Có 394 kết quả :

Xe tăng Nga vượt sông sâu 5m như tàu ngầm

Xe tăng Nga vượt sông sâu 5m như tàu ngầm

TPO - Hơn 200 học viên của trung tâm huấn luyện Quân khu trung tâm đã được huấn luyện điều khiển các phương tiện chiến đấu dưới nước tại bãi tập Sverdlovsk. Các học viên đã lái chiếc xe tăng lao xuống một con sông có độ sâu 4 mét, và di chuyển khoảng 100 mét, đồng thời phải học cách sử dụng la bàn con quay hồi chuyển để xác định phương hướng dưới nước. Cũng trong khuôn khổ huấn luyện các học viên được huấn luyện sơ tán nhân viên và thiết bị trong trường hợp xe tăng bị chìm.
Tham gia chống dịch lần này là cơ hội trải nghiệm thực tế, tích lũy kinh nghiệm, sưu tầm những tài liệu, tư liệu bổ sung cho các bài giảng, nghiên cứu khoa học tại Học viện

Xếp bút nghiên lên đường chống dịch

TPO - “Được tham gia công tác chống dịch nơi tuyến đầu của Tổ quốc  dẫu có khó khăn, vất vả nhưng em thấy được tinh thần, trách nhiệm của bản thân những người lính với vai trò bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia”, đó là chia sẻ của Trung sỹ Phạm Thái Sơn, một trong 88 học viên năm cuối Học viện Biên Phòng (HVBP) được tăng cường lên các chốt biên giới tỉnh Cao Bằng chống dịch COVID-19.
Nhờ tuyển đủ chỉ tiêu từ sớm, nên năm nay nhiều trường nghề tổ chức khai giảng năm học mới sớm hơn các năm trước. Ảnh lễ Khai giảng của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức - Hà Tĩnh.

Tuyển sinh đào tạo nghề đạt hơn 1,6 triệu học viên

Tổng cục Thống kê cho biết, tuyển sinh đào tạo nghề tới hết tháng 8/2019 đạt hơn 1,63 triệu người. Trong đó trình độ cao đẳng, trung cấp nghề tuyển sinh được 312 nghìn người. Đặc biệt, có nhiều trường nghề đã tuyển sinh đạt chỉ tiêu cả năm nên tổ chức khai giảng sớm.