Ca mắc COVID-19 tăng cao, Khánh Hoà yêu cầu quản lý chặt du khách quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
Khánh Hoà đón đoàn khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” vào ngày 25/11 vừa qua. Ảnh L.H
Khánh Hoà đón đoàn khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” vào ngày 25/11 vừa qua. Ảnh L.H
TPO - Trước việc số ca mắc COVID-19 tăng cao, tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu các sở ban ngành liên quan quản lý chặt du khách quốc tế đến du lịch tại địa phương trong thời điểm hiện nay.

Ngày 4/12, UBND tỉnh Khánh Hoà cho biết đã có văn bản yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID - 19 trong tình hình mới. Theo đó, tỉnh này yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh và quản lý, kiểm soát chặt chẽ cán bộ, công nhân viên, người lao động trong đơn vị mình không để dịch bệnh lây lan. Yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các ban ngành khẩn trương tham mưu kịch bản, phương án và các biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp vào dịp Giáng sinh, năm mới và Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Tỉnh Khánh Hoà cũng yêu cầu Sở Du lịch tỉnh phối hợp với các ban, ngành liên quan quản lý du khách quốc tế đến địa phương du lịch trong thời điểm này, đảm bảo du khách quốc tế phải thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID - 19. Vào ngày 25/11 vừa qua, tỉnh này đã đón đoàn khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đầu tiên đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương. Dự kiến đến năm 2022, Khánh Hoà sẽ đón hơn 9.000 khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin”.

Ca mắc COVID-19 tăng cao, Khánh Hoà yêu cầu quản lý chặt du khách quốc tế ảnh 1

Khánh Hoà yêu cầu quản lý chặt khách du lịch quốc tế, trong ảnh là một du khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương. Ảnh L.H

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Khánh Hoà, từ ngày 26/11 đến nay, mỗi ngày địa phương này có hơn 300 ca mắc COVID - 19, trong đó có hơn 1/3 số ca mắc mới tại cộng đồng. Ông Huỳnh Văn Dõng - Giám đốc CDC Khánh Hoà, cho biết: Sau khi thực hiện theo Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định số 4800 của Bộ Y tế, tỉnh phải chấp nhận số ca mắc COVID - 19 cao trong cộng đồng. Từ đầu tháng 11 đến nay, số ca mắc toàn tỉnh có dấu hiệu gia tăng tại hầu hết các địa phương. Tuy nhiên, tỉnh vẫn thực hiện lộ trình mở cửa dần các hoạt động kinh tế - xã hội vì tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân cao; phương án điều trị phù hợp và có các kịch bản xử lý ổ dịch khi phát hiện F0 trong cộng đồng.

Để đáp ứng yêu cầu điều trị khi số ca mắc COVID - 19 tăng cao, từ đầu tháng 11, tỉnh Khánh Hoà đã cho mở lại 7 cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 với quy mô 1.740 giường bệnh; trong đó thành lập mới 2 cơ sở tại huyện Khánh Sơn đặt tại Trường Trung cấp Nghề dân tộc nội trú Khánh Sơn và Phòng khám Đa khoa Sơn Lâm với quy mô 150 giường. Hiện toàn tỉnh có 13 cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 với tổng số 3.100 giường. Tỉnh này cũng đã triển khai chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà, hiện có 2.417 F0 đủ điều kiện điều trị tại nhà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các hoạt động với kiều bào sẽ không ngừng trệ vì COVID-19

Các hoạt động với kiều bào sẽ không ngừng trệ vì COVID-19

TPO - “Bắt đầu từ năm 2022, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ được thực hiện với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh, qua đó tăng cường gắn kết kiều bào với quê hương đất nước. Chúng tôi nhận thức dịch bệnh còn kéo dài, nếu không duy trì thì hoạt động sẽ bị ngừng trệ”, ông Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, chia sẻ với báo Tiền phong.
Tổng Bí thư chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào, chiến sỹ cả nước

Tổng Bí thư chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào, chiến sỹ cả nước

Trong không khí cả nước mừng Xuân, mừng Đảng Cộng sản Việt Nam 92 tuổi, sáng 29/1 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Tân Sửu), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các lãnh đạo một số cơ quan Trung ương và Hà Nội, đồng bào, chiến sỹ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài.