Có 373 kết quả :

Những dấu hiệu sức khỏe F0 đang điều trị tại nhà phải đến viện ngay lập tức

Những dấu hiệu sức khỏe F0 đang điều trị tại nhà phải đến viện ngay lập tức

TPO - Bộ Y tế vừa có hướng dẫn người nhiễm COVID-19 theo dõi sức khỏe tại nhà hàng ngày khi phát hiện bất cứ một trong các dấu hiệu dưới đây phải báo cáo ngay với Cơ sở quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà; trạm y tế xã, phường; hoặc trạm y tế lưu động, Trung tâm vận chuyển cấp cứu,… để được xử trí cấp cứu và chuyển viện kịp thời.
Bệnh nhi điều trị sốt xuất huyết tại Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội)

Sốt xuất huyết gần chạm ngưỡng cảnh báo dịch

TP - Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế cảnh báo, trong 3 tuần gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) có xu hướng tăng và gần với ngưỡng cảnh báo dịch. Dự báo, từ nay đến đầu năm 2021, SXH vẫn có những diễn biến phức tạp do thời tiết thuận lợi cho dịch bệnh phát triển.
Một bệnh nhân đang điều trị sốt xuất huyết tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới ảnh: Hiển Minh

Sai lầm trong điều trị sốt xuất huyết

TP - Từ đầu năm 2020 đến nay, riêng Trung tâm Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai) tiếp nhận và điều trị hàng trăm trường hợp sốt xuất huyết (SXH) phải nhập viện, trong đó một số trường hợp bị nặng, nguy hiểm đến tính mạng. 
Hà Nội nguy cơ xuất hiện dịch sốt xuất huyết

Hà Nội nguy cơ xuất hiện dịch sốt xuất huyết

TP - Theo Sở Y tế Hà Nội, đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 137 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không có trường hợp nào tử vong. Số ca mắc được phân bổ tại 23/30 quận huyện và 96/579 xã phường, trong đó, có một số ổ dịch có nguy cơ gia tăng nhanh như xã Khánh Hà, huyện Thường Tín và xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai.