Hàng trăm học viên Quân sự hiến máu cứu người giữa đại dịch COVID-19

Sáng 29/7, trường Sỹ quan Kỹ thuật Quân sự ở quận Gò Vấp, TPHCM và Bệnh viện Quân y 175 phối hợp tổ chức Lễ phát động Phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021 với chủ đề "Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19".
Sáng 29/7, trường Sỹ quan Kỹ thuật Quân sự ở quận Gò Vấp, TPHCM và Bệnh viện Quân y 175 phối hợp tổ chức Lễ phát động Phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021 với chủ đề "Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19".
TPO - Hàng trăm học viên các trường Quân sự ở TPHCM đã cùng nhau tham gia chương trình hiến máu tính nguyện để bổ sung lượng máu cho bệnh viện cứu người trong thời gian nguồn máu dự trữ đang cạn kiệt do đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Hàng trăm học viên Quân sự hiến máu cứu người giữa đại dịch COVID-19 ảnh 1

Trong buổi sáng hơn 300 cán bộ, giảng viên, học viên, hạ sĩ quan chiến sĩ, công nhân viên của nhà trường đã cùng tham gia hiến máu.

Hàng trăm học viên Quân sự hiến máu cứu người giữa đại dịch COVID-19 ảnh 2

Dù dịch bệnh đang phức tạp nhưng công tác tổ chức hiến máu và tiếp nhận máu được thực hiện an toàn, đảm bảo quy tắc giãn cách và phòng dịch COVID-19.

Hàng trăm học viên Quân sự hiến máu cứu người giữa đại dịch COVID-19 ảnh 3

Theo Thượng tá Bùi Đức Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, phong trào hiến máu toàn quân do Bộ Quốc phòng phát động, sau khi phát động phong trào hiến máu trong bệnh viện với 250 đơn vị máu hiếm.

Hàng trăm học viên Quân sự hiến máu cứu người giữa đại dịch COVID-19 ảnh 4

Hiện nay, Bệnh viện Quân y 175 đã chủ động phối hợp với các đơn vị khác tổ chức phong trào hiến máu.

Hàng trăm học viên Quân sự hiến máu cứu người giữa đại dịch COVID-19 ảnh 5

Trong buổi sáng 29/7, dự kiến sẽ thu nhận được thêm khoảng 250 đơn vị máu hiếm, đây là việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm ngành Y tế đang thiếu máu trầm trọng do dịch COVID-19.

Hàng trăm học viên Quân sự hiến máu cứu người giữa đại dịch COVID-19 ảnh 6

Trong thời gian tới, Bệnh viện Quân y 175 sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị khác để tổ chức hiến và tiếp nhận thêm nhiều đơn vị máu để phục vụ điều trị cho các bệnh nhân, trong đó có bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Hàng trăm học viên Quân sự hiến máu cứu người giữa đại dịch COVID-19 ảnh 7

Lần đầu tiên được tham gia hiến máu, học viên Đỗ Thành Nhân cùng các học viên khác của Trường Sĩ Quan kỹ thuật Quân sự cho biết rất tự hào khi được hiến máu cứu người.

Hàng trăm học viên Quân sự hiến máu cứu người giữa đại dịch COVID-19 ảnh 8

Đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, số lượng máu dự trữ ở các bệnh viện đang dần cạn kiệt.

Hàng trăm học viên Quân sự hiến máu cứu người giữa đại dịch COVID-19 ảnh 9

Theo đại tá Nguyễn Chiến Hạm, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy trường Sỹ quan Kỹ thuật Quân sự, hoạt động hiến máu nhân đạo đã được nhà trường triển khai thường niên từ nhiều năm qua.

Hàng trăm học viên Quân sự hiến máu cứu người giữa đại dịch COVID-19 ảnh 10

Trước diễn biến hết sức phức tạp của đại diện COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, nhà trường luôn đồng hành cùng các đơn vị chung tay để đẩy lùi dịch bệnh, hoạt động hiến máu nhân đạo thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tích cực trong bối cảnh nguồn máu dự trữ đang thiếu hụt trong hoạt động cấp cứu, điều trị người bệnh nói chung và người bệnh COVID-19 nói riêng hiện nay.

Hàng trăm học viên Quân sự hiến máu cứu người giữa đại dịch COVID-19 ảnh 11
Hàng trăm học viên Quân sự hiến máu cứu người giữa đại dịch COVID-19 ảnh 12

Cùng ngày, tại trường Sỹ quan Lục quân 2 và trường Sỹ quan Công binh cũng tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo cứu người.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.