'Đại sứ' 8 tuổi truyền cảm hứng chạy bộ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Toàn bộ vật phẩm do em Thy Ca đổ mồ hôi trên đường chạy và sưu tập, đã được tặng lại cho các bạn cùng trang lứa ở huyện Cư M’gar, Đắk Lắk. Hành động của Thy Ca đã truyền cảm hứng mạnh mẽ trong cộng đồng chạy bộ về sự chia sẻ với người dân Tây Nguyên nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng.

Em Nguyễn Thy Ca (SN 2015), sinh sống và học tập tại TP.HCM, vận động viên chạy bộ nhỏ tuổi nhất Việt Nam đã hoàn thành half marathon 21km vào lúc 7 tuổi.

'Đại sứ' 8 tuổi truyền cảm hứng chạy bộ ảnh 1

Nguyễn Thy Ca tham gia nhiều giải chạy bộ

Giữa tháng 8/2023, Thy Ca đã đem toàn bộ vật phẩm mình có được sau khi tham gia nhiều giải chạy, bao gồm: 40 chiếc áo, mũ, túi đến huyện Cư M’gar, tặng lại cho các bạn cùng trang lứa.

Những vật phẩm này Thy Ca đổ mồ hôi trên đường chạy và sưu tập được. Hành động của Thy Ca đã truyền cảm hứng mạnh mẽ trong cộng đồng chạy bộ về sự chia sẻ với người dân Tây Nguyên nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng.

'Đại sứ' 8 tuổi truyền cảm hứng chạy bộ ảnh 2

Em Nguyễn Thy Ca mang các vật phẩm sưu tập được tặng các bạn ở huyện Cư M'gar

Hiện nay, Thy Ca được cộng đồng chạy bộ yêu mến vì ngoài việc truyền cảm hứng chạy bộ, tinh thần tập luyện thể dục, giữ gìn sức khỏe nghiêm túc, vận động viên nhí này luôn suy nghĩ sẻ chia với các bạn cùng trang lứa tại tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua và cả sắp tới. Hội đồng Đội tỉnh Đắk Lắk đề xuất trao danh hiệu: Đại sứ Đại đoàn kết dân tộc thiếu nhi danh dự cho bé Thy Ca.

'Đại sứ' 8 tuổi truyền cảm hứng chạy bộ ảnh 3

Thy Ca tại đêm chung kết cuộc thi diễn ra ở TP Buôn Ma Thuột

Tại đêm chung kết cuộc thi Đại sứ Đại đoàn kết dân tộc Đắk Lắk năm 2023, diễn ra tối 29/10/2023 tại TP.Buôn Ma Thuột, ban tổ chức đã trao tặng giấy khen, giấy chứng nhận, quà cho em Nguyễn Thy Ca.

Nữ sinh dân tộc Sán Chay đoạt ngôi vị Quán quân

Cuộc thi Đại sứ Đại đoàn kết dân tộc Đắk Lắk năm 2023, do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk chỉ đạo thực hiện, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức.

'Đại sứ' 8 tuổi truyền cảm hứng chạy bộ ảnh 4
Các thí sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi

Cuộc thi nhằm khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên; thu hút sự quan tâm của các ngành, các cấp, các lực lượng xã hội trong việc tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc; tạo ra nhiều sân chơi mới, bổ ích, phong phú, lành mạnh, hấp dẫn cho thiếu nhi.

Qua đó biểu dương các em có thành tích xuất sắc, tạo điều kiện để các em tiếp tục phấn đấu thi đua trong học tập, rèn luyện, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc.

'Đại sứ' 8 tuổi truyền cảm hứng chạy bộ ảnh 5

Các thí sinh lọt vào vòng chung kết tham gia các chuỗi hoạt động từ thiện

Qua 3 tháng phát động cuộc thi, 120 thí sinh trên địa bàn toàn tỉnh đã gửi Clip dự thi, Ban giám khảo và Hội đồng cố vấn đã chọn 12 thí sinh xuất sắc tham gia vòng Chung kết.

Những thí sinh lọt vào vòng Chung kết thực hiện chuỗi hoạt động từ thiện như thăm, tặng quà cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột; thăm, tặng quà cho 60 học sinh và 10 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ea Súp; tham gia trải nghiệm, khám phá văn hóa dân tộc Tây Nguyên...

'Đại sứ' 8 tuổi truyền cảm hứng chạy bộ ảnh 6
Thí sinh Lê Hoàng Phương đoạt giải quán quân cuộc thi

Tối 29/10/2023, 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi đã tham gia thi trình diễn trang phục dân tộc tự chọn và tài năng. Sau đó, Hội đồng cố vấn và Ban Giám khảo chọn 5 thí sinh thi ứng xử.

Thí sinh Lê Hoàng Phương (14 tuổi), dân tộc Sán Chay (học sinh Trường THCS Lê Đình Chinh, huyện Ea Súp) giành ngôi vị Quán quân Đại sứ Đại đoàn kết dân tộc.

'Đại sứ' 8 tuổi truyền cảm hứng chạy bộ ảnh 7
Thí sinh Lê Hoàng Phương trình diễn trang phục tự chọn

Trong những năm qua, Lê Hoàng Phương đã đoạt huy chương Bạc đồng đội môn Cờ vua cấp tỉnh; huy chương Bạc trong cuộc thi Đấu trường Toán học Vioedu, Giải Khuyến Khích cuộc thi Khoa Học, Kỹ Thuật cấp tỉnh; huy chương Đồng Kumite 42kg nữ; Giải Karate vô địch tỉnh Đắk Lắk năm 2023…

'Đại sứ' 8 tuổi truyền cảm hứng chạy bộ ảnh 8
Thí sinh H Wion Sruk đoạt giải Á quân 2 tại cuộc thi

Ban tổ chức cũng trao giải Á quân 1 và Á quân 2; Giải thí sinh trình diễn Trang phục đẹp nhất; Giải thí sinh Tài năng nhất; Giải thí sinh Ứng xử hay nhất; Giải thí sinh có Khuôn mặt khả ái; Giải thí sinh Catwalk đẹp nhất và giải Triển vọng cho 5 thí sinh.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.