Có 371 kết quả :

Hà Nội cảnh báo nguy cơ lây lan dịch COVID-19 rất cao trong cộng đồng. Ảnh: Duy Phạm

Nguy cơ lây lan dịch ở Hà Nội rất cao

TP - Chiều 26/4, kết luận phiên họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho rằng, thời gian nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài, dự tính, lưu lượng người Hà Nội đi du lịch các địa phương, về thăm quê rất đông, nguy cơ bùng phát dịch rất cao.
Việt Nam đang thử nghiệm vắc-xin để ngăn chặn dịch COVID-19 Ảnh: Như Ý

Nguy cơ cao bùng phát dịch COVID-19

TP - PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam - Bộ Y tế, đánh giá, nguy cơ Việt Nam đối mặt sự bùng phát dịch COVID-19 là rất lớn.
Nam sinh trường Đại học Y từng ước mơ làm chiến sĩ công an: “Không hối hận khi chọn nghề y“

Nam sinh trường Đại học Y từng ước mơ làm chiến sĩ công an: “Không hối hận khi chọn nghề y“

TPO - Đến với nghề y như là một cơ duyên, Bùi Viết Đạt, sinh năm 1999, hiện đang là sinh viên năm 4 trường Đại học Y Hà Nội. Dẫu rằng không phải là ngành nghề được lựa chọn từ đầu nhưng chàng trai xứ Nghệ chưa bao giờ cảm thấy hối hận khi bước chân vào cánh cổng trường y.
BIDV tổ chức giải chạy “Tết ấm cho người nghèo, vì miền Trung thân yêu”. Ảnh: Quyền Thành

Công đoàn BIDV đóng góp tích cực cho cộng đồng, người nghèo

2020 là một năm đầy thách thức với cả nước nói chung. Công đoàn BIDV chú trọng phát động phong trào thi đua, động viên, cổ vũ đội ngũ công đoàn viên - người lao động (CĐV, NLĐ) hăng hái thi đua kinh doanh, chăm lo cuộc sống cho CĐV, NLĐ đồng thời thực hiện nhiều hoạt động xã hội, hỗ trợ người nghèo, người dân bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt.
Người trẻ vượt khó hoàn thiện bản thân, tiếp sức cộng đồng, quyết thắng đại dịch

Người trẻ vượt khó hoàn thiện bản thân, tiếp sức cộng đồng, quyết thắng đại dịch

TPO - Năm 2020 là một năm nhiều khó khăn với tất cả mọi người khi giữa lúc dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành, thiên tai, bão lũ lại đổ dồn ở khu vực miền Trung. Từng bước vượt thoát những khó khăn để thích nghi với điều kiện cuộc sống mới, những người trẻ vẫn để lại những dấu ấn đẹp đẽ trên nhiều lĩnh vực hoạt động. 
Tưng bừng ngày hội Thanh niên Việt Nam - ASEAN năm 2020

Tưng bừng ngày hội Thanh niên Việt Nam - ASEAN năm 2020

TPO - Ngày hội Thanh niên Việt Nam - ASEAN năm 2020 diễn ra nhiều hoạt động như: hội trại mô phỏng mười nước ASEAN với chủ đề "ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng"; khu trò chơi dân gian ASEAN; Đêm nhạc hội "Mặt trời ASEAN"... Ngày hội là hoạt động cuối cùng trong khuôn khổ hợp tác thanh niên ASEAN năm nay.  
Năng lượng tích cực từ những người trẻ thích dậy sớm

Có một cộng đồng thức trước bình minh

TP - Nếu trước đây, bạn là một “tín đồ” của thói quen dậy sớm thì cũng “riêng mình mình biết, chuyện mình mình hay”; thế nhưng trong thời dịch bệnh COVID-19, khi mọi người phải ở trong nhà thì thói quen này bỗng được kích hoạt chế độ cộng đồng. Các bạn trẻ từ rủ rê đến thách nhau cùng dậy sớm để chạy bộ, khiêu vũ, đọc sách, nấu ăn… sôi sùng sục trên mạng xã hội.
Ông David Dương trao tặng số tiền ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVDI-19 thông qua Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco. Ảnh: Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại San Francisco

VWS vượt qua khó khăn, chia sẻ với cộng đồng

Năm 2020 với nhiều khó khăn, thách thức từ dịch bệnh COVID-19 đến bão lũ ở nhiều tỉnh miền Trung đã ảnh hưởng rất lớn đến người dân. VWS thấy được trách nhiệm của một doanh nghiệp và bắt tay ngay cùng với cộng đồng vào cuộc giúp đỡ, hỗ trợ người dân.
Trẻ nhiễm HIV và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS cần được quan tâm đặc biệt

Cộng đồng giữ vai trò quan trọng trong phát triển của trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

Theo thống kê của Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), mỗi năm ở Việt Nam có hàng nghìn trẻ em sinh ra bị nhiễm HIV. Để trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có cuộc sống tốt hơn, thời gian qua, Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ các trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS như giúp các em tiếp cận sớm với các dịch vụ chăm sóc và điều trị, can thiệp kịp thời.
Ảnh minh họa: Internet

Qua một đêm gần 2.000 người 'thoát' cách ly, nguy cơ mầm bệnh 'ẩn' trong cộng đồng

TPO - Tính đến 9 giờ sáng 4/9, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe 61.968, giảm gần 2.000 người so với ngày hôm qua. Nhận định diễn biến dịch bệnh trong nước, đại diện Bộ Y tế cho biết, nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng vẫn còn.
Quảng Trị lập tổ giám sát cộng đồng sau ca tử vong vì COVID-19

Quảng Trị lập tổ giám sát cộng đồng sau ca tử vong vì COVID-19

TP - Nhiệm vụ của tổ là hàng ngày giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền và cơ quan y tế những trường hợp nghi mắc COVID-19… để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kịp thời; phát hiện những người đi từ vùng dịch về… những người có tiếp xúc với các ca bệnh….