9.

MỚI - NÓNG
Một người đàn ông bán thận trên giường mổ
Nạn mua bán tạng bất hợp pháp ở Iran
TP - Hầu như ngày nào cũng có những quảng cáo mới xuất hiện. Nội tạng của người nghèo đã trở thành linh kiện với các mức giá khác nhau. Ngoài thận còn có gan, tủy, giác mạc, trứng... thậm chí có người rao bán cả tinh hoàn.