Đội múa lân mặc bảo hộ trùm kín 'quẩy' quang gánh đầy ắp quà trung thu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dịp Trung thu, ông Địa, chú lân “trùm kín” bảo hộ nhảy múa theo nhịp trống "cắc tùng", gánh quà đến từng nhà phát cho các em nhỏ ở Đà Nẵng.
Đội múa lân mặc bảo hộ trùm kín 'quẩy' quang gánh đầy ắp quà trung thu ảnh 1

Với mong muốn giúp các em nhỏ trong khu dân cư đón Tết Trung thu giữa thời điểm dịch bệnh, anh Trương Vĩnh Đặng (SN 1986, giáo viên trường Tiểu học Tây Hồ, Đà Nẵng) đã hóa thân thành ông Địa, "trùm kín" bảo hộ đi phát quà.

Đội múa lân mặc bảo hộ trùm kín 'quẩy' quang gánh đầy ắp quà trung thu ảnh 2

Để chuẩn bị cho chương trình, nhiều ngày trước Tết Trung thu, anh Đặng vận động những hộ khá giả đóng góp nguồn kinh phí để chuẩn bị 72 suất quà cho các em nhỏ trong khu dân cư. Những gói quà gồm bánh Trung thu, gói kẹo, lốc sữa, chiếc đèn lồng, đèn ông sao… được anh Đặng gói cẩn thận, rồi xếp gọn vào đôi thúng.

Đội múa lân mặc bảo hộ trùm kín 'quẩy' quang gánh đầy ắp quà trung thu ảnh 3

"Ông Địa" Đặng "lên đồ" bảo hộ, đeo mặt nạ và cầm quạt phe phẩy đến từng nhà trong khu dân cư để phát quà Trung thu cho các em nhỏ.

Đội múa lân mặc bảo hộ trùm kín 'quẩy' quang gánh đầy ắp quà trung thu ảnh 4

Ý tưởng mặc đồ bảo hộ rồi đeo mặt nạ ông Địa, đội đầu lân đi phát quà do anh Đặng nghĩ ra, trước hết là để đảm bảo an toàn. "Một lý do nữa là cả mùa dịch, các em nhỏ bị ám ảnh bởi bộ đồ bảo hộ kín mít lúc lấy mẫu, đưa người đi cách ly trong khu dân cư. Vì vậy, mình muốn dùng trang phục này hóa thân thành ông Địa, chú lân thân thiện đi tặng quà Trung thu giúp các em có thiện cảm hơn, mang đến niềm vui cho các em trong dịp đặc biệt này”, anh Đặng nói.

Đội múa lân mặc bảo hộ trùm kín 'quẩy' quang gánh đầy ắp quà trung thu ảnh 5

Đặng "ông Địa" “quẩy” quang gánh với 2 thúng quà đầy ắp cùng một người bạn khoác bộ đồ bảo hộ, đội đầu lân nhảy múa trong tiếng trống "cắc tùng" đi tặng cho tất cả các em nhỏ trong khu dân cư.

Đội múa lân mặc bảo hộ trùm kín 'quẩy' quang gánh đầy ắp quà trung thu ảnh 6

Ông Địa phe phẩy quạt mo cùng chú lân rực rỡ sắc màu nhảy múa khắp những kiệt, hẻm khiến các em nhỏ rất thích thú. Em nào cũng háo hức “ngóng” ông Địa, chú lân ghé tới nhà để nhận đèn ông sao, quà Trung thu.

Đội múa lân mặc bảo hộ trùm kín 'quẩy' quang gánh đầy ắp quà trung thu ảnh 7

"Nghe chú Đặng tặng quà Trung thu, mấy đứa nhỏ chạy vội đi thay đồ đẹp, đứng trước cửa để chờ ông Địa tới. Trong hoàn cảnh dịch bệnh như thế này, các cháu vẫn được tổ chức Trung thu, được nhận quà, xem múa lân, ông Địa, tôi cũng cảm thấy vui lây”, chị Trang Hồng Vân (tổ 21, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) cho hay.

Đội múa lân mặc bảo hộ trùm kín 'quẩy' quang gánh đầy ắp quà trung thu ảnh 8

Mười năm gắn bó với hoạt động từ thiện, tổ chức nhiều hoạt động cho các em nhỏ, bệnh nhi nhưng đây có lẽ là chương trình Trung thu khác lạ nhất mà anh Đặng thực hiện. "Dịch bệnh khiến các cháu nhỏ không được vui Tết Trung thu đúng nghĩa. Vì vậy, tôi cố gắng mang đến cho các cháu chút không khí vui vẻ, thân thuộc từ chiếc đèn lồng, bánh trung thu hay ông Địa, mong các cháu có một Tết Trung thu ấm áp, đủ đầy", anh Đặng nói.

Đội múa lân mặc bảo hộ trùm kín 'quẩy' quang gánh đầy ắp quà trung thu ảnh 9

Ngoài ra, trên trang facebook cá nhân, anh Đặng cũng kêu gọi sự hỗ trợ của các mạnh thường quân để chuẩn bị quà trung thu cho các em nhỏ đang điều trị ung thư tại Bệnh viện Phụ Sản - Nhi và Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Đội múa lân mặc bảo hộ trùm kín 'quẩy' quang gánh đầy ắp quà trung thu ảnh 10

Vì dịch bệnh nên hơn 90 suất quà đã được anh chuyển đến 2 bệnh viện và được các y bác sĩ tiếp nhận, trao tặng đến tận giường bệnh cho các bệnh nhi.

MỚI - NÓNG
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
TPO - Lãnh Thanh là gương mặt mới trên sóng truyền hình với vai nam chính trong "Nơi giấc mơ tìm về". Nam diễn viên tiết lộ anh có quá khứ khá chật vật khi mới gia nhập giới giải trí. Phải vay tiền mẹ cầm cự qua ngày, Lãnh Thanh vẫn từ chối nhiều lời mời "mờ ám" vì không muốn sa vào cám dỗ.