Thầy giáo 9x 'tiếp lửa' tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ

TPO - Tham gia cổ động tại ngày hội Chủ nhật Đỏ, giáo viên âm nhạc Lê Tấn Hưng choáng ngợp trước sức lan tỏa, ý nghĩa của chương trình.

Ngày 5/3, đến với chương trình Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV), Đại học Quốc gia TPHCM, các nghệ sĩ, người đẹp đã góp phần đưa ý nghĩa của ngày hội lan tỏa hơn.

Thầy giáo 9x 'tiếp lửa' tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Trong bộ đồng phục áo Đoàn thanh niên trẻ trung cùng người bạn hát chung Tâm Đoan, ca sĩ Lê Tấn Hưng mang đến màu sắc trẻ trung, sôi động với một loạt ca khúc ý nghĩa.

Là giáo viên Trường THCS Điện Biên (quận Bình Thạnh) và tham gia CLB Văn nghệ quận Bình Thạnh, nam ca sĩ sinh năm 1994 cho biết từng tham gia hiến máu và biểu diễn tại một số ngày hội chia sẻ giọt máu tình nguyện tại TPHCM.

Thầy giáo 9x 'tiếp lửa' tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 2

“Tôi ấn tượng khi chương trình Chủ nhật Đỏ thu hút rất đông các bạn trẻ và quy tụ không chỉ sinh viên, giới trí thức mà còn nhiều lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các nghệ sĩ trẻ nổi tiếng. Mọi người đều thấy chương trình có ý nghĩa lan tỏa rất rộng lớn, tạo ảnh hưởng tích cực”, Tấn Hưng bày tỏ và cho biết bản thân cảm thấy vinh dự khi được góp sức vào chương trình, đồng thời thừa nhận thấy áp lực vì công sức đóng góp của bản thân không đáng kể so với nhiều người.

Thầy giáo 9x 'tiếp lửa' tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Dù là Chủ nhật, hàng trăm bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên của Trường Đại học KHXH&NV TPHCM và ngôi trường "hàng xóm" Đại học Khoa học Công nghệ thông tin đã thu xếp đến sớm để hiến máu.

Thầy giáo 9x 'tiếp lửa' tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 4

Hai bạn sinh viên Trường Đại học KHXH&NV trong màu áo Đoàn cùng chia sẻ giọt máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ.

Thầy giáo 9x 'tiếp lửa' tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 5

Nguyễn Thị Trúc Quyên (Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM) được bạn rủ đến Chủ nhật Đỏ từ khá sớm, dù nơi ở của hai cô bạn cách nơi diễn ra chương trình khoảng 20km. Đây cũng là lần đầu tiên Trúc Quyên hiến máu. "Bản thân mình muốn làm điều có ích thì thực hiện ở đâu cũng được. Cho máu để cứu sống một ai đó là việc làm ý nghĩa nên bản thân muốn góp một phần nào đó, với mình thì không đáng là bao nhưng với mọi người thì cả một mạng sống”, Trúc Quyên bộc bạch.

Thầy giáo 9x 'tiếp lửa' tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 6

Trúc Quyên lưu kỷ niệm trong ngày hoạt động ý nghĩa cùng Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân.

Thầy giáo 9x 'tiếp lửa' tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 7

Nụ cười của các bạn trẻ trong lúc chờ góp giọt máu tình nguyện.

Thầy giáo 9x 'tiếp lửa' tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 8

Nữ tình nguyện viên năng nổ hỗ trợ các bạn sinh viên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ.

Thầy giáo 9x 'tiếp lửa' tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 9

Các thành viên Câu lạc bộ Lửa Tâm (trường Đại học KHXH&NV TPHCM) cũng nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ các bạn trẻ đến hiến máu.

Thầy giáo 9x 'tiếp lửa' tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 10

Các bạn sinh viên tham gia văn nghệ tại chương trình.

Thầy giáo 9x 'tiếp lửa' tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 11

Khép lại ngày hội, Ban tổ chức tiếp nhận được hơn 350 đơn vị máu hiến.

Tin liên quan