Có 97 kết quả :

Cống hiến luôn ẩn chứa sự hy sinh

Cống hiến luôn ẩn chứa sự hy sinh

TPO - Trần Phương Thảo là sinh viên khoa Ngoại Ngữ, ngành Ngôn ngữ Anh - trường Đại học Tây Nguyên, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Tuy là sinh viên năm nhất nhưng Thảo đã cho thấy góc nhìn trưởng thành về 2 từ cống hiến của thế hệ Gen Z đối với cộng đồng và xã hội.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước, với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”.

Hàng nghìn câu hỏi được gửi tới anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn

TPO - Theo thông tin từ Ban Tổ chức chương trình đối thoại giữa anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước, với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, đã có hơn 3.000 câu hỏi từ đoàn viên thanh niên được gửi tới.
Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn': Rực cháy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến

TPO - Nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” công phu từ hình ảnh đến cấu tứ bài viết. Mẫu số chung trong tất cả các bài viết là nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ, là sự đam mê, khát khao được sống và cống hiến cho cộng đồng là sự xả thân tình nguyện, là sự dâng hiến với thông điệp "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay".
Hun đúc hoài bão, khát vọng cống hiến cho đất nước

Hun đúc hoài bão, khát vọng cống hiến cho đất nước

TPO - Phát biểu tại Đại hội, Bí thư T.Ư Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư Nguyễn Xuân Thắng bày tỏ vui mừng đến dự Đại hội Tài năng trẻ lần thứ III năm 2020 với chủ đề "Khát vọng Việt Nam"; đồng thời khẳng định trong lịch sử dân tộc từ xưa đến nay luôn đặc biệt coi trọng hiền tài.
Các em thiếu nhi ở huyện Tương Dương (Nghệ An) tham gia Thư viện hè 2020 với sự đồng hành của các tình nguyện viên. Ảnh: HĐTD

Cống hiến sức trẻ: Hè bổ ích cho các em

TP - Mùa hè 2020, hàng ngàn thiếu nhi huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An) đã có những trải nghiệm đáng nhớ, bổ ích tại Thư viện hè do đoàn viên, thanh niên các thôn bản phối hợp với các thầy cô giáo, sinh viên tình nguyện tổ chức.
Chương trình họp báo có sự tham gia của lãnh đạo T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tập đoàn Thiên Long

Tôn vinh 63 thầy giáo, cô giáo dạy trẻ đặc biệt

TPO - Ngày 25/7, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tập đoàn Thiên Long tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2018 tôn vinh 63 thầy giáo, cô giáo dạy trẻ đặc biệt.
Trung Quốc khẳng định ảnh hưởng truyền thống đối với Triều Tiên

Trung Quốc khẳng định ảnh hưởng truyền thống đối với Triều Tiên

TPO - Việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đích thân tiếp kiến Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và đánh giá cao cống hiến tích cực của Trung Quốc đối với sự ổn định hòa bình Bán đảo Triều Tiên cho thấy Trung Quốc thực sự đã, đang và tất yếu tiếp tục duy trì ảnh hưởng truyền thống tại Triều Tiên.
Gôn thủ Đoàn Ngọc Dũng xuất sắc vượt qua 144 bạn cùng chơi để trở thành nhà vô địch giải Vinpearl Golf Autumn Tour 2017

Vinpearl Golf Autumn Tour 2017: Vinh danh những gôn thủ xuất sắc

Giải đấu “Vinpearl Golf Autumn Tour 2017” vừa vinh danh các nhà vô địch mới từ 144 gôn thủ tham gia tranh tài tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng. Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 5 tỷ đồng, “Vinpearl Golf Autumn Tour 2017” đã mang đến một sân chơi chuyên nghiệp, hấp dẫn và đẳng cấp cho cộng đồng Golf Việt Nam
GS Chu Phạm Ngọc Sơn.

Một trí thức lớn trong chế độ cũ, vì sao không ra đi?

TP - GS.TSKH Chu Phạm Ngọc Sơn là chuyên gia đầu ngành về hoá học trước năm 1975, được mời sang Mỹ sinh sống và làm việc khi chính quyền Sài Gòn sắp sụp đổ nhưng ông quyết định ở lại, dù đối mặt với nhiều khó khăn, thậm chí đánh đổi cả hạnh phúc gia đình… Vì sao người trí thức ấy đã chọn con đường ở lại?
Từ năm 15 tuổi, Bùi Vũ Nguyệt Minh đã được mời làm trợ lý cho Giáo sư, Tiến sĩ Tom Zelle – Nhạc trưởng người Ðức hiện đang giảng dạy tại Ðại học North Park, Chicago, Mỹ.

Gương mặt công dân trẻ tiêu biểu TPHCM

TP - Mới 12 tuổi đã chinh phục nhiều giải thưởng toán học trong và ngoài nước. Nữ sinh mới tuổi 17 đã được mời làm trợ lý cho vị Giáo sư - Tiến sĩ, Nhạc trưởng người Ðức hiện đang giảng dạy tại đại học ở Mỹ hay như chàng trinh sát 27 tuổi triệt phá, truy bắt hàng trăm đối tượng cướp giật, băng nhóm tội phạm, nhiều lần uống thuốc phơi nhiễm HIV...