Bí thư đoàn xã 11 lần và Trung úy công an 7 lần hiến máu cứu người

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khi nhận thông tin bệnh nhân nguy kịch do thiếu máu nặng, Bí thư Đoàn xã Sơn Ninh và chiến sĩ công an xã Sơn Hàm (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) đã có mặt để hiến máu cứu người.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 3/11, bệnh nhân Đ.T.H (SN 1942, xã Kim Hoa, Hương Sơn, Hà Tĩnh) nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn trong tình trạng cấp cứu chóng mặt, da xanh, niêm mạc nhợt, người mệt mỏi do thiếu máu nặng nên cần truyền gấp nhóm máu O.

Bí thư đoàn xã 11 lần và Trung úy công an 7 lần hiến máu cứu người ảnh 1

Anh Nguyễn Văn Nhật - Bí thư Đoàn xã Sơn Ninh hiến máu trực tiếp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Nhận được thông tin, Huyện đoàn Hương Sơn nhanh chóng huy động các thành viên trong CLB Ngân hàng máu sống huyện hiến 2 đơn vị máu để kịp thời cứu chữa bệnh nhân.

Ngay sau đó, anh Nguyễn Văn Nhật - Bí thư Đoàn xã Sơn Ninh và Trung úy Nguyễn Quốc Việt - Công an xã Sơn Hàm đã có mặt kịp thời tại bệnh viện để hiến máu cho bệnh nhân.

Bí thư đoàn xã 11 lần và Trung úy công an 7 lần hiến máu cứu người ảnh 2

Trung úy Nguyễn Quốc Việt - Công an xã Sơn Hàm hiến máu cứu người.

Nhờ sự tiếp sức kịp thời của những người hiến máu tình nguyện và cứu chữa tận tâm của y, bác sĩ, tình trạng của bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn.

Được biết đây là lần thứ 11 anh Nguyễn Văn Nhật tham gia hiến máu và lần thứ 7 của anh Nguyễn Quốc Việt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức tặng công viên xanh cho trường Tiểu học Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

Xây dựng công viên xanh tại các trường học ở Hà Nội

TPO - Dự án “Những công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022 sẽ xây dựng, tặng công viên xanh cho 3 trường học thuộc 3 quận trên địa bàn TP Hà Nội; đồng thời triển khai nhiều hoạt động tạo môi trường trong lành, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong mỗi học sinh.
Bình Thuận đề ra 6 nhóm giải pháp để phát triển thanh niên

Bình Thuận đề ra 6 nhóm giải pháp để phát triển thanh niên

TPO - Đến năm 2030, Bình Thuận có ít nhất 50% thanh niên sử dụng thành thạo các phương tiện kỹ thuật số phục vụ mục đích giao tiếp, truyền thông, kinh doanh trên nền tảng kinh tế số; 80% thanh niên được tư vấn hướng nghiệp và việc làm, 60% thanh niên được đào tạo nghề gắn với tạo việc làm.