NSND Kim Cương bật khóc khi chia sẻ về trẻ mồ côi vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
NSND Kim Cương bật khóc khi chia sẻ về trẻ mồ côi vì COVID-19
TPO - “Đối với các em nhỏ, việc người thân ra đi vì COVID-19 là nỗi mất mát quá lớn. Lúc này, sự chia sẻ về tinh thần, vật chất sẽ là vòng tay ấm áp, chở che, đùm bọc để giúp các em có hành trang bước tiếp con đường phía trước”, NSND Kim Cương nghẹn ngào chia sẻ trong chương trình "Trái tim yêu thương".

Ngày 18/11, chương trình “Trái tim yêu thương” nhằm chăm lo, chia sẻ động viên tinh thần đối với các em mồ côi do dịch COVID-19 được khởi động tại Trung tâm bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM.

Bà Trương Thị Ánh - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM cho biết, đợt dịch COVID -19 lần thứ 4 đã và đang để lại những hậu quả nặng nề. Nhiều gia đình phải đối mặt với cảnh tượng đau lòng vì mất người thân, trong đó, có những trẻ em mất đi vòng tay yêu thương của người cha, người mẹ, các em phải chịu cảnh mồ côi. “Vì lẽ đó, Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, NSND Kim Cương và ông bà Dương Minh, nhà tài trợ đã thống nhất xây dựng chương trình chăm lo cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19”, bà Ánh nói.

Trong suốt thời gian đến tham dự chương trình "Trái tim yêu thương", NSND Kim Cương không kìm được nước mắt. Nữ nghệ sĩ gạo cội nghẹn ngào nói: “Đối với các em nhỏ, việc người thân ra đi vì COVID-19 là mất mát quá lớn. Lúc này, sự chia sẻ về tinh thần, vật chất sẽ là vòng tay ấm áp, chở che, đùm bọc để giúp các em có hành trang bước tiếp con đường phía trước”.

NSND Kim Cương bật khóc khi chia sẻ về trẻ mồ côi vì COVID-19 ảnh 1

NSND Kim Cương bật khóc tại chương trình "Trái tim yêu thương".

Để hỗ trợ cho các em, Sở Lao động Thương binh và xã hội, các quận huyện và chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ lập danh sách gửi về, để từ đó Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM tính toán giúp đỡ trong khả năng của mình. Ban đầu, dự kiến có khoảng 150 bé sẽ được hỗ trợ.

Cụ thể, Chương trình sẽ hỗ trợ với mức 2 triệu đồng/tháng cho các em mất cha, mẹ do dịch; các em đang sống với ông bà hoặc người giám hộ mà hiện nay những người này mất hoặc rơi vào hoàn cảnh khó khăn đặc biệt do COVID-19. Ngoài ra, theo NSND Kim Cương, chương trình cũng mời gọi các chuyên gia tâm lý, tình nguyện viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý trẻ em nhận hỗ trợ, gặp gỡ trò chuyện chăm lo đời sống tinh thần cho các cháu trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đường sách TPHCM rực rỡ sắc xuân

Đường sách TPHCM rực rỡ sắc xuân

TPO - Những ngày này, tại các gian hàng, khu vực cổng vào của Đường sách TPHCM đã trang hoàng rực rỡ để đón người dân và du khách đến vui chơi, đọc sách trong dịp Tết Nguyên đán 2022.
NSƯT Trịnh Kim Chi trải lòng về một năm xám màu

NSƯT Trịnh Kim Chi trải lòng về một năm xám màu

TPO - Với Á hậu, NSƯT Trịnh Kim Chi, năm qua là một năm màu xám, với những biến cố trong đời sống riêng, khi mất đi những người thân yêu. Trong quan hệ đồng nghiệp, “tai bay vạ gió” cũng xảy đến. Năm hết tết đến, Trịnh Kim Chi lại mắc COVID-19 sát thềm Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc, khu vực phía Nam, với vở “Blouse trắng”.
Đoàn thượng nghị sĩ Mỹ thăm Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại chùa Từ Hiếu, Huế tháng 4/2019

Sư ông Làng Mai đồng cảm nhạc Trịnh

TP - Là vị thầy tiên phong đưa đạo Phật nhập thế, Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho thấy sự quan tâm tới nghệ thuật, ứng dụng nghệ thuật vào truyền bá giáo pháp. Ông không chỉ viết sách, làm thơ mà còn sáng tác một số bản thiền ca. Sư ông cũng dành sự quan tâm đặc biệt tới Trịnh Công Sơn và từng đề nghị nhạc sĩ phổ nhạc cho những lời kinh…