Bình Dương: Tiếp sức cho trẻ mồ côi do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 gây ra có tương lai tương sáng, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương đã phối hợp các đơn vị trao sổ tiết kiệm nhằm tiếp sức, giúp các em vượt qua khó khăn.

Ngày 20/7, bà Trương Thanh Nga – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Dương cho biết, vừa phối hợp các đơn vị, mạnh thường quân trao sổ tiết kiệm cho các trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 gây ra. Qua đó, giúp các em vượt qua khó khăn, hướng đến một tương lai tốt đẹp.

Theo bà Nga, đại dịch COVID-19 đã để lại nhiều hậu quả nặng nề trong phát triển kinh tế xã hội, đời sống người dân, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của nhiều trẻ em. Tính đến nay, tại Bình Dương có 3.475 người mất do COVID-19.

Bình Dương: Tiếp sức cho trẻ mồ côi do dịch COVID-19 ảnh 1

Trẻ em và người giám hộ nhận sổ tiết kiệm

Đợt này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Dương đã trao tặng 40 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 10 triệu đồng cho 40 trẻ mồ côi từ nguồn hỗ trợ của các doanh nghiệp. Riêng công đoàn cơ quan thuộc Hội này trao hỗ trợ dài hạn cho 2 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt đến năm 18 tuổi.

Tính đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Dương phối hợp các đơn vị nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng 319 trẻ em có cha, mẹ mất do COVID-19 với tổng số tiền gần 3,5 tỉ đồng.

Riêng trong đợt cao điểm hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 2022, tỉnh Bình Dương có hơn 500 là trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được nhận đỡ đầu bằng nhiều hình thức khác nhau, với tổng số tiền gần 8 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG