Tuổi trẻ Khánh Hòa khơi dậy 'Khát vọng cống hiến - lẽ sống thanh niên'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên” là cơ hội để đoàn viên, thanh niên tỉnh Khánh Hòa được bày tỏ suy nghĩ với lãnh đạo tỉnh trên tinh thần cởi mở, gần gũi, đồng hành để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Ngày 23/3, Tỉnh Đoàn Khánh Hòa tổ chức chương trình “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”; đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa với thanh niên, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuyên dương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu tỉnh Khánh Hòa năm 2024.

Tuổi trẻ Khánh Hòa khơi dậy 'Khát vọng cống hiến - lẽ sống thanh niên' ảnh 1
Anh Trần Anh Tuấn - Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hòa, phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, anh Trần Anh Tuấn - Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hòa, cho biết: Cùng với các phong trào sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Khánh Hòa đã hăng hái dấn thân, phát huy bản lĩnh, trí tuệ, tổ chức hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, góp phần tích cực dựng xây quê hương ngày càng giàu mạnh.

“Tôi đề nghị các cấp bộ Đoàn phải tiên phong hơn nữa, chủ động hơn nữa trong mọi nhiệm vụ. Mỗi bước đi, mỗi hành động của Đoàn phải thật sự hướng đến đoàn viên, thanh niên, chỉ có như vậy chúng ta mới tập hợp được xung quanh mình lực lượng thanh niên hùng hậu, tiến bộ, chất lượng, mới có đầy đủ điều kiện để hoàn thành sứ mệnh lịch sử mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân tin yêu giao phó”, anh Tuấn nhấn mạnh.

Cũng tại chương trình, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã có cuộc đối thoại với hơn 300 thanh niên địa phương với tinh thần cởi mở, gần gũi, chia sẻ, đồng hành để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tuổi trẻ Khánh Hòa khơi dậy 'Khát vọng cống hiến - lẽ sống thanh niên' ảnh 2

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì đối thoại với thanh niên.

Tại buổi đối thoại có 10 câu hỏi của các đoàn viên, thanh niên quan tâm đến các vấn đề như: chính sách thu hút nhân tài trong lĩnh vực công nghệ trí tuệ nhân tạo; đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số nhất là chuyển đổi số kinh doanh, khởi nghiệp cho người trẻ... Một số ý kiến khác liên quan đến nguồn kinh phí cho thế hệ trẻ nghiên cứu khoa học; đồng thời các nhiều ý kiến đề cập đến việc vai trò nhiệm vụ của tỉnh trong việc xử lý các vấn đề bức xúc của xã hội hiện nay như: rác thải nhựa, các chương trình, diễn đàn sự kiện thu hút đầu tư, giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn, đồng bào dân tộc thiểu số...

Tuổi trẻ Khánh Hòa khơi dậy 'Khát vọng cống hiến - lẽ sống thanh niên' ảnh 3

Hàng trăm đoàn viên, thanh niên tham dự chương trình.

“Trong thời gian gần đây, trí tuệ nhân tạo (AI) đã phát triển rất mạnh mẽ và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: y tế, giáo dục, nông nghiệp, giao thông, thương mại điện tử... Vậy ở tỉnh Khánh Hoà đã và đang có những chính sách gì về phát triển AI, cũng như thu hút nhân tài trong lĩnh vực này?”, đoàn viên Phan Nguyễn Nhật Học (Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Nha Trang) đặt vấn đề.

Tuổi trẻ Khánh Hòa khơi dậy 'Khát vọng cống hiến - lẽ sống thanh niên' ảnh 4

Phan Nguyễn Nhật Học (Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Nha Trang) đặt câu hỏi về chính sách thu hút nhân tài trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại tỉnh Khánh Hòa.

Tuổi trẻ Khánh Hòa khơi dậy 'Khát vọng cống hiến - lẽ sống thanh niên' ảnh 5
Các đoàn viên, thanh niên đối thoại, đưa ra các câu hỏi cho lãnh đạo tỉnh.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, đại diện sở, ban ngành địa phương cùng Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin về cơ chế, chính sách đối với thanh niên; trả lời thỏa đáng, cụ thể với các câu hỏi, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên. Thông qua buổi đối thoại, giúp lãnh đạo tỉnh và các cơ quan liên quan nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, những vướng mắc, khó khăn của thanh niên; những đề xuất của thanh niên, từ đó có những giải pháp thích hợp tạo điều kiện cho thanh niên phát triển và góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Tuổi trẻ Khánh Hòa khơi dậy 'Khát vọng cống hiến - lẽ sống thanh niên' ảnh 6
Đại diện thanh niên công an tỉnh Khánh Hòa đưa ra các kiến nghị, đề xuất với tỉnh trong tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh thông tin đối với các đối tượng học sinh, người lớn tuổi.

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, bày tỏ: “Tôi và lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa rất vui mừng khi nhìn thấy sự quan tâm của tuổi trẻ tỉnh nhà đối với sự phát triển của tỉnh. Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để đoàn viên thanh niên có môi trường tốt nhất tiếp tục học tập, làm chủ công nghệ, trưởng thành và góp sức trẻ vào sự phát triển của xã hội”.

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn Khánh Hòa tuyên dương 46 bí thư chi đoàn tiêu biểu năm 2024. Đây là những cá nhân điển hình tiêu biểu, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có nhiều mô hình, sáng kiến hay, có uy tín trong tập thể và đã được các cấp, ngành, địa phương ghi nhận.

Tuổi trẻ Khánh Hòa khơi dậy 'Khát vọng cống hiến - lẽ sống thanh niên' ảnh 7

Tỉnh Đoàn Khánh Hòa tuyên dương 46 bí thư chi đoàn tiêu biểu năm 2024.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.