Tiếp sức trẻ mồ côi do dịch bệnh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức trao sổ tiết kiệm cho các bé mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh COVID-19 gây ra. Món quà đầy ý nghĩa nhằm tiếp sức cho các bé hướng đến một tương lai tươi sáng.
Tiếp sức trẻ mồ côi do dịch bệnh COVID-19 ảnh 1

Ngày 5/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức lễ trao sổ tiết kiệm cho các bé mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Tiếp sức trẻ mồ côi do dịch bệnh COVID-19 ảnh 2

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương thông tin, tính đến nay, địa phương ghi nhận hơn 280.000 ca mắc COVID-19, trong đó có gần 2.800 ca tử vong. Trong số các trường hợp tử vong, có nhiều gia đình cha, mẹ mất khi con còn rất nhỏ. “Dịch bệnh COVID-19 gây ra hệ lụy quá lớn. Thật đau lòng khi nhìn thấy những cảnh bất hạnh. Có nhiều bé vừa sinh ra chưa được bú một giọt sữa nào thì mẹ đã ra đi mãi mãi. Hình ảnh một gia đình cha, mẹ mất hết con phải ở cùng người thân khi còn rất bé. Chúng tôi đã bật khóc khi nhìn thấy các trường hợp như thế”, bà Trân chia sẻ.

Tiếp sức trẻ mồ côi do dịch bệnh COVID-19 ảnh 3

Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động chia sẻ những đau thương, mất mát với gia đình có người thân mất do COVID-19

Tiếp sức trẻ mồ côi do dịch bệnh COVID-19 ảnh 4

Cũng theo bà Trân, thấu hiểu sự mất mát, khó khăn của người dân, nhất là công nhân lao động do đại dịch gây ra, các ban, ngành, địa phương đã nỗ lực kêu gọi mạnh thường quân chung tay hỗ trợ nhằm phần nào xoa dịu một phần những người chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tiếp sức trẻ mồ côi do dịch bệnh COVID-19 ảnh 5

Ông Nguyễn Văn Lộc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Dương cho biết, mặc dù dịch bệnh cơ bản được kiểm soát nhưng còn diễn biến hết sức phức tạp. Dịch bệnh đã, đang và sẽ gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân, người lao động. Do đó, ngành chức năng luôn nỗ lực tìm nguồn hỗ trợ để phần nào giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. “Món quà hôm nay không lớn nhưng đó là những gì có thể làm được với mong muốn tất cả vượt qua khó khăn, không ai bị bỏ lại phía sau. Chúng ta đang làm tất cả để các cháu có một tương lai ổn định hơn”, ông Lộc nói.

Tiếp sức trẻ mồ côi do dịch bệnh COVID-19 ảnh 6

Dịp này, ban tổ chức đã trao 66 sổ tiết kiệm cho các trường hợp mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh COVID-19. Trong đó, đối với các bé mồ côi cả cha và mẹ được tặng sổ trị giá 20 triệu đồng. Các bé mồ côi cha hoặc mẹ được nhận sổ trị giá 10 triệu đồng. Sổ tiết kiệm được mở tại Ngân hàng Viettinbank chi nhánh Bình Dương.

Tiếp sức trẻ mồ côi do dịch bệnh COVID-19 ảnh 7

Ngoài trao sổ tiết kiệm, các bé được Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương và Ngân hàng Viettinbank tặng 500 nghìn đồng tiền mặt cùng một phần quà.

Tiếp sức trẻ mồ côi do dịch bệnh COVID-19 ảnh 8

Được biết, đối tượng được trao sổ tiết kiệm là trẻ em dưới 16 tuổi mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha và mẹ (bao gồm cả trường hợp cha hoặc mẹ là người đơn thân) tử vong vì dịch COVID-19, người tử vong là đoàn viên Công đoàn. Trường hợp đoàn viên Công đoàn tử vong nhận con nuôi thì phải bảo đảm đầy đủ các thủ tục pháp lý về điều kiện, trình tự, thủ tục nhận con nuôi theo quy định của pháp luật. Trẻ em dưới 16 tuổi là con đoàn viên Công đoàn, mồ côi do cha hoặc mẹ tử vong vì dịch COVID-19 được tặng sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Trẻ em dưới 16 tuổi là con đoàn viên Công đoàn mồ côi do cả cha và mẹ tử vong vì dịch COVID-19 được tặng sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng (bao gồm cả trường hợp cha hoặc mẹ là người đơn thân).

Tiếp sức trẻ mồ côi do dịch bệnh COVID-19 ảnh 9

Thời gian tính tuổi trẻ em được hỗ trợ tính từ thời điểm đoàn viên công đoàn tử vong vì dịch COVID-19. Sổ tiết kiệm sẽ được giao cho người giám hộ hợp pháp của trẻ đứng tên bao gồm: Cha hoặc mẹ, hoặc người giám hộ hợp pháp do cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Chỉ người giám hộ hợp pháp của trẻ em mồ côi mới được nhận và quản lý “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” thay cho trẻ theo nguyên tắc “1 sổ chỉ 1 người giám hộ quản lý”. Hàng năm vào đầu năm học mới hoặc dịp Tết Nguyên đán, công đoàn phối hợp với người giám hộ rút lãi suất tiền gửi để trao cho các cháu, trong trường hợp các cháu đã chuyển nơi ở khác thì người giám hộ có trách nhiệm trao cho các cháu.

Clip: Trao sổ tiết kiệm cho các bé mồ côi cha, mẹ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều ô tô bị từ chối thanh toán phí không dừng: Nhà cung cấp VETC nhận lỗi

Nhiều ô tô bị từ chối thanh toán phí không dừng: Nhà cung cấp VETC nhận lỗi

TPO - Sau cuộc họp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng ngày hôm nay (26/1), Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa phát đi thông báo cho biết, nguyên nhân khiến hàng trăm xe ô tô dán thẻ không dừng (ETC) bị từ chối thanh toán trên nhiều tuyến cao tốc vừa qua là do lỗi kỹ thuật của Công ty TNHH thu phí tự động - VETC.
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại hội nghị. Ảnh: C.A

Bộ trưởng Tô Lâm: Không ngăn sông, cấm chợ, tạo điều kiện để người dân đón tết

TPO - Ngày 26/1, tại Hội nghị giao ban công tác tháng 1/2022, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh, lực lượng công an chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt các chính sách an dân, an sinh xã hội, không ngăn sông, cấm chợ, tạo điều kiện để người dân được đón Tết cổ truyền ấm no, hạnh phúc, an toàn.
Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường

Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường

TPO - Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, các loại hình kinh doanh như karaoke, vũ trường, massage... tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch COVID-19 nên Sở sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để đánh giá, xem xét, tham mưu cho thành phố việc mở cửa trở lại trong thời gian tới.