Sôi nổi Diễn đàn khát vọng cống hiến của Tỉnh Đoàn Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 24/3, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức chương trình Diễn đàn khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên.

Dự chương trình có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn, Chánh văn phòng Trung ương Đoàn Nguyễn Quốc Huy và hơn 300 đoàn viên, học sinh trong tỉnh Bắc Giang.

Sôi nổi Diễn đàn khát vọng cống hiến của Tỉnh Đoàn Bắc Giang ảnh 1

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn dự chương trình. Ảnh: Nguyễn Thắng

Sôi nổi Diễn đàn khát vọng cống hiến của Tỉnh Đoàn Bắc Giang ảnh 2

Chánh văn phòng Trung ương Đoàn Nguyễn Quốc Huy (bên phải) dự chương trình. Ảnh: Nguyễn Thắng

Anh Lưu Minh Khương là đoàn viên huyện Yên Thế tham gia diễn đàn. Anh Khương là một TikToker nổi tiếng với gần 3 triệu người theo dõi. Tại diễn đàn, Khương chia sẻ, anh yêu thích chụp ảnh. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh làm nghề chụp ảnh. Mới đầu, anh ghi lại khoảnh khắc về người lao động bình thường trong cuộc sống rồi đưa lên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Sau đó, anh thực hiện dự án đi đến các trường học vùng sâu, vùng xa ở các tỉnh miền núi chụp ảnh kỷ yếu miễn phí cho các em học sinh đồng bào dân tộc khó khăn.

Sôi nổi Diễn đàn khát vọng cống hiến của Tỉnh Đoàn Bắc Giang ảnh 3

Các gương thanh niên tiêu biểu chia sẻ tại diễn đàn. Ảnh: Nguyễn Thắng

“Tôi rất ấn tượng với các em nhỏ ở vùng đồng bào dân tộc với những nụ cười đầy sức sống, tạo ra năng lượng tích cực dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Tôi muốn truyền năng lượng tích cực đó đến với các bạn trẻ trên mạng xã hội”, anh Khương tâm sự.

Nguyễn Duy Hoàng - Bí thư Chi Đoàn Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Bắc Giang) chia sẻ, từ thực tế đấu tranh tội phạm trên mạng, anh từng tham điều tra vụ án lừa đảo trên mạng với số tiền hàng nghìn tỷ đồng, trong đó có nhiều học sinh tham gia đường dây. Các học sinh tham gia đường dây lừa đảo có người chưa nhận thức được về pháp luật, bởi vậy các bạn trẻ cần trang bị kiến thức về pháp luật và các thủ đoạn tinh vi của đối tượng lừa đảo để phòng ngừa.

Sôi nổi Diễn đàn khát vọng cống hiến của Tỉnh Đoàn Bắc Giang ảnh 4

Các bạn trẻ tham gia chương trình. Ảnh: Nguyễn Thắng

Tại diễn đàn, ông Phạm Văn Thịnh – Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang đánh giá cao những tấm gương đoàn viên, thanh niên, đó là anh Lưu Minh Khương với việc cho đi để nhận lại nụ cười của các em bé đồng bào dân tộc vùng cao, chiến sĩ Hoàng với tinh thần cống hiến cho công việc. Ông Thịnh cho rằng, tuổi trẻ Bắc Giang tiếp tục có hoài bão, khát vọng vươn lên sẽ tạo ra một thế hệ mang lại giá trị, đóng góp cho phát triển quê hương.

Tham gia diễn đàn, Nguyễn Thị Thanh - đoàn viên huyện Lục Nam thấy ấn tượng với tinh thần khởi nghiệp của anh Ngô Cao Kiên. Anh Kiên là chủ khu du lịch cộng đồng Bản Ven xanh ở huyện Yên Thế.

Sôi nổi Diễn đàn khát vọng cống hiến của Tỉnh Đoàn Bắc Giang ảnh 5

Nhiều bạn trẻ thích thú với việc chia sẻ làm TikTok tại diễn đàn. Ảnh: Nguyễn Thắng

“Anh Kiên vượt qua khó khăn, khởi nghiệp thành công đã mang lại cho tôi năng lượng tích cực, tin tưởng vào giá trị bản thân mình. Diễn đàn đem lại cho tôi nhiều thông tin hữu ích về tinh thần dám làm, cống hiến cho quê hương”, Thanh cho hay.

Em Trần Thị Minh Hòa - học sinh trường THPT Lạng Giang số 3 (huyện Lạng Giang) chăm chú nghe anh Lưu Minh Khương chia sẻ về cách làm kênh TikTok. Em đang bán hàng trên mạng, bởi vậy muốn xây dựng kênh TikTok của mình thu hút nhiều người theo dõi. Trang cho biết, em không chỉ quan tâm kỹ năng làm TikTok để thu hút người xem mà quan trọng là lan tỏa những thông tin tích cực lên mạng xã hội.

“Tại diễn đàn, em học được cách tự tin xây dựng kênh TikTok và thu hút nhiều người theo dõi từ những thông tin có giá trị, nhân văn, không câu view nhảm nhí”, Hoài cho hay.

Sôi nổi Diễn đàn khát vọng cống hiến của Tỉnh Đoàn Bắc Giang ảnh 6

Đoàn viên tham gia chương trình. Ảnh: Nguyễn Thắng

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang Thân Trung Kiên, tại Diễn đàn “Khát vọng cống hiến - lẽ sống thanh niên”, tuổi trẻ Bắc Giang được ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn; được thể hiện những nguyện vọng, niềm tin và khát vọng cống hiến.

Sôi nổi Diễn đàn khát vọng cống hiến của Tỉnh Đoàn Bắc Giang ảnh 7

Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang - anh Thân Trung Kiên phát biểu tại chương trình. Ảnh: Nguyễn Thắng

Nhiệm kỳ 2022-2027, Tỉnh Đoàn Bắc Giang xác định đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Đoàn; bồi dưỡng thế hệ trẻ tỉnh Bắc Giang có khát vọng cống hiến; lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, tinh thần thượng tôn pháp luật; lòng yêu nước và có ý chí tự lực, tự cường.

Sôi nổi Diễn đàn khát vọng cống hiến của Tỉnh Đoàn Bắc Giang ảnh 8

Chánh văn phòng Trung ương Đoàn Nguyễn Quốc Huy trao kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" tặng bà Chu Thị Thu Hương - Phó Tổng biên tập báo Bắc Giang. Ảnh: Nguyễn Thắng

Tại chương trình, Tỉnh Đoàn Bắc Giang trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” tặng 11 cá nhân và trao giải 10 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Bắc Giang.

MỚI - NÓNG