Có 1431 kết quả :

Tuổi trẻ tri ân gia đình chính sách, người có công dịp 30/4

Tuổi trẻ tri ân gia đình chính sách, người có công dịp 30/4

TPO - Nhằm thể hiện đạo lý 'Uống nước nhớ nguồn', nhân dịp kỷ niệm 46 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.  
Vinamilk hỗ trợ 45.000 hộp sữa cho hơn 800 trẻ em đang cách ly tại Hà Nội

Vinamilk hỗ trợ 45.000 hộp sữa cho hơn 800 trẻ em đang cách ly tại Hà Nội

Ngày 05/02/2021, Vinamilk đã kịp thời hỗ trợ 45.000 hộp sữa cho hơn 800 trẻ em hiện đang cách ly tập trung trong các trường học, bệnh viện tại Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng. Mỗi ngày các em sẽ được bổ sung 2 hộp sữa trong suốt thời gian thực hiện cách ly để tăng cường đề kháng, phòng dịch bệnh. Sự hỗ trợ này của Vinamilk cũng đã mang đến thêm niềm vui cho các em nhỏ, năm nay sẽ đón Tết tại nơi cách ly.
Người dân nộp thuế tại Cục Thuế Bình Định. Ảnh minh họa

Khi doanh nghiệp khen cơ quan nhà nước

Nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh của Chính phủ đang được tiếp lửa bởi vac-xin chống vi-rut trì trệ đã bắt đầu phát huy tác dụng trong từng công chức, từng ngành. Sự thay đổi trong ngành thuế là ví dụ điển  hình.
Nhiều DN nhỏ và vừa vẫn chưa tiếp cận được các gói chính sách hỗ trợ của Chính phủ Ảnh: Như Ý

Hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19: Nhiều rào cản

TP - “Chính sách thì hay vô cùng nhưng rất khó đến được với doanh nghiệp, vì còn nhiều rào cản”, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nói tại Diễn đàn chính sách hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa chịu ảnh hưởng của COVID-19 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, ngày 8/12.
Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH cho biết, tại một số đơn vị  có tình trạng cán bộ rà soát nhầm lẫn trong bình xét hộ nghèo, cận nghèo

Gói hỗ trợ gói 62 nghìn tỷ: Chi sai, làm thất thoát ngân sách

TP - Bộ LĐ-TB&XH vừa có kết luận thanh tra việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về chính sách hỗ trợ giảm nghèo tại 4 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Hưng Yên, Gia Lai, Đồng Nai. Kết luận nêu rõ: Tại một số đơn vị, có tình trạng cán bộ không vô tư, khách quan khi đánh giá, thẩm định hộ nghèo và cận nghèo trong khi thực hiện hỗ trợ gói 62 nghìn tỷ đồng, dẫn đến thất thoát ngân sách.  
Chính phủ không những hỗ trợ VNA khoảng 12.000 tỷ đồng mà còn đang xem xét tiếp tục cắt giảm thuế bảo vệ môi trường đánh vào xăng dầu để hỗ trợ DN vượt qua ảnh hưởng dịch COVID-19

Giảm thuế, ưu tiên giải cứu hàng không

TP - Không chỉ ngành hàng không bị thiệt hại, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất đồ uống, xe máy, bán lẻ xăng dầu cũng kêu cứu vì COVID-19. Tuy nhiên, Bộ Tài chính cho rằng, ngành hàng không thiệt hại nặng nề nhất, cần ưu tiên giải cứu trước.  
Hơn 22.000 bộ sách giáo khoa, cuốn vở viết được gửi về miền Trung

Hơn 22.000 bộ sách giáo khoa, cuốn vở viết được gửi về miền Trung

TPO - Tiếp nối các hoạt động hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung đã được Bộ GD - ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam triển khai thời gian qua, tối 4/11, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp tục gửi một chuyến hàng hỗ trợ trị giá hơn 1 tỷ đồng về miền Trung. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có mặt động viên những người tham gia hỗ trợ.