Tuổi trẻ Đắk Lắk mang hơi ấm đến bệnh nhân nghèo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những bộ quần áo cũ được các đoàn viên thanh niên phân loại, gấp gọn để ngay ngắn trong kệ “Tủ quần áo từ thiện”. Việc làm này giúp bệnh nhân nghèo có thể dễ dàng đến lấy khi có nhu cầu.

Gần 5 năm qua, “Tủ áo quần từ thiện” tại Trung tâm Y tế huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều gia đình bệnh nhân nghèo.

Tuổi trẻ Đắk Lắk mang hơi ấm đến bệnh nhân nghèo ảnh 1

Quần áo cũ được các đoàn viên thanh niên phân loại, gấp gọn gàng

Tủ quần áo từ thiện được đặt tại quầy thuốc khoa Dược, Trung tâm Y tế huyện Lắk. Những bộ quần áo cũ được đoàn viên thanh niên Chi đoàn Trung tâm y tế huyện này sắp xếp gọn gàng trong kệ tủ. Mọi người có thể dễ dàng đến lấy khi có nhu cầu.

Tuổi trẻ Đắk Lắk mang hơi ấm đến bệnh nhân nghèo ảnh 2

Tủ quần áo từ thiện phần nào chia sẻ những khó khăn với bệnh nhân nghèo và người nhà.

Anh Bùi Trọng Loan - Bí thư Chi đoàn Trung tâm y tế huyện Lắk cho biết, tủ quần áo từ thiện được triển khai đầu năm 2019 đến nay. Thời gian qua, Chi đoàn nhận được sự chung tay giúp đỡ từ nhiều nhà hảo tâm, đã hỗ trợ hàng nghìn bộ quần áo cho bệnh nhân và người nhà đang khám, điều trị tại đây. Số lượng quần áo đa dạng phù hợp với từng bệnh nhân.

Tuổi trẻ Đắk Lắk mang hơi ấm đến bệnh nhân nghèo ảnh 3

Tủ quần áo từ thiện được Chi đoàn Trung tâm y tế huyện Lắk triển khai gần 5 năm nay

Theo Bí thư Chi đoàn, tặng quần áo cũ cho người nghèo tuy việc làm nhỏ nhưng góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp, giúp họ có thêm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Chi đoàn mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều tấm lòng từ thiện cùng chung tay đóng góp cho tủ đồ ngày càng phong phú… giúp đỡ một phần nhỏ cho người nghèo còn gặp nhiều khó khăn khi phải đi khám chữa bệnh.

Tuổi trẻ Đắk Lắk mang hơi ấm đến bệnh nhân nghèo ảnh 4

Người nhà bệnh nhân chọn quần áo tại tủ đồ từ thiện

Chọn được chiếc áo ưng ý từ tủ quần áo từ thiện, chị H Phiă (xã Đắk Nuê, huyện Lắk) cho biết, ở đây nhiều quần áo mới và rất đẹp. Bà con đều vui vì chọn được áo quần mình thích. Con của chị H Phiă hay đau ốm nên thường xuyên phải đi viện thăm khám. Theo chị, gia đình còn khó khăn, cuộc sống chật vật, phải lo từng bữa ăn, đi làm được đồng nào chữa bệnh cho con. Với chị có quần áo để mặc là tốt lắm rồi.

Tuổi trẻ Đắk Lắk mang hơi ấm đến bệnh nhân nghèo ảnh 5

Bà con vui mừng khi được tặng quà và quần áo

Mỗi người bệnh đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện đều có những hoàn cảnh khác nhau. Đa phần họ là những bệnh nhân nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số đến từ các xã khó khăn nên tủ quần áo từ thiện phần nào chia sẻ những khó khăn với họ.

Tuổi trẻ Đắk Lắk mang hơi ấm đến bệnh nhân nghèo ảnh 6

Nhiều hoạt động của Chi đoàn Trung tâm y tế huyện Lắk triển khai trong chiến dịch hè

Ngoài ra, trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay, Chi đoàn Trung tâm y tế huyện Lắk đã có nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa. Đoàn viên thanh niên Chi đoàn tham gia và tổ chức nấu 100 suất cháo phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo; đến các buôn vùng sâu của huyện tuyên truyền, hướng dẫn bà con về phòng chống dịch sốt xuất huyết, tẩm màn phòng chống muỗi đốt; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân nghèo….

MỚI - NÓNG