Những con số ấn tượng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, toàn tỉnh Đắk Lắk đã thành lập 836 đội hình tình nguyện tại các địa bàn. Các đội hình triển khai hiệu quả chương trình và chiến dịch đạt hiệu ứng lan tỏa rộng khắp.

Tại hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 chiều qua 30/9, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk đã công bố những con số ấn tượng về công trình, phần việc mà các cấp bộ đoàn thực hiện được.

Những con số ấn tượng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ Đắk Lắk ảnh 1

Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Với chủ đề “Tuổi trẻ Đắk Lắk tiên phong trong chuyển đổi số”, toàn tỉnh đã thành lập 836 đội hình tình nguyện tại các địa bàn, tập trung triển khai có hiệu quả 1 chương trình và 4 chiến dịch gồm: Chiến dịch “Mùa hè xanh”, chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, chiến dịch “Hoa phượng đỏ”, chiến dịch “Hành quân xanh” và chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

Những con số ấn tượng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ Đắk Lắk ảnh 2

Tỉnh Đoàn tổ chức nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa

Trong chiến dịch, các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh đã tổ chức cho gần 271.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện. Qua đó góp phần hoàn thành 11 nhóm chỉ tiêu, phát huy tốt việc thực hiện chủ trương “3 liên kết” (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn và liên kết cộng đồng tạo tính bền vững cho các công trình, phần việc thanh niên).

Thực hiện chủ đề năm công tác 2023 “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” và hưởng ứng chủ đề “Năm dữ liệu số” của Chính phủ, mỗi công trình phần việc thanh niên đều phải có dấu ấn chuyển đổi số.

Những con số ấn tượng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ Đắk Lắk ảnh 3

Nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi vào các dịp lễ

Các đơn vị đã xây dựng 27 tuyến phố khu vực đô thị văn minh với các tiêu chí: Sáng – xanh – sạch – đẹp – văn minh – an toàn; xây dựng 22 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ, nhà bán trú; trồng mới hơn 427.600 cây xanh; làm mới, sửa chữa 116km đường giao thông nông thôn; hỗ trợ triển khai, hiện thực hoá 1.200 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ nâng cao năng lực số cho trên 140.400 thanh thiếu nhi và người dân.

Những con số ấn tượng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ Đắk Lắk ảnh 4

Đoàn thanh niên triển khai nhiều chương trình ý nghĩa ở các thôn, buôn vùng sâu

Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, Tỉnh Đoàn đã hỗ trợ 125 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên. Gần 48.000 lượt thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ; tư vấn hướng nghiệp và việc làm cho trên 19.000 lượt đoàn viên, thanh niên; giải quyết việc làm cho 3.025 thanh niên; hỗ trợ trên 25.600 lượt thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động bổ trợ ngoại ngữ và hội nhập quốc tế.

Tại Hội nghị tổng kết, đại diện các đơn vị đã chia sẻ nhiều mô hình mới, cách làm hay; đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023.

Những con số ấn tượng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ Đắk Lắk ảnh 5

Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch hè được nhận Bằng khen

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tặng Bằng khen cho 33 tập thể và 31 cá nhân; Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 31 tập thể và 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.