Chàng trai 9x lan tỏa yêu thương, tình nguyện vì cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù mang “trọng bệnh”, trưởng nhóm Nguyễn Tài Nam luôn muốn sẽ được bước trên hành trình lan tỏa yêu thương. Anh được nhiều người biết đến bởi nghị lực sống, nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao. Những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được nhóm thiện nguyện “Eakao - Vòng tay yêu thương” cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ nuôi dưỡng ước mơ đến trường.

Thời gian qua nhóm thiện nguyện “Eakao - Vòng tay yêu thương” luôn tích cực phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, Thành Đoàn và các đơn vị, tổ chức kết nối, chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh.

Chàng trai 9x lan tỏa yêu thương, tình nguyện vì cộng đồng ảnh 1

Nhóm phối hợp với các đơn vị, tổ chức thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa

Nhóm đã thực hiện hàng trăm chương trình thiện nguyện đến các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của Tây Nguyên như chương trình: “Trung thu cho em”, “Xe đạp cùng em đến trường”, “Xuân yêu thương”...

Chàng trai 9x lan tỏa yêu thương, tình nguyện vì cộng đồng ảnh 2

Học sinh của dự án Nuôi em nâng bước chân đến trường sẽ được hỗ trợ định kỳ

Nhóm thiện nguyện “Eakao - Vòng tay yêu thương” thành lập năm 2016, với 15 thành viên. Anh Nguyễn Tài Nam (SN 1990, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) làm trưởng nhóm.

Chàng trai 9x lan tỏa yêu thương, tình nguyện vì cộng đồng ảnh 3

Nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ cho học sinh nghèo, khó khăn

Với mong muốn giúp các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật, mồ côi trên địa bàn tỉnh có thêm động lực, niềm tin để vươn lên trong cuộc sống, nuôi dưỡng ước mơ của mình, năm 2023 nhóm thiện nguyện “Ea Kao - Vòng tay yêu thương” đã triển khai dự án “Nuôi em - Nâng bước chân em đến trường”.

Chàng trai 9x lan tỏa yêu thương, tình nguyện vì cộng đồng ảnh 4

Anh Tài Nam bên những em nhỏ trong lần thiện nguyện

Anh Nguyễn Tài Nam - trưởng Nhóm thiện nguyện “Eakao - Vòng tay yêu thương” cho biết, dự án “Nuôi em - nâng bước em đến trường” được nhóm kết nối các nhà hảo tâm nhận nuôi 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Mỗi em sẽ được hỗ trợ 300 nghìn đồng/tháng. Những hoàn cảnh học sinh mồ côi bố mẹ, nhóm sẽ hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng. Đây là dự án lâu dài, bền vững nhằm nuôi dưỡng ước mơ tới trường của các em học sinh.

Chàng trai 9x lan tỏa yêu thương, tình nguyện vì cộng đồng ảnh 5
Thời gian qua nhóm thực hiện hàng trăm chương trình thiện nguyện về vùng sâu xa

Ngoài dự án Nuôi em nhóm còn thực hiện các dự án khác như: ”Thẻ bảo hiểm y tế cho em” nhằm đảm bảo trẻ em có quyền được chăm sóc sức khỏe; “Học bổng tiếp sức đường dài” giúp các em có động lực hơn trong học tập, hỗ trợ các em vượt qua khó khăn khi đến trường ; “Áo trắng đến trường cho em” đảm bảo rằng các em có đủ đồng phục để tới trường.

Dự án “Thẻ bảo hiểm y tế cho em” được triển khai từ năm 2021 đến nay đã hỗ trợ trao 120 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo.

Chàng trai 9x lan tỏa yêu thương, tình nguyện vì cộng đồng ảnh 6

Anh Nguyễn Tài Nam (giữa) trưởng nhóm thiện nguyện Eakao - Vòng tay yêu thương

Dù mang “trọng bệnh”, trưởng nhóm Nguyễn Tài Nam luôn muốn sẽ được bước trên hành trình lan tỏa yêu thương. Anh Nam được nhiều người biết đến bởi nghị lực sống, nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao.

Di chứng của nhiều cuộc phẫu thuật cắt khối u trên khắp cơ thể khiến anh đi lại khó khăn, không thể nói được. Anh kêu gọi, kết nối những tấm lòng sẻ chia chung tay hướng về cộng đồng bằng những dòng tin nhắn, bức thư thông qua mạng xã hội.

Chàng trai 9x lan tỏa yêu thương, tình nguyện vì cộng đồng ảnh 7
Nhiều dự án được nhóm triển khai hiệu quả, bền vững

Tất cả những dự án nhóm anh triển khai luôn đạt hiệu quả và bền vững. Qua đó, hỗ trợ, thực hiện ước mơ đến trường cho các em mồ côi, dân tộc thiểu số, khuyết tật, gia đình khó khăn, mang lại niềm hy vọng và cơ hội cho thiếu nhi trong cộng đồng tỉnh Đắk Lắk.

Chàng trai 9x lan tỏa yêu thương, tình nguyện vì cộng đồng ảnh 8
Anh Nguyễn Tài Nam được Hội LHTN tỉnh Đắk Lắk tuyên dương thanh niên sống đẹp.

Anh Nguyễn Tài Nam được Trung ương Hội LHTN Việt Nam Trao tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2023.

Nhóm thiện nguyện "Ea Kao - Vòng tay yêu thương" được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk công nhận là "Câu lạc bộ, nhóm tiêu biểu năm 2021" và được nhận bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam năm 2020, bằng khen của Trung ương Đoàn năm 2022.

MỚI - NÓNG