TPHCM tuyên dương 339 điển hình trong học tập và làm theo Bác Hồ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 15/5, Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 KL/TW của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2024.

Kết luận số 01 của Bộ Chính trị nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải nêu rõ, Kết luận số 01 của Bộ Chính trị là sự tiếp nối, kế thừa và phát huy những kết quả đạt được trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các giai đoạn trước, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và nhân dân.

Qua đó, góp phần nâng cao đạo đức cách mạng, từng bước đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới.

TPHCM tuyên dương 339 điển hình trong học tập và làm theo Bác Hồ ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Ngô Tùng

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại TPHCM đã có sự chuyển biến rõ nét và nâng lên về chất, ngày càng thấm sâu, lan tỏa trong hệ thống chính trị cũng như trong đời sống xã hội.

Học tập và làm theo Bác trở thành nét đẹp văn hóa

Theo ông Nguyễn Hồ Hải, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần rất quan trọng vào việc tự rèn luyện của cán bộ, đảng viên, phòng ngừa, ngăn chặn tệ tham nhũng, tiêu cực, quan liêu, vô cảm, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; thúc đẩy phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong cán bộ, công chức, viên chức.

TPHCM tuyên dương 339 điển hình trong học tập và làm theo Bác Hồ ảnh 2

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao bằng khen cho các tập thể điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, phong trào học tập và làm theo Bác cũng đã trở thành nét đẹp văn hóa trong các cộng đồng dân cư, các dân tộc, tôn giáo, với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả; xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương nhân ái, nghĩa tình, nhiều việc làm và nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc.

Trong giai đoạn 2021 - 2024, TPHCM có 133 tập thể và 206 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM.

TPHCM tuyên dương 339 điển hình trong học tập và làm theo Bác Hồ ảnh 3

Anh Quốc Huy (thứ hai từ phải qua) cùng các cá nhân tiêu biểu tại buổi lễ biểu dương.

TPHCM tuyên dương 339 điển hình trong học tập và làm theo Bác Hồ ảnh 4

Nhiều cá nhân, tập thể học tập và làm theo Bác Hồ bằng những phần việc thiết thực, gắn với công tác chuyên môn, nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị. Ảnh: Ngô Tùng

MỚI - NÓNG