Hà Nội trao 100 suất học bổng cho thiếu nhi mồ côi dịp Trung thu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 10/9, tại sân khấu ngoài trời Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Chương trình “Trung thu cho em”, với sự tham dự của hơn 800 thiếu nhi Thủ đô, trong đó, có các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, các em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Dự chương trình có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Hà Nội trao 100 suất học bổng cho thiếu nhi mồ côi dịp Trung thu ảnh 1

Phát biểu tại chương trình, chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết, 2022 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII và cũng là năm đầu tiên thực hiện triển khai các chương trình, đề án, quyết định của chính phủ và thành phố liên quan đến công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em trong giai đoạn mới.

Hà Nội trao 100 suất học bổng cho thiếu nhi mồ côi dịp Trung thu ảnh 2

Chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tặng quà cho các em thiếu nhi tại chương trình

Đặc biệt, 2022 là năm đầu tiên triển khai chương trình hành động quốc gia về trẻ em giai đoạn 2021 - 2030. “Có thể nói, chương trình “Trung thu cho em” hôm nay là món quà vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đoàn Thanh niên Thành phố dành cho các em thiếu nhi Thủ đô”, chị Minh nói.

Bí thư Thành Đoàn Hà Nội mong muốn, những em có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên, đạt kết quả học tập tốt tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt "5 điều Bác Hồ dạy", trở thành con ngoan trò giỏi, tiếp nối thế hệ cha ông xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại và giàu đẹp.

Hà Nội trao 100 suất học bổng cho thiếu nhi mồ côi dịp Trung thu ảnh 3

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tại chương trình Trung thu cho em

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 100 suất học bổng 2 triệu đồng và quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em mồ côi cha mẹ do đại dịch COVID-19.

Hà Nội trao 100 suất học bổng cho thiếu nhi mồ côi dịp Trung thu ảnh 4

Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến tặng quà cho các em thiếu nhi tại chương trình

Tham gia chương trình, các em thiếu nhi còn được hòa mình vào các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, vui tươi; tham gia các trò chơi hấp dẫn và nhận nhiều phần quà từ Ban Tổ chức của chương trình.

Hà Nội trao 100 suất học bổng cho thiếu nhi mồ côi dịp Trung thu ảnh 5

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao học bổng cho các em thiếu nhi mồ côi trong đại dịch COVID-19

Hà Nội trao 100 suất học bổng cho thiếu nhi mồ côi dịp Trung thu ảnh 6

Trao học bổng cho các em thiếu nhi mồ côi trong đại dịch COVID-19

Dịp Tết Trung thu 2022, Thành Đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Nội cùng Đoàn Thanh niên – Hội đồng Đội các cấp tập trung tổ chức nhiều hoạt động cho các em thiếu nhi như: Các chương trình vui chơi, giải trí, các trò chơi dân gian, chương trình tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn...

Đây là hoạt động thường niên, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đoàn Thanh niên – Hội đồng Đội các cấp dành cho các em thiếu niên, nhi đồng của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

MỚI - NÓNG