Trung ương Đoàn nhận đỡ đầu 3 em nhỏ mồ côi trong vụ tai nạn thương tâm ở Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã nhận đỡ đầu 3 em nhỏ mồ côi cha mẹ trong vụ tai nạn xảy ra ở thôn Hoàng Yên (xã Ia Phìn, huyện Chư Prông).
Trung ương Đoàn nhận đỡ đầu 3 em nhỏ mồ côi trong vụ tai nạn thương tâm ở Gia Lai ảnh 1

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai Đỗ Duy Nam chia sẻ, động viên gia đình nạn nhân

Ngày 8/6, anh Đỗ Duy Nam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã đến thăm hỏi, chia buồn, động viên gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông thương tâm ở thôn Hoàng Yên (xã Ia Phìn, huyện Chư Prông).

Nạn nhân tử vong trong vụ việc là anh N.Q.H (SN 1988) cùng vợ Ng.T.K (SN 1992) và con trai N.H.T.N (SN 2020), cùng trú thôn Hoàng Yên. Vợ chồng anh H. mất đi, để lại 3 con nhỏ bơ vơ.

Tại đây, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn gửi lời chia sẻ, động viên sau những mất mát vô cùng lớn của gia đình nạn nhân. Anh Nam cho biết, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã nhận đỡ đầu 1 năm đối với 3 em nhỏ mồ côi, tổng kinh phí 36 triệu đồng (mỗi em 1 triệu đồng/tháng) nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ các em trong quá trình học tập. Ngoài ra, anh Nam mong muốn gia đình tạo điều kiện để em Nguyễn Hoàng Bảo Trung (SN 2011) sớm đi học trở lại, bởi em đã vắng học một năm.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cũng chỉ đạo Huyện Đoàn Chư Prông phối hợp với chính quyền, ban, ngành tại địa phương để hỗ trợ, tạo điều kiện, chăm lo cho 3 em nhỏ trong gia đình nạn nhân.

Những ngày này ông Nguyễn Xuân Hùy (70 tuổi) đã khóc hết nước mắt vì mất đi cháu nội cùng con trai và con dâu. Ông kể, con trai mình lấy vợ đã sinh được 4 cháu. Cha già nghèo khổ nên chẳng giúp được gì nhiều cho con trai và các cháu. “Nhà nó 6 miệng ăn mà chỉ có gần 1ha đất nông nghiệp, mất mùa liên tục. Khổ quá con trai tôi phải đi tỉnh khác làm công nhân nhưng đợt dịch lâu quá nên cũng chẳng dư được đồng nào. Để trang trải, vợ nó thời gian rảnh đi nhặt ve chai, bán sắt vụn”, ông Huỳ nghẹn ngào.

Có mặt ở đám tang, ông Đoàn Hữu Dũng, Giám đốc Sở GTVT, Phó Ban ATGT tỉnh Gia Lai không khỏi đau xót trước hoàn cảnh của gia đình nạn nhân. Ông Dũng đề nghị các đơn vị chức năng sớm tìm phương án lo cho 3 cháu nhỏ mồ côi được hưởng chính sách của nhà nước. “Rất đau lòng. Các cháu đang độ tuổi cần tình cảm gia đình mà giờ xảy ra cơ sự như vậy. Tôi rất mong người thân bù đắp tình cảm, dạy dỗ các cháu trưởng thành”, ông Dũng nói.

Trước đó, khoảng 16h40 ngày 5/6, xe tải biển số 81H-010.45 do anh Hoàng Xuân Tài (SN 1970, trú phường Thắng Lợi, TP.Pleiku) điều khiển chạy từ hướng xã Bàu Cạn đi thị trấn Chư Prông (đều thuộc huyện Chư Prông).

Khi đến thôn Hoàng Yên, xe tải này đã gây tai nạn liên hoàn. Hậu quả, 3 người trong 1 gia đình đi trên xe máy tử vong, gồm anh N.Q.H chở phía sau vợ Ng.T.K và con trai là N.H.T.N, đều trú thôn Hoàng Yên.

MỚI - NÓNG