Kiên Giang:

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ hiến máu giữa mùa dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để đáp ứng nhu cầu sử dụng máu cho cấp cứu và điều trị bệnh, nhất là trong tình hình dịch bệnh COVID-19, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang đã tổ chức phát động phong trào hiến máu tình nguyện trong toàn quân.  

Sáng 10/9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Khoa huyết học và truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tham gia hiến máu.

Tham gia hiến máu tình nguyện có cán bộ, chiến sĩ thuộc cơ quan 4 phòng, Văn phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các đơn vị trực như Đại đội Thông tin, Thiết giáp, Trinh sát, Trung đội Vệ binh, Đại đội Kho Vũ khí - Đạn, Trạm sửa chữa tổng hợp.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ hiến máu giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 1

Cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu được test nhanh COVID-19.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ hiến máu giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 2
Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ hiến máu giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 3
Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ hiến máu giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 4

Cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu. Ảnh: P. Vũ.

Để đảm bảo công tác hiến máu tình nguyện được an toàn trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các lực lượng tham gia hiến máu thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, được test nhanh COVID-19 trước khi hiến máu. Kết quả, qua buổi hiến máu đã có 81 đơn vị máu (350ml/đơn vị) được cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị hiến tặng.

Trước đó, nhận thấy tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhằm kịp thời bổ sung nguồn dự trữ máu sẵn sàng cho nhu cầu cấp cứu, điều trị cho người bệnh trong phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phát động phong trào hiến máu tình nguyện đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh.

Phong trào hiến máu tình nguyện với chủ đề: “Hiến máu cứu người - Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đã góp phần tuyên truyền nhận thức đúng đắn cho cán bộ, chiến sĩ về việc hiến máu, cứu người, sẵn sàng tham gia tích cực vào các chương trình hiến máu nhân đạo. Qua đó, cán bộ, chiến sĩ đã hăng hái tham gia phong trào hiến máu tình nguyện cứu người, thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta, phát huy phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.

MỚI - NÓNG
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
TPO - Các hãng hàng không nội địa vừa đồng loạt mở bán vé máy bay nội địa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Với dịp cao điểm đi lại như Tết Nguyên đán, hành khách được khuyến cáo chủ động lịch trình đi lại nên đặt vé sớm để có nhiều lựa chọn giờ bay, đặc biệt là có nhiều lựa chọn vé giá rẻ khi năm nay số ngày nghỉ Tết Nguyên đán có thể kéo dài 10 ngày.
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
TPO - Điều kiện tách thửa đối với thửa đất ở, thửa đất có đất ở và đất nông nghiệp trong cùng thửa đất trên địa bàn TP Hà Nội phải có diện tích không nhỏ hơn 40m2 đối với khu vực các phường thuộc thị xã Sơn Tây và 8 quận: Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Long Biên, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Tây Hồ.
Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn
Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn
TPO - Sau 2 ngày xảy ra vụ ô tô Honda City đâm vào cây xăng trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) làm nhiều người bị thương, đêm 14/8, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 3, Phòng CSGT Hà Nội lập chốt xử lý lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn trên chính tuyến đường này, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm ở mức cao.