Chiến dịch tình nguyện hè ở Đồng Tháp làm lợi hơn 68 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 24/9, Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đồng Tháp năm 2023 tổ chức chương trình hội quân tổng kết chiến dịch tại huyện Lấp Vò. Các công trình, phần việc của chiến dịch làm lợi hơn 68 tỷ đồng cho xã hội.

Tham dự chương trình có Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp Phan Văn Thắng; đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh; cùng hơn 800 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các chiến sĩ tình nguyện.

 Chiến dịch tình nguyện hè ở Đồng Tháp làm lợi hơn 68 tỷ đồng ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp Phan Văn Thắng tặng bằng khen cho các đơn vị, cá nhân xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Ảnh: TĐ ĐT

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay tại tỉnh Đồng Tháp được triển khai với 1 chương trình (Tiếp sức mùa thi), 4 chiến dịch (Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh và Kỳ nghỉ hồng), diễn ra cao điểm từ 1/6 – 31/8/2023.

Anh Huỳnh Minh Thức, - Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp cho biết, 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch đã tạo nên môi trường thực tiễn sinh động để các đoàn viên, thanh và các chiến sĩ tình nguyện rèn luyện, cống hiến. Một trong những điểm mới của chiến dịch năm nay theo định hướng Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII là thực hiện chủ trương “3 liên kết” (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng).

 Chiến dịch tình nguyện hè ở Đồng Tháp làm lợi hơn 68 tỷ đồng ảnh 2

Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: TĐ ĐT

Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp đánh giá, phong trào tình nguyện của đoàn viên, thanh niên để lại nhiều dấu ấn đẹp trong cộng đồng bằng nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa.

Đặc biệt, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp diễn ra sôi động trên tất cả các mặt của đời sống xã hội tại tất cả huyện, thành phố, với rất đông các chiến sĩ tình nguyện, thực hiện được nhiều công trình, phần việc, tổng giá trị làm lợi hơn 68 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhiều công trình, phần việc trọng điểm, tiêu biểu gắn liền với việc thực hiện các chương trình, đề án trọng tâm của tỉnh và các hoạt động cần sức trẻ thanh niên như: xây dựng, sửa chữa các tuyến đường nông thôn, các công trình Thắp sáng đường quê; ra quân các đội hình tình nguyện bảo vệ môi trường xây dựng “Đồng Tháp xanh”; phát huy vai trò đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động chuyển đổi số ở khắp nơi trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

 Chiến dịch tình nguyện hè ở Đồng Tháp làm lợi hơn 68 tỷ đồng ảnh 3

Chiến sĩ tình nguyện làm đường nông thôn tại huyện Tân Hồng. Ảnh: Hòa Hội

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp Phan Văn Thắng cho rằng, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã để lại những hình ảnh tốt đẹp, những việc làm ý nghĩa của lực lượng thanh niên tình nguyện.

Theo ông Thắng, các bạn trẻ đã xung kích đi đầu, tích cực tham gia chuyển đổi số, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, hết lòng chăm lo cho thiếu nhi, gia đình có công, hộ nghèo và các đối tượng khó khăn khác.

“Từ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và các phong trào của Đoàn, hàng chục ngàn đoàn viên, thanh niên đã được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Nhiều đoàn viên trong số đó đã được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Sự phát triển của phong trào cũng đồng nghĩa với việc mở rộng môi trường giáo dục thực tiễn quan trọng cho thế hệ trẻ hôm nay”, ông Thắng nhấn mạnh.

 Chiến dịch tình nguyện hè ở Đồng Tháp làm lợi hơn 68 tỷ đồng ảnh 4

Các bạn trẻ nhiệt tình tham gia xây dựng nông thôn mới tại Đồng Tháp. Ảnh: Hòa Hội

Dịp này, T.Ư Đoàn, UBND tỉnh Đồng Tháp và Tỉnh Đoàn Đồng Tháp trao tặng bằng khen cho 71 tập thể và 118 cá nhân xuất sắc trong tham gia thực hiện các chương trình, chiến dịch của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp diễn ra sôi nổi với hơn 4.500 sinh viên tình nguyện từ các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh cùng hơn 25.000 đoàn viên, thanh niên và người dân trong tỉnh. Chiến dịch thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực như: sửa chữa hơn 75km, làm mới gần 20 km đường giao thông nông thôn; thực hiện hơn 465 công trình xây dựng đô thị văn minh; xây mới gần 75 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ; hỗ trợ nâng cao năng lực số trên 215.000 lượt đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và người dân… Qua đó, đã hun đúc nên những sức sống mới cho phong trào thanh niên tình nguyện của tỉnh Đồng Tháp.

MỚI - NÓNG