Có 116 kết quả :

Công đoàn tiếp sức cho hai anh em mồ côi vì dịch COVID-19

Công đoàn tiếp sức cho hai anh em mồ côi vì dịch COVID-19

TPO - Hàng chục trẻ mồ côi vì cha, mẹ tử vong trong đợt dịch COVID-19 vừa qua được tổ chức công đoàn và mạnh thường quân hỗ trợ, tiếp sức cho các em vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Trong số đó, có 2 anh em không còn người thân nào, phải tự chăm sóc cho nhau trong căn phòng trọ ở Bình Dương mà báo Tiền Phong đã có bài viết.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.
Cháu Lê Lưu Thanh Trúc 2 tuổi bỗng chốc mồ côi cả cha lẫn mẹ. Ảnh: Hoài Văn

Lũ dữ cướp mất cha mẹ, bé 2 tuổi ngơ ngác đội khăn tang

TP - Làng Thanh Quýt (xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) bên dòng Thu Bồn những ngày này còn bừa bộn bùn non, cây cối xơ xác sau khi cơn lũ dữ đi qua. Không khí tang thương trùm lên ngôi làng nhỏ trước sự ra đi đột ngột của vợ chồng trẻ Lê Tự Quốc (26 tuổi) và Lê Thị Hoài Sương (23 tuổi), để lại con nhỏ 2 tuổi bơ vơ.  
Nguyễn Thị Huyền hát rất hay những ca khúc về mẹ. ảnh: NVCC

Những câu chuyện đẹp

TP - Lê Thị Thắm khiếm khuyết cơ thể, bố mẹ nghèo khó, Nguyễn Thị Huyền mồ côi mẹ, bố bỏ rơi, nhưng cả hai bạn đã có một nghị lực sống phi thường, vượt lên nghịch cảnh vươn lên học giỏi, hiện thực ước mơ.
Mồ côi cha mẹ, mắc bệnh hiểm nghèo

Mồ côi cha mẹ, mắc bệnh hiểm nghèo

TP - Mồ côi cha mẹ từ khi mới sinh, Trần Thị Phúc Liên được bà Nguyễn Thị Hường (trú tại xóm 12, xã Nghi Mỹ, Nghi Lộc, Nghệ An) nhận về nuôi. Cháu Liên lại mắc bệnh hiểm nghèo, 11 tuổi vẫn chưa thể đi được.
Chuyện đời se sắt

Chuyện đời se sắt

TP - Những vụn vỡ đã rơi lạc từ dĩ vãng xa xăm được ghép lại, thành nước mắt chát mặn hình hài thân phận. Cuối hành trình tìm mẹ, trong chuỗi ngày dài mong ngóng tưởng chừng vỡ òa hạnh phúc, bỗng nhiên khép lại với tột cùng đau vỡ, đắng cay.
Vượt qua gần 4000 bạn nhỏ, Nguyễn Anh Thư giành giải Nhất cuộc thi "Thư gửi mẹ hiền" do Huyện đoàn Anh Sơn tổ chức (ảnh Đ. Hà)

“Mẹ cứ yên giấc nhé, nơi này con bình yên lắm”

Những tâm sự mộc mạc chất chứa những yêu thương của cô bé học sinh lớp 9 gửi đến người mẹ đã khuất của mình khiến người đọc không khỏi bùi ngùi. Vượt qua những mất mát, cô đơn vì thiếu vắng bàn tay chăm sóc của mẹ, của cha, em vẫn vươn lên, giành thành tích cao trong học tập.