Cô gái miền Tây gửi năng lượng tích cực trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khi không thể lên tuyến đầu chống dịch tại thành phố lớn nơi mình ăn học, nữ sinh miền Tây đã gửi năng lượng tích cực đến đội ngũ tình nguyện viên bằng chính những bức tranh tái hiện lại hoạt động sôi nổi của họ trong những ngày căng thẳng vì đại dịch.

Những ngày đại dịch COVID-19 lần thứ 4 mới bùng phát ở TPHCM, Nguyễn Thị Hoa Trang (20 tuổi, quê An Giang) đã đăng ký tham gia làm tình nguyện viên chống dịch. Tuy nhiên, do chưa đủ điều kiện nên cô bạn không thể trực tiếp tham gia các hoạt động như những “chiến binh áo xanh – áo trắng” khác.

Hoa Trang cho biết cô cảm thấy buồn khi không thể cùng các bạn tình nguyện viên ngày đêm góp sức trẻ chống dịch. “Nhưng suy nghĩ lại, mình vẫn có thể góp phần truyền tải nguồn năng lượng tích cực của mọi người. Ở nhà cũng có thể đóng góp một phần công sức nhỏ”, nghĩ vậy, nữ sinh dùng chính khả năng của mình để cổ vũ tinh thần tuyến đầu đẩy lùi đại dịch.

Vốn là sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ (Trường Đại học Tôn Đức Thắng), Hoa Trang bỏ công sức, kỹ năng học được để chuyển tải những khoảnh khắc hoạt động của các tình nguyện viên thành những bức tranh sinh động, vui nhộn.

Cô gái miền Tây gửi năng lượng tích cực trong mùa dịch ảnh 1
Cô gái miền Tây gửi năng lượng tích cực trong mùa dịch ảnh 2

Một khoảnh khắc làm việc trong cơn mưa của lực lượng tuyến đầu được tái hiện qua bức vẽ của nữ sinh miền Tây.

Thông qua những hình ảnh thực tế thu thập được từ một diễn đàn tình nguyện viên của TPHCM, Hoa Trang “hô biến” những bức ảnh thành các tác phẩm có màu sắc sáng tạo riêng của mình. Mọi thao tác đều được cô thực hiện trên điện thoại đã cài đặt một phần mềm ứng dụng (app).

Hoa Tranh cho hay trung bình mỗi bức tranh mất khoảng 2 giờ 30 phút để hoàn thiện, tuy nhiên cũng “có lúc cảm hứng cao quá” thì chỉ cần 1 giờ là xong. Ngược dòng thời gian, lúc mới tập, cô đã mất hơn 4 tiếng đồng hồ để hoàn thiện những bức tranh có chi tiết phức tạp.

“Ứng dụng vẽ này ban đầu mình tải về dùng vào việc scan bài rồi lên màu để giáo viên duyệt trước khi lên bài cuối kỳ lớn trên giấy. Mà ai ngờ “số phận đẩy đưa” lại thành một phần của công việc này. Bắt đầu với 1-2 bức, giờ ra một bộ sưu tập rồi”, Hoa Trang hóm hỉnh chia sẻ.

Cô gái miền Tây gửi năng lượng tích cực trong mùa dịch ảnh 3

Bức tranh khắc họa rõ nét công việc của anh Lê Thế Nhân trong thời gian dài: cưỡi xe điện và vác loa thông báo bà con ở một khu chung cư thuộc quận 10, TPHCM ra nhận quà nông sản mà anh đem tặng.

Cô gái miền Tây gửi năng lượng tích cực trong mùa dịch ảnh 4

Bạn trẻ điền thông tin cá nhân giúp bà con.

Cô gái miền Tây gửi năng lượng tích cực trong mùa dịch ảnh 5

Hình ảnh bạn trẻ hỗ trợ cụ già.

Cô gái miền Tây gửi năng lượng tích cực trong mùa dịch ảnh 6

Hình ảnh các cô gái đang ngày đêm chống dịch cũng được tái hiện qua tranh của Hoa Trang.

Cô gái miền Tây gửi năng lượng tích cực trong mùa dịch ảnh 7

Vốn yêu thích bài hát "Bài ca tôm cá", nên khi thấy các tình nguyện viên múa bài này, nữ sinh liền vẽ luôn.

Cô gái miền Tây gửi năng lượng tích cực trong mùa dịch ảnh 8

Đồng lòng quyết thắng đại dịch.

Cô gái miền Tây gửi năng lượng tích cực trong mùa dịch ảnh 9

Điệu múa cùng những động tác vui nhộn đang "làm mưa làm gió" với nhiều bạn trẻ thời gian gần đây.

Cô gái miền Tây gửi năng lượng tích cực trong mùa dịch ảnh 10

Sau những giờ hoạt động căng thẳng, các tình nguyện viên tự tìm cho mình những giây phút giải lao, thư giãn vui nhộn.

Cô gái miền Tây gửi năng lượng tích cực trong mùa dịch ảnh 11

Hai bạn tình nguyện viên trở thành cặp đôi sau một thời gian chung sức trên mặt trận chống dịch.

Sau bức vẽ đầu tiên ra đời ngày 23/8, Hoa Trang đều đặn trình làng sản phẩm của mình mỗi ngày. Đến nay, nữ sinh 10x đã thực hiện được gần 30 bức tranh khắc họa nhiều khoảnh khắc tình nguyện khác nhau của các bạn trẻ, từ những khó khăn, vất vả trong công việc lẫn những giây phút “bung lụa” xả stress sau giờ làm việc.

Tác giả những bức tranh sinh động này cũng cho hay, nhiều bạn tình nguyện viên nhận được tranh đã không khỏi bất ngờ và vui mừng. “Có bạn còn nói bức tranh đã tiếp thêm động lực tinh thần để tiếp tục tình nguyện. Thấy mấy bạn vui mình cũng vui lây”, cô bày tỏ.

Cô gái miền Tây gửi năng lượng tích cực trong mùa dịch ảnh 12

Với tinh thần cầu tiến, Hoa Trang vẫn luôn tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn để có thể sớm làm việc và kiếm được thu nhập (Ảnh: NVCC)

Nữ sinh miền Tây cho biết, cô vẫn sẽ duy trì công việc này những ngày tới, nhưng có lẽ sẽ không vẽ thường xuyên được nữa bởi sắp bắt đầu năm học mới. “Mình chỉ muốn dành tặng chút xíu niềm vui cho mấy bạn tình nguyện viên nhận được tranh. Và qua đó cũng truyền tải được một vài hình ảnh mang năng lượng tích cực đến mọi người. Thấy mấy bạn dù chịu cực nhưng vẫn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết”, Hoa Trang chia sẻ.

MỚI - NÓNG