Có 469 kết quả :

Lại đi giữa những lằn ranh sinh tử

Lại đi giữa những lằn ranh sinh tử

TP - Sau trận cuồng phong COVID-19 càn quét, những gì nó để lại là không thể đong đếm. Những tưởng cuộc sống sẽ dần an yên sau trận bão thế kỉ thì giờ đây nỗi lo dịch chồng dịch đang hiện hữu. Chưa bao giờ con người lại cùng lúc đối mặt với nhiều kẻ thù giấu mặt đến thế…
Ðiều trị bệnh nhân SXH tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Tăng nhanh bệnh nhân sốt xuất huyết nặng

TP - Số ca sốt xuất huyết (SXH) tại Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận đang có xu hướng tăng cao thành dịch trong những tuần trở lại đây. Ðáng chú ý là nhiều ca nhập viện có diễn biến nặng, nguy hiểm đến tính mạng.
Hà Nội: Sốt xuất huyết vượt ngưỡng cảnh báo

Hà Nội: Sốt xuất huyết vượt ngưỡng cảnh báo

TP - Trong 2 tuần gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội tăng nhanh. Cộng dồn năm 2022, tính đến ngày 30/10 có 9.747 ca mắc, 12 ca tử vong. Số ca mắc năm nay tăng gấp 3,4 lần so với cùng kì năm 2021 và tăng 2 lần so với trung bình cùng kì 5 năm.
Trẻ mắc bệnh hô hấp tại khu vực phía Nam đang tăng nhanh trong gần một tháng qua. Ảnh: Phạm Nguyễn

Bệnh hô hấp ở trẻ em bùng phát: Tăng nhanh, diễn biến phức tạp

TP - Tại nhiều lớp học ở nhiều địa phương, tình trạng trẻ mắc virus Adeno, sốt xuất huyết, cúm… đang khiến không ít phụ huynh lo lắng về nguy cơ bệnh lây lan thành ổ dịch. Lo sợ con bị nhiễm virus Adeno, nhiều gia đình đổ xô cho con đi xét nghiệm. Trong khi đó, các chuyên gia khẳng định việc này là không cần thiết, gây lãng phí.
Nguy cơ bùng phát bệnh truyền nhiễm

Nguy cơ bùng phát bệnh truyền nhiễm

TP - Thời điểm giao mùa, thời tiết và độ ẩm không khí thay đổi thất thường khiến cơ thể không thích ứng kịp. Đây chính là môi trường thuận lợi cho virus, vi khuẩn gây bệnh hoạt động mạnh, bùng phát rất nhiều bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các đối tượng có hệ miễn dịch kém như trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
Bệnh nhi mắc viêm đường hô hấp điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn Ảnh: H.Minh

Thời tiết giao mùa, gia tăng trẻ nhập viện ở Hà Nội

TP - Thời tiết giao mùa đã khiến các loại virus gây bệnh phát triển. Cùng với đó, trẻ mới tựu trường làm tăng mức độ lây lan các loại bệnh truyền nhiễm trong môi trường kín. Ghi nhận tại Hà Nội cho thấy có sự gia tăng trẻ đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế.
Dịch tăng mạnh, thêm thuốc điều trị sốc sốt xuất huyết về Việt Nam

Dịch tăng mạnh, thêm thuốc điều trị sốc sốt xuất huyết về Việt Nam

TPO - Cục Quản lí Dược (Bộ Y tế) cho biết dưới sự hỗ trợ của Cơ quan Quản lí Dược phẩm Thái Lan (FDA), đến nay đã có 1.500 túi dịch truyền Dextran điều trị sốc sốt xuất huyết cho Việt Nam và đang tiếp tục nhập khẩu thêm để cung ứng cho nhu cầu điều trị trước diễn biến gia tăng ca mắc của dịch bệnh này.
18 người chết, sốt xuất huyết tăng hơn 452%

18 người chết, sốt xuất huyết tăng hơn 452%

TPO - Mặc dù ngành y tế đã nỗ lực triển khai các biện pháp phòng chống nhưng dịch sốt xuất huyết (SXH) vẫn diễn biến phức tạp. Từ đầu năm đến nay trên địa bàn TPHCM đã có 18 người chết và hơn 46.000 người mắc SXH, nhiều ca diễn biến nặng.